Những người làm "đổng lí" lâu năm

Những người làm "đổng lí" lâu năm

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi chỉ giới thiệu những người hiện đang làm việc trong Tập đoàn và xin khẳng định ngay: Những người làm “đổng lí” (chánh văn phòng) lâu năm ở Tập đoàn là các anh: Phạm Trung Hưng, Chánh Văn phòng Tập đoàn; Nguyễn Quang Tình, hiện là Trợ lí Tổng giám đốc Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc; Trần Ngọc Dũng, hiện là Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ; ngoài ra còn có các anh: Nguyễn Đình Ánh, Chánh Văn phòng Công ty than Nam Mẫu; Trần Bàn, Chánh Văn phòng Công ty than Mạo Khê… Ở họ, ngành nghề được đào tạo khác nhau, tính cách khác nhau, nhưng họ ham học hỏi và có chung những phẩm chất và năng lực đặc biệt để đảm đương công việc của “đổng lí” suốt hàng chục năm - một vị trí không phải ai cũng làm tốt.

Vùng mỏ những ngày thu cách mạng

Vùng mỏ những ngày thu cách mạng

Những ngày thu tháng Tám, chúng tôi có mặt tại vùng than Cẩm Phả, Hòn Gai, Uông Bí (Quảng Ninh) - cái nôi của phong trào công nhân, phong trào cách mạng cả nước. Trên khắp các nẻo đường, từ các phố phường, các khu tập thể công nhân mỏ, đến các khai trường sản xuất, đâu đâu cũng thấy rực rỡ cờ hoa, biểu ngữ chào mừng ngày lễ trọng đại của đất nước. Thiết thực hơn, Thợ mỏ TKV còn chào đón kỷ niệm 69 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2 - 9 (1945/2014) bằng những phong trào thi đua sản xuất, bằng những tấn than ra lò, những mét lò đào mới và những việc làm an sinh xã hội ý nghĩa khác…

Gặp những thợ khoan địa chất mỏ

Gặp những thợ khoan địa chất mỏ

Trên chiếc xe bán tải TOYOTA loại 2 cầu có khả năng đi đường rừng núi, leo dốc tốt, phóng viên Tạp chí TKV cùng Đoàn công tác của Tập đoàn đến một tổ khoan thuộc Xí nghiệp Địa chất Đông Triều. Cùng đi có Giám đốc Xí nghiệp Đỗ Văn Trường và Phó Trưởng ban AT Tập đoàn Dương Văn Thìn.

Ông Trần Văn Hành (bên trái) - Phó Giám đốc Công ty kiểm tra ruộng lúa cải tạo từ bãi thải

Công ty Kim loại màu Nghệ Tĩnh: Bãi thải đã thành ruộng lúa

Cách đây vài năm, đến Bản Cô - một trong những điểm khai thác quặng thiếc của Công ty Kim loại màu Nghệ Tĩnh - tôi thấy vùng bãi thải nhấp nhô những đá. Giờ đây, bãi thải Bản Cô đã thành những thửa ruộng lúa.

Vận chuyển than mỏ trơn tru

Vận chuyển than mỏ trơn tru

Cùng với các công ty kho vận khác, từ đầu năm 2014 khi được Tập đoàn giao nhiệm vụ mới: đảm nhận công đoạn vận chuyển than tiêu thụ từ các công ty sản xuất than, Công ty Kho vận Hòn Gai đã tích cực triển khai. Đến nay sau 6 tháng thực hiện, mặc dù gặp phải không ít khó khăn nhưng nhìn chung công tác vận chuyển than mỏ của Kho vận Hòn Gai đang diễn ra khá nhịp nhàng và trơn tru.

Hệ thống tuyển rửa than cám băng tải ngược tại kho Làng Khánh +36

Uy tín tạo niềm tin

Bắt đầu từ ngày 1/1/2014, Công ty Kinh doanh than Quảng Ninh đã chính thức trở thành đơn vị trực thuộc hạch toán phụ thuộc Công ty mẹ Tập đoàn CN Than - Khoáng sản VN với tên gọi mới: Công ty Chế biến than Quảng Ninh. Bằng tinh thần chung sức đồng lòng của toàn thể cán bộ công nhân viên, sự đổi mới quyết liệt trong công tác điều hành quản lý và hơn hết là với chiến lược hợp lý, linh hoạt trong công tác kinh doanh, Chế biến than Quảng Ninh đang dần tạo được niềm tin cho khách hàng, khẳng định vị thế của mình.

Kề vai sát cánh cùng thợ mỏ

Kề vai sát cánh cùng thợ mỏ

Công đoàn Việt Nam - tiền thân là tổ chức Công hội đỏ Bắc kỳ được thành lập ngày 28/7/1929. Đến nay, trải qua 85 năm hình thành và phát triển, Công đoàn Việt Nam luôn trung thành với lý tưởng của Đảng, lợi ích của dân tộc, quyền lợi của giai cấp công nhân và người lao động, phấn đấu không ngừng vì mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Cùng với Công đoàn Việt Nam, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (Công đoàn TKV) cũng đã và đang khẳng định được vị trí, vai trò quan trọng của mình, luôn đồng hành cùng chuyên môn; kề vai sát cánh cùng thợ mỏ TKV trên chặng đường phát triển bền vững. Hòa chung với khí thế thi đua sôi nổi chào mừng 85 ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, những ngày tháng 7 này, từ Công đoàn TKV đến các công đoàn các cơ sở đang thiết thực triển khai nhiều phong trào, hoạt động ý nghĩa để hưởng ứng sự kiện này.

Nét riêng Công đoàn Vàng Danh

Nét riêng Công đoàn Vàng Danh

Có thể nói ngoài những nét chung trong hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức như các đơn vị khác thì với bề dày truyền thống 50 năm xây dựng và trưởng thành, Công đoàn Than Vàng Danh có những phong trào đặc thù rất hiệu quả, được duy trì nhiều năm nay, tạo nên nét văn hóa đặc trưng chỉ riêng của Than Vàng Danh - một trong những đơn vị sản xuất than hầm lò lớn nhất Tập đoàn hiện nay.

Phòng truy cập internet miễn phí cho công nhân Mỏ tuyển đồng Sin Quyền

Ở đâu khó, ở đó có Công đoàn

Bám sát cơ sở, có mặt kịp thời, gỡ những “nút thắt” quan trọng… để cùng chuyên môn đảm bảo việc làm, thu nhập và quyền lợi cho công nhân lao động dù cho địa bàn hoạt động nằm rải rác ở nhiều tỉnh thành, chủ yếu nơi vùng sâu vùng xa, do đó Công đoàn TCT Khoáng sản đã và luôn là “người bạn tâm giao” với CBCNV người lao động TCT. Mỗi khi khó khăn, họ nhớ đến công đoàn; đơn vị nào gặp khó, công đoàn sẽ cùng vào cuộc tham mưu với chuyên môn để nhanh chóng có những hỗ trợ, chia sẻ…

Đối thoại vào "điểm nóng"

Một trong những điểm được Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn đánh giá cao trong hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm chính là việc các đơn vị thành viên đã tổ chức hiệu quả các buổi đối thoại giữa lãnh đạo doanh nghiệp và người lao động, tập trung vào những “điểm nóng”, những vấn đề công nhân còn khúc mắc, bức xúc… Tùy đặc thù, mỗi đơn vị đều có cách triển khai riêng nhưng tựu chung lại đều mang ý nghĩa thiết thực, đảm bảo hài hòa mối quan hệ giữa hai bên, góp phần thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và giúp công nhân lao động luôn vững tin để gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Tri ân - nghĩa cử, trách nhiệm và hành động

Tri ân - nghĩa cử, trách nhiệm và hành động

Tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với Cách mạng vào tháng bảy hằng năm của các tổ chức, cá nhân thể hiện đạo lí uống nước nhớ nguồn và truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Với những người thợ mỏ Vinacomin, việc làm đó không chỉ dừng lại ở vài ba ngày trong năm mà đó là hoạt động xuyên suốt với sự chung tay của toàn hệ thống chính trị...

Trên đất lửa miền Trung

Trên đất lửa miền Trung

Với mỗi người con Việt Nam, tháng 7 được coi là tháng tri ân. Giữa cái nắng chang chang của đất và trời miền Trung, hàng vạn người trong cả nước vẫn trở về đây thăm viếng, thắp nén nhang tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống mảnh đất này. Hoà cùng không khí thiêng liêng ấy, nhóm PV Tạp chí Than - Khoáng sản Việt Nam cũng có mặt tại vùng đất lửa này...

Bi hùng những ngôi mộ gió trên đảo Lý Sơn

Bi hùng những ngôi mộ gió trên đảo Lý Sơn

Hàng trăm năm nay, biết bao người con Lý Sơn đã vĩnh viễn nằm lại với đất mẹ Hoàng Sa thiêng liêng và để lại nỗi ám ảnh, day dứt khôn nguôi cho người ở lại với những nấm mồ, ngôi mộ gió không tên, không người. Để an ủi linh hồn người chết nhiều thế hệ con cháu trên đảo sử dụng đất sét nặn hình nhân thế mạng để chiêu hồn nhập xác lính Hoàng Sa với mong muốn linh hồn của người xấu số sẽ được siêu thoát và có người quanh năm nhang khói tưởng nhớ.

Chị em cấp dưỡng chuẩn bị bữa ăn tự chọn cho người lao động

Khởi đầu hanh thông

Mặc dù gặp không ít khó khăn do vừa phải chuẩn bị diện sản xuất khu Trung tâm và Bắc Mông Dương, vừa đang vào khai thác ở mức âm 250, trong khi đó điều kiện địa chất lại phức tạp, càng xuống sâu càng gặp những diễn biến bất thường… nhưng đến hết quý II, các chỉ tiêu SXKD của Than Mông Dương vẫn đạt khoảng 50% KHN. Đặc biệt, thu nhập bình quân đạt hơn 9,5 triệu đồng/người/tháng - vẫn giữ vững ở tốp dẫn đầu trong các đơn vị sản xuất than hầm lò của Tập đoàn. Những kết quả này chính là khởi đầu hanh thông, thuận lợi, tạo tiền đề để Than Mông Dương hoàn thành toàn diện kế hoạch SXKD năm 2014.

Lợi ích "kép" từ việc ứng dụng CNTT

Lợi ích "kép" từ việc ứng dụng CNTT

Trong bối cảnh khó khăn, làm thế nào để tiết giảm chi phí là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp. Việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào quá trình sản xuất - kinh doanh không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn gia tăng doanh số doanh nghiệp. Hơn nữa, với một doanh nghiệp khai thác than, việc này càng có ý nghĩa hơn khi giúp tăng cường hệ số an toàn. Than Dương Huy đã và đang dần khẳng định tính đúng đắn khi đẩy mạnh công tác này.

Hướng vào sản phẩm truyền thống

Hướng vào sản phẩm truyền thống

Sau gần 30 năm thành lập và vài lần đổi tên, người dân trong vùng vẫn quen gọi Công ty CP Cơ khí Mạo Khê là Nhà máy Xích Vòng. Công ty là đơn vị đầu tiên sản xuất xích với dây chuyền của Đức hiện đại nhất Việt Nam. Xích vòng và các sản phẩm theo xích (máng cào) của Công ty đã dần chiếm lĩnh thị trường, trở thành sản phẩm chủ đạo, chiếm đến 40-50% doanh thu của Công ty. Nhiều đơn vị đặt hàng sản xuất máng cào với các đơn vị cơ khí khác đều ghi rõ trong hợp đồng “riêng xích phải do Công ty CP Cơ khí Mạo Khê chế tạo”.

Chế tạo máy biến áp tại Công ty CP Thiết bị điện - Vinacomin

Nỗ lực xây dựng thương hiệu VEE

Công ty CP Thiết bị điện - Vinacomin (VEE) có nhiệm vụ chế tạo, lắp đặt, sửa chữa, hiệu chỉnh các loại thiết bị điện trong và ngoài ngành. Để duy trì ổn định sản xuất, việc làm và đời sống CNVC - LĐ trong điều kiện sản xuất cơ khí khó khăn, VEE đã không ngừng nâng cao năng lực cạnh tranh bằng các sản phẩm chất lượng, uy tín, khẳng định thương hiệu VEE trên thị trường.

1 2 3 ... 66 67 68  Trang sau