Tổng kết cuộc thi những tấm gương phụ nữ Việt Nam: “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”

Thứ sáu - 09/11/2012 14:47
Hưởng ứng cuộc thi viết về những tấm gương phụ nữ Việt Nam “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang” do TW Hội LHPN Việt Nam phát động, Công đoàn Công ty than Mạo Khê đã phát động cuộc thi tới đông đảo ĐVCĐ-CNVC, nhằm tuyên truyền vận động CBCNV tham gia viết về những tấm gương phụ nữ tiêu biểu trong LĐSX ở các đơn vị nói riêng, cũng như những người phụ nữ Việt Nam nói chung. Qua đó thúc đẩy các phong trào thi đua LĐSX và công tác của nữ CNVCLĐ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Sau hơn 1 tháng phát động cuộc thi đã thu hút đông đảo CBCNV tham gia với trên 250 bài dự thi viết về những tấm gương phụ nữ Việt Nam, trong đó có 20 bài viết có chất lượng, có đầu tư về trang trí, bố cục, nhân vật thực sự tiêu biểu, có thành tích trong sản xuất cũng như tham gia các hoạt động tại khu dân cư, là những tấm gương hội tụ các phẩm chất “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”. Các thí sinh viết bài đã gửi gắm tình cảm quý trọng, cảm phục tới nhân vật, có những thí sinh viết về mẹ chồng với tình cảm thương yêu, trân trọng như bài thi của chị Đào Thị Huệ, Đặng Nguyệt Ánh. Một số bài viết tôn vinh những người bạn, người đồng nghiệp, người tổ trưởng sản xuất, những gương LĐ tiêu biểu, những tấm gương vượt khó vươn lên trong LĐSX, trong cuộc sống… Có những bài viết là những dòng tâm sự cảm động của chính tác giả về những vất vả, những khó khăn của mình, và họ đã vượt qua vươn lên trong cuộc sống nuôi dạy con ngoan học giỏi. Đặc biệt bài viết của chị Nguyễn Thị Hương Nhài - Phòng TVT với nhân vật Trần Mai Anh - Biên tập tạp chí hãng Hàng Không quốc gia Việt Nam, một người phụ nữ với tấm lòng bao dung, rộng lớn khi nhận cháu Phùng Thiện Nhân - một cháu bé bị gia đình bỏ rơi, bị súc vật cắn một phần cơ thể về nuôi và chạy chữa, giúp cháu tự tin hòa nhập với cộng đồng. Và còn nhiều những bài viết xúc động khác về những tấm gương phụ nữ đã vượt qua số phận vươn lên xây dựng cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn, họ là những tấm gương tiêu biểu trong rất nhiều bông hoa đẹp “ giỏi việc nước đảm việc nhà”.
 
Kết thúc cuộc thi, BTC đã trao giải xuất sắc cho Nguyễn Thị Mai Anh - Phòng Vật tư; 4 giải A cho Nguyễn Thị Hương Nhài, Đào Thị Huệ, Nguyễn Văn Dũng, Nguyễn Quỳnh Trâm; và 4 giải B, 5 giải C cùng 6 giải khuyến khích cho các cá nhân. Đồng thời, BTC cũng trao giải nhất tập thể cho CĐBP Vật tư, 2 giải nhì cho CĐBP Văn phòng và TCKT, 1 giải  ba  và 3 giải khuyến khích, với tổng số tiền thưởng 30 triệu đồng.
 

Tác giả bài viết: Ngọc Thủy

Tổng số điểm của bài viết là: 45 trong 15 đánh giá
Click để đánh giá bài viết