Công đoàn Công ty kiểm tra sản xuất, động viên công nhân làm việc tại công trình sửa chữa thiết bị máy mỏ

Quý II, VMC hoàn thành nhiều công trình trọng điểm

Công đoàn Công ty CP Chế tạo máy - Vinacomin có 25 công đoàn bộ phận với tổng số trên 1.000 đoàn viên. Trong những năm qua, Công đoàn Công ty đã luôn quan tâm chăm lo tốt đời sống người lao động, đồng hành cùng chuyên môn tổ chức các phong trào thi đua lao động sản xuất, thực hiện hoàn thành kế hoạch SXKD hàng năm, vì sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Toàn cảnh buổi làm việc gỡ khó, đẩy nhanh tiến độ Dự án NMNĐ Quỳnh Lập 1 mới đây

Phấn đấu 3/2/2016 khởi công dự án Nhiệt điện Quỳnh Lập

Dự án Nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) Quỳnh Lập 1 được Chính phủ giao TKV làm chủ đầu tư tại văn bản số 2798 ngày 29/4/2009. Công trình bao gồm Nhà máy nhiệt điện Quỳnh Lập 1 với hai tổ máy, công suất 1.200MW, tổng mức đầu tư khoảng 1,8 tỷ đô la. Dự án nằm trong quy hoạch chi tiết xây dựng khu công nghiệp Đông Hồi, được Chính phủ đồng ý điều chỉnh tiến độ đưa vào vận hành vào năm 2020.

Thạc sỹ Vũ Hoàng Tùng (ngoài cùng bên trái), duyệt phương án phối hợp tác chiến với các đơn vị sản xuất

Kỷ luật sắt của Trung tâm Cấp cứu mỏ

Trạm Cấp cứu mỏ Uông Bí một ngày nắng nóng, các chiến sỹ vẫn miệt mài trên sân tập. Người trực tổng đài, người trực đội xe… Không khí và tác phong làm việc, kỷ luật giống như trong một doanh trại quân đội thực thụ.

Nước thải qua xử lý đạt quy chuẩn QCVN 40:2001/BTNMT cột A và được sử dụng tuần hoàn (ảnh tư liệu)

Niềm tin và trách nhiệm

Với mục tiêu thu gom, xử lý, tái chế dầu thải, dầu động cơ, dầu bôi trơn, dầu thủy lực, ắc quy chì thải và các chất thải có nguồn gốc từ thép; thu gom, đốt tiêu hủy các loại chất thải nguy hại như dây đai, gioăng phớt, ống thủy lực, chất thải có chứa tác nhân gây lây nhiễm, mùn cưa có dính dầu mỡ… tại các đơn vị sản xuất trên địa bàn Quảng Ninh; kể từ khi đi vào hoạt động, Nhà máy xử lý và tái chế chất thải công nghiệp nguy hại (Nhà máy XL&TCCTCNNH) - Công ty TNHH MTV Môi trường đã và đang tự tin khẳng định trách nhiệm của mình.

Truyền thống là điểm tựa

Truyền thống là điểm tựa

Năm 2015 này, Tổng Công ty Công nghiệp Mỏ Việt Bắc - Vinacomin (VVMI) tròn 35 tuổi. Từ Công ty Than III, qua 35 năm xây dựng và phát triển đã trở thành một Tổng Công ty có nền tảng cơ bản vững chắc là sản xuất than và vật liệu xây dựng; hàng năm, sản xuất kinh doanh có tăng trưởng, đời sống CBNV-LĐ ổn định và không ngừng được nâng cao. Lấy truyền thống làm điểm tựa, tập thể CNCB toàn TCT đang nỗ lực vượt khó, phấn đấu thực hiện tốt kế hoạch SXKD năm nay.

Nhiều thiết bị tiết kiệm điện được Than Vàng Danh ứng dụng trong sản xuất (ảnh Hùng Hải)

Nhiều giải pháp tiết giảm chi phí sản xuất

Hiện nay, tình hình tiêu thụ than tại vùng Uông Bí gặp nhiều khó khăn, Công ty Cổ phần than Vàng Danh đã có nhiều giải pháp về điều hành tiết giảm chi phí sản xuất ngay từ khâu kỹ thuật khai thác, sửa chữa bảo dưỡng thiết bị để ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động.

"Sức mạnh mềm" ở Coalimex

"Sức mạnh mềm" ở Coalimex

Liên tiếp trong những gần đây, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng Công ty CP Xuất nhập khẩu than - Coalimex vẫn hoàn thành toàn diện tất cả các chỉ tiêu kế hoạch SXKD hàng năm. Có được những thành công đó là do Công ty đã xây dựng được lòng tin và ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với thương hiệu của Công ty, nâng cao được lòng tự hào về truyền thống của Công ty trong CNVC-LĐ và điều quan trọng là tập hợp được sức mạnh đoàn kết nhất trí cao trong CNVC-LĐ. Có thể gọi đó là "sức mạnh mềm" giúp Coalimex giành thắng lợi. Và, tấm Huân chương Độc lập hạng Ba mà Nhà nước trao tặng cho Công ty mới đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng của tập thể CNCB Công ty.

Một góc khu vực sàng tuyển than Mạo Khê (ảnh Hùng Hải)

Làm tốt công tác kỹ thuật để nâng cao chất lượng than

Do chất lượng than tại các vỉa than khai thác của Công ty Than Mạo Khê có chiều hướng xấu đi, Công ty điều hành đẩy mạnh công tác kỹ thuật ngay từ khâu sản xuất, sàng tuyển, chế biến để nâng cao chất lượng than thương phẩm.

Tiêu thụ than tại cảng Cẩm Phả (Ảnh Hùng Hải)

Cân đối lại kế hoạch sản xuất phù hợp

Do tình hình tiêu thụ than trên thị trường có chiều hướng khó khăn, Tập đoàn đã chỉ đạo các đơn vị cân đối lại kế hoạch sản xuất - tiêu thụ than trong những tháng còn lại cuối năm 2015 phù hợp.

Ghi ở hội nghị "diên hồng"

Ghi ở hội nghị "diên hồng"

Vừa qua, tại Hải Phòng, Tập đoàn đã tổ chức Hội nghị nâng cao năng lực, hiệu quả sản xuất kinh doanh của Tập đoàn các Công ty Than - Khoáng sản Việt Nam giai đoạn đến năm 2020. Hội nghị tập trung gần 350 các đồng chí lãnh đạo, chuyên gia tổ chức lao động, kế hoạch, kinh tế, kỹ thuật, công nghệ… đầu ngành của Tập đoàn và các đơn vị, được chia làm 5 nhóm ngành nghề để bàn thảo trong 2 ngày về các vấn đề chính như: Chuyên đề đầu tư đổi mới công nghệ khai thác than; Chuyên đề công tác tổ chức điều hành sản xuất; Chuyên đề điện lực, cơ khí; Chuyên đề hoá chất, khoáng sản và Chuyên đề về cơ chế, giải pháp quản trị doanh nghiệp. Đây có thể coi là Hội nghị “diên hồng” để lấy ý kiến các đồng chí lãnh đạo và chuyên gia rộng rãi nhất từ trước tới nay. Sau Hội nghị, Tập đoàn sẽ tổng hợp các ý kiến để đưa vào các giải pháp thực hiện nhằm nâng cao năng lực, hiệu quả sản xuất kinh doanh của Tập đoàn ngay trong thời gian tới. Dưới đây, chúng tôi xin lược ghi một vài ý kiến trong các lĩnh vực được bàn thảo tại Hội nghị.

Đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Bí thư Đảng ủy TQN kiểm tra tiến độ thi công dự án khai thác than hầm lò Núi Béo (ảnh Tư liệu do Đảng ủy TQN cung cấp)

Dấu ấn một nhiệm kỳ

Những ngày này, khắp các đơn vị hầm mỏ, công trường, nhà máy trong các đơn vị vùng Than Quảng Ninh đang thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Than Quảng Ninh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ Than Quảng Ninh (TQN), đảng bộ các cơ sở trực thuộc đã có những bước đi vững chắc, góp phần chung vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của cả Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam.

Làm tốt công tác tuyên giáo tạo lực đẩy hoàn thành nhiệm vụ chính trị

Làm tốt công tác tuyên giáo tạo lực đẩy hoàn thành nhiệm vụ chính trị

Những năm gần đây là những năm có nhiều khó khăn và thách thức của ngành Than - Khoáng sản. Nhưng được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, sự nỗ lực của cán bộ đảng viên và người lao động, TKV đã nỗ lực vươn lên xây dựng, tích luỹ nguồn lực mạnh cả về vốn, năng lực thiết bị công nghệ, trình độ quản lý và năng lực cán bộ, hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Một trong những động lực quan trọng góp phần làm nên thành công đó là hoạt động của công tác tuyên giáo. Trong thành công chung đó, vai trò tuyên giáo của Đảng uỷ Than Quảng Ninh càng được khẳng định hơn bao giờ hết!

BCH Đảng bộ Công ty than Hà Lầm khóa XXVIII (nhiệm kỳ 2015-2020)

Đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

Đảng bộ Công ty CP than Hà Lầm – Vinacomin là một Đảng bộ cơ sở lớn trực thuộc Đảng bộ TQN với tổng số trên 900 đảng viên. Trong nhiệm kỳ khóa XXVII vừa qua, Đảng bộ than Hà Lầm luôn đạt cơ sở Đảng trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Để có được kết quả đó, một trong những thành công của Đảng bộ đó là xây dựng các nghị quyết lãnh đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả, đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2015-2020 Đảng bộ Than Vàng Danh (ảnh Phạm Cường)

Hướng tới Đại hội Đảng bộ Than Quảng Ninh: Kinh nghiệm từ Đại hội điểm ở cơ sở Đảng

Đảng bộ Than Quảng Ninh (TQN) có hơn 19 nghìn đảng viên, sinh hoạt tại 1.100 chi bộ trực thuộc 45 đảng bộ cơ sở. Đến nay,về cơ bản Đảng bộ TQN đã tổ chức xong đại hội đảng bộ cấp cơ sở. Theo ghi nhận, đánh giá của Ban thường vụ Đảng uỷ TQN, qua các đại hội Đảng bộ cơ sở cho thấy công tác tổ chức đại hội được thực hiện nghiêm túc, chu đáo ở tất cả các khâu, trọng tâm là công tác nhân sự, lựa chọn cán bộ có đủ tiêu chuẩn giới thiệu bầu cử vào Ban chấp hành nhiệm kỳ mới và phát huy hiệu quả trí tuệ của tập thể trong tham gia vào các văn kiện Đại hội.

BCH khoá mới ra mắt tại Đại hội Đảng bộ Công ty CP than Cao Sơn khoá XVI, nhiệm kỳ 2015-2020 (Ảnh Hoàng Yến)

Than Cao Sơn vì sự phát triển ổn định lâu dài

Với quan điểm: "Phát triển sản xuất kinh doanh phải đi đôi với cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao chất lượng cuộc sống, vừa là mục tiêu vừa là động lực phát triển của Công ty", trong những năm qua, Đảng bộ Công ty Cổ phần than Cao Sơn đã lãnh đạo chuyên môn và hệ thống chính trị đơn vị đảm bảo đủ việc làm và thu nhập ổn định cho trên 3.400 công nhân viên chức và người lao động.

Ra mắt BCH Đảng bộ Tổng Công ty Khoáng sản - Vinacomin khoá III (nhiệm kỳ 2015-2020)

Quyết tâm cho một nhiệm kỳ thắng lợi

Mặc dù việc thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ II (2010-2015) gặp không ít khó khăn, song Đảng bộ Tổng Công ty Khoáng sản - Vinacomin đã bám sát nhiệm vụ chính trị được Đảng uỷ khối Công nghiệp Hà Nội và Đảng uỷ Tập đoàn giao, luôn khẳng định vai trò nòng cốt lãnh đạo tuyệt đối và toàn diện. Nhờ vậy, 5 năm qua, Tổng Công ty Khoáng sản đã phát triển ổn định và liên tục đạt được những thành tựu quan trọng, góp phần đặc lực vào kết quả sản xuất kinh doanh chung của Tập đoàn.

Sẵn sàng cho một giai đoạn mới

Sẵn sàng cho một giai đoạn mới

Là đơn vị có nhiệm vụ chế biến, tiêu thụ than trong Tập đoàn, nhiệm kỳ 2010-2015 vừa qua, Ðảng bộ Công ty CP Kinh doanh than Cẩm Phả - Vinacomin đã lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Công ty, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kế hoạch SXKD hàng năm, tạo tiền đề vững chắc để Công ty bước vào giai đoạn phát triển mới.

1 2 3 ... 85 86 87  Trang sau