Giải vô địch bóng đá nữ quốc gia Cúp Thái Sơn Bắc 2012: Than - Khoáng sản Việt Nam hy vọng đoạt vị trí cao

Thứ năm - 03/05/2012 15:03
Giải vô địch bóng đá nữ quốc gia Cúp Thái Sơn Bắc 2012 đã đi được gần nửa chặng đường. Mặc dù còn nhiều khó khăn phía trước, nhưng với phong độ thi đấu hiện tại, các cầu thủ nữ Vùng mỏ vẫn có quyền mơ một ngôi vị cao.
Được sự quan tâm của Công ty Tuyển than Cửa Ông, cầu thủ Bùi Thị Tuyết (áo đỏ) sau khi nghỉ thi đấu đã được bố trí việc làm hợp lý.

Được sự quan tâm của Công ty Tuyển than Cửa Ông, cầu thủ Bùi Thị Tuyết (áo đỏ) sau khi nghỉ thi đấu đã được bố trí việc làm hợp lý.

Thay máu lực lượng

Một trong những điều dễ nhận thấy nhất của đội bóng đá nữ Than - Khoáng sản Việt Nam (TKSVN) ở hai mùa giải gần đây đó là lực lượng thay đổi một cách rõ nét. Các cầu thủ kỳ cựu như: Nguyễn Thị Mai Lan, Bùi Thị Tuyết… đã không còn xuất hiện trong đội hình mà thay vào đó là những gương mặt mới trẻ.

HLV Đoàn Minh Hải cho biết: Sự “thay máu” trong thể thao là chuyện bình thường bởi “tre già măng mọc”. Các cầu thủ đã có tuổi cho dù chuyên môn có tốt mấy đi chăng nữa cũng không thể đáp ứng nhu cầu thể lực trong thi đấu thể thao đỉnh cao. Đặc biệt đối với bóng đá luôn đòi hỏi một nền tảng thể lực dồi dào và cường độ vận động lớn nếu như không đáp ứng được điều này thì tốt nhất nên nghỉ thi đấu. Bên cạnh đó chúng tôi cũng phải đưa các cầu thủ trẻ lên đội chính vì để các em làm quen dần với thi đấu đỉnh cao. Chúng tôi có thuận lợi đó là công tác phát triển đội ngũ cầu thủ năng khiếu khá tốt nên chẳng bao giờ thiếu người”.

Giải vô địch bóng đá nữ quốc gia Cúp Thái Sơn Bắc lần này mặc dù có đội hình trẻ thế nhưng cho đến thời điểm hiện tại đội bóng đá nữ TKSVN ít nhiều cũng đã thể hiện được sẽ là đội bóng mạnh trong thời gian tới. Trong đội hình của TKSVN vẫn có những cái tên rất đáng chú ý như: Nhiêu Thuỳ Linh, Lê Thị Thương, Lê Thị Hoài Thu, Hoàng Thị Lương… Trong đó nổi bật là tiền vệ Lê Thị Thương. Sự thiếu vắng đi tiền vệ tài hoa là Nguyễn Thị Mai Lan đã được Lê Thị Thương thay thế một cách xứng đáng, thậm chí có nhiều điểm còn nổi bật hơn. Một trong những trận đấu để lại ấn tượng nhất của TKSVN ở loạt đấu vừa qua đó là cầm hoà đội bóng rất mạnh là Hà Nội 1 với tỷ số 2-2 để đoạt vị trí xếp thứ 3 trên bảng điểm đồng thời mở rộng cánh cửa tranh chấp vị trí cao ở mùa giải năm nay.

Vẫn mơ về một kết quả cao

Mặc dù không được đánh giá cao tại giải đấu năm nay, thế nhưng TKSVN vẫn mơ về một thành tích thi đấu tốt. Bởi một lẽ các cô gái chỉ muốn chứng minh cho người hâm mộ Vùng mỏ thấy họ đã thi đấu nỗ lực hết mình và sự đầu tư, quan tâm của Công ty Tuyển than Cửa Ông không hề nhầm.

So với các đội bóng đá cùng giải đấu thì đội bóng đá nữ TKSVN nhận được sự quan tâm rất chu đáo của Công ty Tuyển than Cửa Ông. Các cầu thủ như Mai Lan, Bùi Thị Tuyết... sau khi giã từ sự nghiệp thi đấu đều được nhận vào làm công nhân của Công ty Tuyển than Cửa Ông. Có biên chế làm công nhân nhưng công việc hàng ngày của họ thường xuyên gắn bó với đội bóng, thu nhập tối thiểu cũng từ 5 đến 6 triệu đồng/tháng, một năm họ còn tập trung tập luyện bóng đá từ 1 đến 2 tháng để tham gia giải phong trào của Vinacomin. Không những có công việc ổn định cho bản thân, chồng của các cầu thủ cũng được tuyển vào làm công nhân của Công ty Tuyển than Cửa Ông. Có công việc, có thu nhập ổn định cho bản thân và gia đình, đó là những giấc mơ nhỏ nhoi nhưng cũng rất thực tế mà cầu thủ nữ nào cũng mong muốn nhưng không phải ở địa phương nào, đội bóng nào cũng có cùng chung một kịch bản như vậy. Ở TKSVN, Nguyễn Thuỳ Linh, Diệu Huyền, Bùi Thị Tuyết, Mai Lan… đã phần nào yên tâm cho cuộc sống sau bóng đá của mình. Chính vì vậy cho dù gặp nhiều khó khăn ở mùa giải năm nay, đội bóng đá nữ TKSVN vẫn cố gắng thi đấu hết mình.

Cho dù không còn ở phong độ đỉnh cao nhưng với sự cố gắng của mình các cô gái của TKSVN đang thi đấu rất tốt. Hy vọng từ sự quan tâm của Công ty Tuyển than Cửa Ông và nỗ lực của chính mình đội nữ TKSVN sẽ có thành tích thi đấu cao ở mùa giải năm nay.
 

Tác giả bài viết: (DL)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết