Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải: Dự án sản xuất Amon Nitrat có ý nghĩa quan trọng cho phát triển công nghiệp hóa chất

Chủ nhật - 23/02/2014 10:27
Sáng ngày 22/2/2014, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đến thăm, làm việc tại Dự án Nhà máy sản xuất Amon Nitrat công suất 200.000 tấn/năm do Tổng Công ty CN Hóa chất mỏ - Vinacomin làm chủ đầu tư tại xã Thái Thọ, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình.

Cùng đi và làm việc có lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương; đồng chí Trần Cẩm Tú - Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình và các đồng chí lãnh đạo UBND, HĐND tỉnh; lãnh đạo Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam; lãnh đạo Tổng Công ty CN Hóa chất mỏ - Vinacomin (Micco).
 
Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và đoàn công tác đã kiểm tra tiến độ xây dựng Nhà máy tại hiện trường và làm việc với lãnh đạo tỉnh Thái Bình, Vinacomin, Micco và các nhà thầu thi công. Đồng chí Nguyễn Văn Sáng - Tổng Giám đốc Micco và đồng chí Lê Đình Trưởng - Thành viên HĐTV Vinacomin đã báo cáo với Phó Thủ tướng và đoàn công tác của Chính phủ về tiến độ xây dựng Nhà máy. Đây là Dự án trọng điểm, có quy mô lớn của Vinacomin với tổng mức đầu tư 5.761,869 tỷ đồng, quá trình thực hiện được sự chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi của các Bộ, ngành Trung ương và tỉnh Thái Bình, Dự án đã và đang triển khai đúng tiến độ, khối lượng xây lắp hoàn thành đến nay đạt trên 75%, các hạng mục chính, quan trọng của Dự án đã được hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng, đảm bảo an toàn như xưởng sản xuất chính Amon Nitrat; lắp đặt 6 trụ tháp tạo hạt; tháp hấp thụ thuộc xưởng Axit Nitric chiều cao 41,5m, nặng 136 tấn; xử lý gia nhiệt bồn chứa Amoniac 6500m3 (nhiệt độ đến 600oC)..., dự kiến đến tháng 10/2014 chạy thử xưởng Amon Nitrat và tháng 1/2015 chạy thương mại Nhà máy sản xuất Amon Nitrat.
 
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã biểu dương và đánh giá cao Vinacomin, Micco và các nhà thầu đã thực hiện đạt kết quả tốt Dự án, đảm bảo tiến độ cũng như sự phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi của tỉnh Thái Bình trong quá trình triển khai Dự án. Phó Thủ tướng nhấn mạnh Dự án sản xuất Amon Nitrat do Micco làm chủ đầu tư có ý nghĩa hết sức quan trọng cho phát triển công nghiệp hóa chất, chủ động cho sản xuất, cung cấp vật liệu nổ và các sản phẩm hóa chất khác, thay thế sản phẩm nhập khẩu. Phó Thủ tướng yêu cầu trong năm 2014 tập trung thực hiện thành công, đúng tiến độ, chất lượng, chú trọng công tác an toàn, môi trường, chuẩn bị nguồn nhân lực cho Nhà máy khi đi vào hoạt động và thị trường tiêu thụ sản phẩm, đảm bảo tính hiệu quả của Dự án, phục vụ cho sự phát triển của Vinacomin và của đất nước.

Một số hình ảnh:
 
 

Tác giả bài viết: V.T

Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết