Phát huy truyền thống, nhân lên thành công

Phát huy truyền thống, nhân lên thành công

Đảng bộ Công ty CP than Hà Tu - Vinacomin lần thứ XXI (nhiệm kỳ 2015 - 2020) là một trong hai Đảng bộ được Đảng ủy Than Quảng Ninh chỉ đạo tổ chức đại hội điểm tiến tới Đại hội Đảng bộ TQN lần thứ IV. Ngay sau Đại hội, phóng viên Tạp chí TKV đã có buổi trao đổi với đồng chí Phí Minh Vượng, vừa được Đại hội tín nhiệm bầu tái đắc cử Bí thư Đảng ủy Công ty khóa XXI (nhiệm kỳ 2015-2020).

Chung vui với thợ lò Khoáng sản

Chung vui với thợ lò Khoáng sản

Cũng dịp này năm ngoái, lên với thợ lò của Xí nghiệp Kẽm chì Làng Hích, chúng tôi không khỏi nặng trĩu những trăn trở khi thu nhập của các anh còn quá khiêm tốn, điều kiện làm việc, đi lại trong lò cực kỳ khó khăn khi 100% các công đoạn đều làm thủ công do đặc thù khai thác nơi đây… Cùng với sự quan tâm, vào cuộc tích cực của lãnh đạo TCT Khoáng sản, Công ty CP KLM Thái Nguyên và Xí Nghiệp, đến nay thu nhập của thợ lò Làng Hích đã dần tăng lên, điều kiện làm việc không ngừng được cải thiện. Đặc biệt vừa qua, Xí nghiệp đã triển khai lắp đặt và đưa tời vận thăng vào sử dụng, có ý nghĩa quan trọng trong việc hỗ trợ việc đi lại trong lò. Chúng tôi cũng hòa chung với niềm vui ấy cùng thợ lò Khoáng sản.

Đông Thắng Lợi mùa hạ moong thắng lợi

Đông Thắng Lợi mùa hạ moong thắng lợi

Công ty CP than Cọc Sáu vừa xác lập một kỷ lục mới trong mùa hạ moong năm nay bằng việc in dấu chân người thợ mỏ tại độ sâu âm 215 mét so với mực nước biển.

Than Cao Sơn: Mỗi quý sản xuất gần 1 triệu tấn than

Than Cao Sơn: Mỗi quý sản xuất gần 1 triệu tấn than

Mặc dù còn gặp khá nhiều khó khăn nhưng Công ty Cổ phần than Cao Sơn vẫn luôn giữ phong độ về sản xuất với sản lượng mỗi quý gần 1 triệu tấn than, bóc trên 10 triệu mét khối đất đá. Đây thực sự là những nỗ lực cao của công nhân, cán bộ Công ty.

Lộ trình bứt phá của Hà Lầm

Lộ trình bứt phá của Hà Lầm

Với nhiều giải pháp đồng bộ, vừa sản xuất và chuẩn bị diện cho những năm tới, Than Hà Lầm đang trong lộ trình bứt phá vươn lên trở thành đơn vị khai thác hầm lò hiện đại, sản lượng cao của Tập đoàn.

Sản phẩm mới - Con đường tất yếu để phát triển

Sản phẩm mới - Con đường tất yếu để phát triển

Đó là lời khẳng định của ông Phan Văn Sứng - Phó giám đốc Công ty khi nói về định hướng phát triển của Cơ điện Uông Bí trong năm 2015 và các năm tới, khi mà các sản phẩm truyền thống mang thương hiệu của Cơ điện Uông Bí đang dần "bão hoà", thị trường cạnh tranh ngày càng quyết liệt. Muốn sản xuất phát triển, đảm bảo đủ việc làm và thu nhập cho người lao động, lãnh đạo Công ty xác định rõ việc nắm bắt được nhu cầu thị trường để đón đầu nghiên cứu và sản xuất những sản phẩm mới mang hàm lượng công nghệ cao hơn là con đường tất yếu.

Một nén tiền công không bằng một đồng tiền thưởng

Một nén tiền công không bằng một đồng tiền thưởng

Bắt đầu từ quý I/2015, Giám đốc Công ty than Quang Hanh quyết định thưởng "phong bì" cho thợ lò nếu kết thúc tháng/quý họ giữ được an toàn, không để xảy ra tai nạn, sự cố. Và chưa hết quý II/2015, Than Quang Hanh đã tiêu thụ hết 10.000 phong bì.

Hiện đại hoá công tác vận tải và sàng tuyển than

Hiện đại hoá công tác vận tải và sàng tuyển than

Đó là chỉ đạo của Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải trong buổi làm việc với các đơn vị, các chi nhánh trực thuộc Tập đoàn vùng Cẩm Phả về tình hình sản xuất kinh doanh than hiện nay và những năm tiếp theo trên địa bàn vùng Than Cẩm Phả.

Đẩy mạnh chống lò bằng vì neo ở những điều kiện phù hợp

Đẩy mạnh chống lò bằng vì neo ở những điều kiện phù hợp

Trong các công nghệ chống lò, việc chống lò bằng vì neo đảm bảo tiết kiệm vật tư và thi công nhanh nhất. Tuy nhiên, chống lò bằng vì neo phụ thuộc cơ bản vào điều kiện địa chất, khu vực đất đá phải ổn định, phân lớp rõ ràng...

Thi đua khen thưởng động lực thúc đẩy SXKD phát triển

Thi đua khen thưởng động lực thúc đẩy SXKD phát triển

Đại hội thi đua yêu nước TKV lần thứ IV diễn ra với khí thế sôi nổi trong toàn Tập đoàn. Trên 600 đại biểu ưu tú của TKV sẽ hội tụ tại Thủ đô trước ngày sinh nhật Bác (19/5). Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng cho công tác thi đua khen thưởng tiếp tục trở thành động lực thúc đẩy sản xuất kinh doanh để ngành Than - Khoáng sản phát triển bền vững. Đó là khẳng định của đồng chí Ngô Hoàng Ngân - Phó TGĐ Tập đoàn trong cuộc gặp gỡ trao đổi với Tạp chí TKV mới đây.

Thi đua sắc màu riêng ở Than Vàng Danh

Thi đua sắc màu riêng ở Than Vàng Danh

Nói đến phong trào thi đua yêu nước ở Công ty CP than Vàng Danh trước hết phải khẳng định đó là sự nhận thức đầy đủ ý nghĩa và tầm quan trọng công tác thi đua khen thưởng của tập thể lãnh đạo Công ty cũng như đông đảo CBCNV toàn đơn vị. Nhờ đó, Than Vàng Danh đã tạo được màu sắc riêng trong các phong trào thi đua lao động sản xuất.

Anh hùng Lao động kể chuyện những năm tháng làm thợ chống cuốc

Anh hùng Lao động kể chuyện những năm tháng làm thợ chống cuốc

Tôi có may mắn là thường xuyên được ngồi "chè lá" với anh Nguyễn Văn Dự, Anh hùng Lao động Thời kỳ đổi mới của ngành Than. Và lần nào cũng vậy, cứ hễ ngồi là anh lại tâm sự về người lao động, đặc biệt là những người thợ lò...

Thiết thực bằng mỗi tấn than, mét lò

Thiết thực bằng mỗi tấn than, mét lò

Mỗi đơn vị có những phong trào riêng chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước và Đại hội Đảng bộ Tập đoàn. Đối với Công ty than Khe Chàm, phong trào thi đua đi vào thiết thực từ những mét lò và mỗi tấn than.

"Thanh Quang Hanh"

"Thanh Quang Hanh"

Tất bật với những chuyến xe cuối năm đưa thợ lò về quê, tỉ mẩn trả lời từng tin nhắn của thợ lò, ánh mắt tự hào và những cái siết tay rất chặt với “quân” của mình trong Hội nghị vinh danh thợ lò tiêu biểu, hào hứng chia sẻ về những công trình mà “chúng tôi mới làm được cho thợ lò”, kiệm lời khi nói về bản thân… Ở Tạp chí số này, chúng tôi phác họa chân dung ông - Bùi Đình Thanh - Giám đốc Công ty than Quang Hanh.

Hầm lò 1 phát động thi đua đào 2.700 mét lò

Hầm lò 1 phát động thi đua đào 2.700 mét lò

Chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước Tập đoàn và Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ II, Công ty Xây dựng mỏ Hầm lò 1 phát động công nhân, cán bộ phấn đấu đào 2.700 mét lò các loại tiết diện trong quý II-2015, cao hơn thực hiện kế hoạch quý I trên 1000 mét.

Phân xưởng năng suất kỷ lục ở vùng biên

Phân xưởng năng suất kỷ lục ở vùng biên

Ngay tại vùng biên cương xa xôi trên địa phận Lào Cai, Phân xưởng Kho Hoá chất mỏ Cam Đường thuộc Công ty Hoá chất mỏ Tây Bắc (Tổng Công ty Hoá chất mỏ - Vinacomin) đã âm thầm lập nên nhiều thành tích trong lao động sản xuất, là đơn vị tổ chức nổ mìn đạt năng suất kỷ lục cấp Tập đoàn.

Có một tình yêu đất mỏ trong tim...

Có một tình yêu đất mỏ trong tim...

Quê gốc không phải là ở vùng Mỏ nhưng bản thân anh lại được sinh ra và lớn lên ở Cẩm Phả - một vùng đất giàu truyền thống. Đặc biệt hơn, bố anh lại là công nhân ở Than Cọc Sáu, nên từ nhỏ anh đã được biết đến sự vất vả cũng như truyền thống "Kỷ luật và đồng tâm" của người thợ mỏ. Vì thế mà mong ước sẽ học tập thật tốt để sau này cống hiến cho đất mỏ đã luôn thôi thúc anh cố gắng, phấn đấu. Anh là Hoàng Trọng Hiệp - Phó giám đốc Công ty than Mông Dương - một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh năm 2014.

"Hạt nhân" sáng kiến ở Than Uông Bí

"Hạt nhân" sáng kiến ở Than Uông Bí

Phòng Kỹ thuật công nghệ (KCM), Công ty Than Uông Bí - TKV với chức năng thực hiện công tác quản lý kỹ thuật, công nghệ khai thác sản xuất hầm lò và lộ thiên. Trong những năm qua, Phòng KCM đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, ứng dụng hiệu quả khoa học công nghệ vào sản xuất, có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, góp phần quan trọng thực hiện hoàn thành kế hoạch SXKD của Công ty.

Phát huy vai trò đoàn thể trong các phong trào thi đua

Trong những năm gần đây, Công ty than Dương Huy luôn sôi nổi các phong trào thi đua sản xuất cũng như các hoạt động xã hội. Có được kết quả đó là do Công ty đã phát huy tốt vai trò, chức năng hoạt động của các đoàn thể quần chúng trong tổ chức các phong trào thi đua.

1 2 3 ... 83 84 85  Trang sau