Than đá vẫn sẽ được sử dụng trong tương lai

Thứ sáu - 22/03/2013 13:32
Ngành công nghiệp Mỹ đã khuyên Obama điều chỉnh khuynh hướng và tổ chức một cuộc vận động “nói không với than đá”. Các nhà nghiên cứu môi trường cũng đang tổ chức những chiến dịch vận động Mỹ ngừng sử dụng than đá. Các nguồn năng lượng mặt trời, gió và khí gas tự nhiên đều nhận được những ý kiến tích cực. Tuy vậy, sự thật là than đá đã tạo ra gần như toàn bộ nguồn năng lượng chúng ta sử dụng trong quá khứ và nó vẫn tạo ra một lượng lớn nguồn năng lượng chúng ta đang sử dụng.
Theo các suy đoán logic hay các thay đổi không đáng kể, than đá vẫn sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra nguồn năng lượng trong tương lai. Birol cho biết: “Chúng ta rất ít khi nói về than đá nhưng trong vòng 10 năm qua, 50% sự tăng trưởng tiêu thụ năng lượng toàn cầu đều được đáp ứng nhờ than đá”.

Chính sự thật đó đã lý giải vì sao trái đất vẫn nóng lên. Các thành phố đã phát triển trên thế giới đã hạn chế được nguồn năng lượng than đá nhưng những quốc gia như Trung Quốc vẫn đang sử dụng rất nhiều than đá - một bầu trời tràn ngập khói của Bắc Kinh. Than đá khá rẻ và nhiều nhưng nếu con người không thể quay lưng lại với nó, số phận của chúng ta gần như đã được định đoạt.
 

(Theo genk.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết