Xi măng La Hiên: Tuổi 20 sung sức

Xi măng La Hiên: Tuổi 20 sung sức

Càng gần đến cuối năm, khí thế lao động của công nhân cán bộ Công ty CP Xi măng La Hiên trên mảnh đất quê hương cách mạng của huyện Võ Nhai - Thái Nguyên càng trở nên khẩn trương, hướng đến kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Nhà máy xi măng La Hiên - tiền thân của Công ty cổ phần xi măng La Hiên -VVMI ngày nay.

Khẳng định "chỗ đứng" vững chãi

Khẳng định "chỗ đứng" vững chãi

Tạo cho mình một phong cách riêng làm thị trường nên trong suốt 20 năm qua, dù trong bối cảnh thị trường xi măng cạnh tranh ngày càng khốc liệt nhưng thương hiệu Xi măng La Hiên vẫn khẳng định được "chỗ đứng" vững chãi, luôn là "niềm tin của mọi công trình" - câu slogan cũng là phương châm hoạt động xuyên suốt của đơn vị.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và Tổng Công ty Đông Bắc ân cần động viên các hộ dân trên đảo Trần

Từ trái tim người Lính...

Nằm cách huyện đảo Cô Tô chừng 45 km, Đảo Trần có diện tích chỉ khoảng hơn 5 km nhưng là hòn đảo tiền tiêu của vùng Đông Bắc Tổ quốc, có vị trí chiến lược quan trọng. Những ngày cuối năm 2014, đảo Trần bỗng trở nên nhộn nhịp khác thường với một sự kiện đặc biệt nhất từ trước tới nay: cùng lúc có thêm 17 hộ gia đình tới ổn định cuộc sống tại đây. 17 hộ gia đình này chính là chủ nhân của 17 ngôi nhà mới với kiến trúc hiện đại thuộc dự án xây dựng cơ sở hạ tầng phát triển dân cư trên đảo do Tổng Công ty Đông Bắc tài trợ theo chủ trương của UBND tỉnh Quảng Ninh.

Lãnh đạo Bộ Quốc phòng kiểm tra sản xuất tại Khe Sim năm 2007

"Chữ tâm" của người đi khai khoáng

Còn nhớ, năm 2007 tại một Hội nghị về môi trường đầu tiên của ngành Than được tổ chức tại khu Điều hành sản xuất mỏ Khe Sim, đồng chí Đoàn Văn Kiển - Chủ tịch TKV (tại thời điểm đó), có nói rằng, làm môi trường là nhiệm vụ xuyên suốt của những người làm mỏ, Khe Sim là một mắt xích quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ đó. Và hiện tại, cùng với các đơn vị trong TKV, các cán bộ, chiến sỹ Công ty TNHH MTV Khe Sim - TCT Đông Bắc, đang ngày đêm nỗ lực vì một Cẩm Phả xanh.

Bừng sáng Đồng Rì

Bừng sáng Đồng Rì

Sự hình thành và phát triển của Tổ hợp than - điện, bao gồm Công ty TNHH MTV 45 - Tổng Công ty Đông Bắc - Bộ Quốc phòng và Công ty Nhiệt điện Sơn Động - Vinacomin tại thôn Đồng Rì, huyện Sơn Động đã làm bừng sáng một vùng rừng núi xa xôi của tỉnh Bắc Giang và đem đến cho người dân nơi đây không chỉ cơ sở hạ tầng tốt hơn mà còn tạo điều kiện cho địa phương phát triển kinh tế, xã hội.

Câu chuyện Đông Bắc - Câu chuyện của những người anh hùng

Câu chuyện Đông Bắc - Câu chuyện của những người anh hùng

Thiếu tướng Phạm Ngọc Tuyển - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đông Bắc rất tâm đắc với lời nhận xét cô đọng mà ông Đoàn Văn Kiển, Cựu Chủ tịch TKV, Tổng Giám đốc đầu tiên của Than Việt Nam dành cho Đông Bắc: "Sức mạnh của Tổng Công ty Đông Bắc nằm trong 5 cặp từ: Tổ chức, kỷ luật, dân vận, sáng tạo, đi đầu". Ông nói, khi còn làm lãnh đạo Tổng Công ty Than Việt Nam, rồi lãnh đạo Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, những việc khó ông giao cho Đông Bắc, những việc cần có người xung kích đi đầu thì Đông Bắc làm. Là người hiểu rất rõ Đông Bắc, ông nói rằng lãnh đạo TKV muốn Đông Bắc trở thành Anh hùng Lao động từ lâu rồi, vì Đông Bắc xứng đáng, nhưng Bộ Quốc phòng muốn thử thách Đông Bắc...

Ấm tình đồng đội

Ấm tình đồng đội

Chúng tôi là những cựu chiến binh Khoác áo lính của một thời bom đạn Chung mái nhà Tập đoàn Than - Khoáng sản Áo lính tự hào, áo thợ vinh quang... (ĐẠI LẢI CHIỀU ĐÔNG - Bùi Thế Bình) Mỗi khi những câu thơ ấy vang lên, trong ký ức mỗi cựu chiến binh TKV lại ùa về ăm ắp cảm xúc của những năm tháng mặc áo lính. Dù giờ đây không còn khoác lên mình bộ quân phục, cùng chung mái nhà Than - Khoáng sản Việt Nam, mỗi người ở một vị trí, một công việc khác nhau nhưng trên tất cả họ vẫn giữ được "chất lính", giữ được tình đồng đội ấm áp trong từng cái bắt tay, những cái ôm thật chặt với lời thăm hỏi thân tình và những chuyến hành quân khó quên thăm lại chiến trường xưa.

Các chiến sỹ tự vệ Đại đội pháo phòng không 37mm Đặng Bá Hát, Công ty Tuyển than Hòn Gai

Ghi ở Đại đội tự vệ mang tên người anh hùng Đặng Bá Hát

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12 (1944-2014), phóng viên Tạp chí TKV có dịp đến thăm Đại đội pháo cao xạ 37mm mang tên Đặng Bá Hát thuộc Công ty Tuyển than Hòn Gai, đơn vị tự vệ duy nhất trong ngành Than làm nhiệm vụ thường trực sẵn sàng chiến đấu 24/24h bảo vệ vùng trời, vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc.

Kiến trúc sư vĩ đại của Nghệ thuật quân sự Việt Nam

Kiến trúc sư vĩ đại của Nghệ thuật quân sự Việt Nam

Đại tướng Võ Nguyên Giáp sinh ngày 25-8-1911 ở làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình trong một gia đình nhà nho. Ông sớm đi theo Đảng, dấn thân vào con đường tranh đấu giành độc lập, tự do cho dân tộc, ấm no, hạnh phúc cho nhân dân. Dù ở cương vị nào ông cũng luôn phấn đấu không mệt mỏi cho mục tiêu, lý tưởng, con đường mà mình đã lựa chọn. Thế giới ca ngợi ông, nhân dân Việt Nam yêu quý ông. Ông là vị Đại tướng của nhân dân, người anh Cả của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp dưới góc nhìn của các tướng lĩnh nước ngoài

Đại tướng Võ Nguyên Giáp dưới góc nhìn của các tướng lĩnh nước ngoài

Người Pháp gọi ông là “ngọn núi lửa phủ tuyết”. Người Mỹ coi ông là một nhà lãnh đạo quân sự vĩ đại. Và điều đặc biệt hơn cả là các đối thủ cũ đều kính phục ông, Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Mãi mãi xứng đáng là Quân đội anh hùng của Dân tộc Việt Nam anh hùng!

Mãi mãi xứng đáng là Quân đội anh hùng của Dân tộc Việt Nam anh hùng!

Năm nay, Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân ta long trọng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng (22/12/1944 - 2014) và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-2014). Nhân dịp này, nhiều hoạt động thiết thực đã được tổ chức thành công như Lễ mít - tinh kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập QÐND Việt Nam, 25 năm Ngày hội QPTD; Hội thảo khoa học "Quân đội anh hùng của Dân tộc Việt Nam anh hùng"...

Lực lượng bảo vệ bàn phương án bảo vệ tài nguyên, ranh giới mỏ trên khai trường sản xuất

Quyết liệt bảo vệ tài nguyên ranh giới mỏ

Thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TU ngày 12/1/2014 của Tỉnh ủy Quảng Ninh về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, khai thác, vận chuyển, chế biến và kinh doanh than trên địa bàn tỉnh”, Tập đoàn và các đơn vị sản xuất than vùng Quảng Ninh đã có nhiều biện pháp quyết liệt trong công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên, ranh giới mỏ.

Thi công nổ mìn tại khai trường Công ty Mỏ tuyển đồng Sin Quyền

Thợ áo vàng lặng thầm vùng Tây Bắc

Để "khai thông" những mỏ khoáng sản quý giá vùng Tây Bắc có vai trò lặng thầm nhưng không kém phần hiệu quả, ý nghĩa của những người thợ hóa chất mỏ, Công ty CN Hóa chất mỏ Tây Bắc. Khoác lên mình màu áo vàng truyền thống, họ không chỉ làm việc với tinh thần, trách nhiệm cao nhất mà hơn thế là sự nỗ lực không ngừng để khẳng định uy tín, thương hiệu của Hóa chất mỏ nói riêng, Tập đoàn TKV nói chung ở nơi xa xôi này.

Phân xưởng Sàng tuyển - Công ty Tuyển than Hòn Gai (Ảnh Đỗ Mạnh Yên)

“Đồng hành” nâng cao giá trị tài nguyên

Việc nâng cao chất lượng, tận thu tài nguyên và bảo vệ môi trường là yếu tố được các doanh nghiệp (DN) trong Ngành đặt lên hàng đầu. Hiện nay, các công nghệ của Viện KHCN Mỏ khi được ứng dụng tại các doanh nghiệp đã phần nào giúp ngành Than - Khoáng sản đạt được mục tiêu đó.

Đổi thay Mông Dương

Đổi thay Mông Dương

Ông Nguyễn Văn Can là người làm việc ở mỏ than Mông Dương lâu năm. Giờ đã nghỉ hưu, nhưng tiếng kình kịch của đoàn tàu kéo than mỏ vẫn luôn làm ông nhớ lại quãng thời gian làm việc của mình.

Nhiệt điện Đông Triều tự tin phát điện cạnh tranh

Nhiệt điện Đông Triều tự tin phát điện cạnh tranh

Với mục tiêu phát triển bền vững, Công ty Nhiệt điện Đông Triều đã tích cực đầu tư chiều sâu, nâng cao công nghệ, thực hiện tốt pháp luật bảo vệ môi trường...

Tuyến băng tải cấp than cho Trung tâm Nhiệt điện Mông Dương đã được đi vào sử dụng

Thực hiện nhiệm vụ lớn từ những thiết bị nhỏ

Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả là đầu mối tiêu thụ than lớn nhất, chiếm trên 50% sản lượng than tiêu thụ toàn Tập đoàn. Hiện nay, Công ty đảm nhận cả việc cấp than cho Trung tâm Nhiệt điện Mông Dương với sản lượng hàng năm dự kiến ngót chục triệu tấn cũng như là đầu mối trong vận chuyển và tiêu thụ alumina… Quản l‎ý một số lượng lớn, nhỏ hàng trăm xe máy, thiết bị, để hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch, Công ty đã làm tốt công tác đầu tư, sửa chữa, bảo dưỡng, huy động xe máy, tàu thuyền… phục vụ sản xuất.

Địa chất Việt Bắc dồn sức về đích

Địa chất Việt Bắc dồn sức về đích

Nằm trong tình hình khó khăn chung của Tập đoàn, đặc biệt là những khó khăn của mảng địa chất và đặc thù riêng của Công ty, tính đến hết 9 tháng năm 2014, nhiều chỉ tiêu của Công ty Địa chất Việt Bắc không đạt cao. Số lượng mét khoan thăm dò là 40.912m, đạt 56% KH; tổng doanh thu hơn 157,8 tỷ đồng, đạt 54% KH; lợi nhuận đạt 2 tỷ đồng; thu nhập bình quân 6.505.000 đồng/người/tháng. Tuy nhiên, lãnh đạo và tập thể CBCNV Công ty đang cùng nhau dồn sức, tập trung mọi điều kiện và nguồn lực, quyết tâm hoàn thành kế hoạch năm.

1 2 3 ... 73 74 75  Trang sau