Công ty CP than Vàng Danh: Nhiều nỗ lực cơ giới hóa đào lò

Thứ ba - 19/06/2012 15:17
Qua 6 năm áp dụng thiết bị cơ giới hóa đào lò và thiết bị khoan, Công ty Cổ phần than Vàng Danh đã có nhiều kết quả tích cực. Tốc độ đào lò tăng, sớm đưa diện vào sản xuất, cải thiện điều kiện làm việc công nhân đào lò…
Vận chuyển đất đá trong đào lò tại Công ty CP than Vàng Danh.

Vận chuyển đất đá trong đào lò tại Công ty CP than Vàng Danh.

Thực hiện chủ trương của Tập đoàn, tăng năng lực đào lò, từ năm 2005, Công ty Cổ phần than Vàng Danh đã đầu tư, đưa máy Combain AM-50Z đào lò dọc vỉa trong than. Đến nay, công nghệ này đã đào được gần 3000 mét lò các loại tiết diện khác nhau. Từ năm 2008 đến nay, Công ty còn đầu tư thêm máy khoan Tamrok khoan lỗ mìn trong đào lò đá tại khu vực Xuyên vỉa khu II mức +0 Giếng Vàng Danh; khu II mức -50 Giếng Cánh Gà… Năm 2012, Công ty đưa máy về đào lò sân ga chân trục và ga đoàn tàu chở người mức -175 Giếng Vàng Danh. Nhằm rút ngắn thời gian di chuyển máy, Công ty đã có sáng kiến sử dụng tích chuyên dùng chạy trên đường ray chở máy cả khi khoan và di chuyển.
 
Công ty CP than Vàng Danh là đơn vị có sản lượng khai thác hầm lò lớn nhất Tập đoàn. Mỗi năm Công ty đào hàng chục km đường lò các loại để tạo diện cho khai thác.
 

Tác giả bài viết: P.V

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết