Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam tham gia Triển lãm và Hội thảo quốc tế về phương tiện giao thông và công nghiệp phụ trợ

Chủ nhật - 25/09/2011 18:28
Sáng 11-6, tại Trung tâm triển lãm Giảng Võ - Hà Nội đã khai mạc Triển lãm và Hội thảo quốc tế về phương tiện giao thông và công nghiệp phụ trợ AutoExpo 2008
Tham dự Lễ khai mạc có: ông Đỗ Hữu Hào – Thứ trưởng Bộ Công Thương; ông Trần Doãn Thọ - Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải; ông Hoàng Văn Dũng – Phó chủ tịch thường trực Phòng Thương mại & công nghiệp Việt Nam; ông Dương Quốc Thịnh – Tổng thư ký Hội kỹ sư ôtô Việt Nam; đại diện các Tập đoàn, công ty sản xuất phương tiện giao thông và công nghệ phụ trợ trong và ngoài nước.VietNam AutoExpo 2008 kéo dài từ 11 đến 14/6 tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ, Hà Nội do Bộ Công Thương, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ khoa học và Công nghệ, Bộ Kế hoạch và Đầu tư bảo trợ. Công ty quảng cáo Hội chợ quốc tế C.I.S phối hợp với các đơn vị khác tổ chức. Phó Tổng giám đốc Tập đoàn công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam, Phùng Mạnh Đắc đã tới dự và tham gia cắt băng khai mạc Triển lãm.

VietNam AutoExpo 2008 từ lâu đã trở thành môi trường lý tưởng cho mở rộng hợp tác, thu hút đầu tư, trao đổi công nghệ, liên doanh liên kết và tăng cường xúc tiến thương mại, bên cạnh đó, thông qua triển lãm và hội thảo chuyên ngành, các nhà hoạch định chính sách và các doanh nghiệp sẽ có được một cái nhìn tổng quan để xây dựng cho mình một định hướng phát triển bền vững, thực tế và hiệu quả.

Triển lãm năm nay có quy mô trên 10.000 m2, trưng bày sản phẩm của gần 200 công ty trong và ngoài nước tham dự, bên cạnh những sản phẩm ô tô, xe máy là các ngành công nghiệp phụ trợ được giới thiệu rất phong phú và đa dạng. Lĩnh vực trưng bày chính tại triển lãm lần này là các phương tiện giao thông như: ô tô cao cấp, xe tải, xe buýt, mô tô, xe máy, xe đạp và các loại xe chuyên dụng… Các lĩnh vực trong ngành công nghiệp phụ trợ: Linh kiện cho lĩnh vực chế tạo, sản xuất và lắp ráp ô tô, xe máy và các phương tiện giao thông khác, nguyên liệu, công nghệ đúc, hàn, mạ, sơn, gia công cơ khí… và các lĩnh vực liên quan khác như: Dịch vụ garage, dịch vụ sửa chữa, dịch vụ ngân hàng, bảo hiểm, dịch vụ tư vấn hỗ trợ sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng….

Tham dự triển lãm, gian hàng của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam với diện tích trên 420m2 trưng bày các loại xe tải nặng, Kamaz (CHLB Nga), Scania (Thuỵ Điển) và các tài liệu giới thiệu các loại xe của hãng Tatra (CH Séc), Western Star Trucks (Hoa Kỳ). Dự kiến trong năm 2008, Tập đoàn sẽ lắp ráp, sản xuất và tiêu thụ khoảng 700 xe ôtô tải nặng các loại.

Tác giả bài viết: P.V

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a