Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy

Thứ sáu - 31/05/2013 12:53
Vừa qua, Công ty Tuyển than Hòn Gai đã khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy cho các thành viên Ban Chỉ đạo PCCC của Công ty và lực lượng chữa cháy cơ sở của các đơn vị phòng ban, phân xưởng.

Tại lớp tập huấn, các cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC & Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Quảng Ninh đã trình bày bằng máy chiếu và trao đổi những nội dung cơ bản của các văn bản pháp luật về phòng cháy và chữa cháy; những kiến thức cơ bản phòng cháy và chữa cháy; tính năng, tác dụng, phương pháp kiểm tra, bảo quản, sử dụng một số phương tiện và dụng cụ chữa cháy. Sau phần học lý thuyết, các học viên được thực hành thao tác sử dụng phương tiện, dụng cụ chữa cháy thông dụng, động tác chữa cháy và triển khai đội hình chữa cháy cơ bản, đồng thời được thực tập phương án chữa cháy tại chỗ.

Qua tập huấn, các học viên sẽ được bồi dưỡng và nâng cao kiến thức phòng cháy và chữa cháy cũng như ý thức ngăn chặn các nguy cơ có khả năng gây ra sự cố cháy nổ, biết sử dụng thành thạo các trang thiết bị phương tiện chữa cháy và nâng cao được trình độ chỉ huy chữa cháy tại chỗ.

Theo kế hoạch, chương trình tập huấn của Công ty sẽ diễn ra đến hết ngày 31/5/2013.
 

Tác giả bài viết: Tin và ảnh: Hà Thị Hạnh & Mạnh Yên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết