Tập trung mọi nguồn lực đầu tư khai thác bể than Đông Bắc

Tập trung mọi nguồn lực đầu tư khai thác bể than Đông Bắc

Nhu cầu than cho nền kinh tế đang là vấn đề nóng và ngày một tăng cao, đặt ra bài toán làm sao để có đủ than, làm sao để đảm bảo an ninh năng lượng Quốc gia? Thời gian qua, cùng với việc phát huy cao độ nội lực của toàn Ngành trong nỗ lực đầu tư mỏ mới, phấn đấu tăng sản lượng than khai thác, Tập đoàn cũng đã bước đầu nhập khẩu than thí điểm để pha trộn, đáp ứng tiêu thụ nội địa theo chỉ đạo của Chính phủ. Dư luận gần đây có ý kiến cho rằng TKV nên đầu tư mua mỏ khai thác than ở nước ngoài. Vậy nên chăng?

Toàn cảnh Dự án khai thác dưới mức -50 mỏ than Hà Lầm

Than Hà Lầm sẵn sàng ra than ở mức -300

Cùng với việc nỗ lực thực hiện kế hoạch SXKD, hoàn thành sản lượng than nguyên khai và đào lò năm 2014, Công ty Than Hà Lầm, đồng thời, tập trung đẩy nhanh tiến độ Dự án khai thác dưới mức -50 mỏ Hà Lầm. Công ty phấn đấu đưa lò chợ cơ giới hóa (CGH) công suất 600.000 tấn/năm ở mức -300 ra than vào đầu quý II/2015.

Quacontrol và bước ngoặt trong công tác mở rộng thị trường giám định

Quacontrol và bước ngoặt trong công tác mở rộng thị trường giám định

Năm qua, cùng với việc hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, đảm bảo việc làm và thu nhập cho CBCNV, tiếp tục phát huy tốt vai trò chủ đạo trong lĩnh vực dịch vụ giám định sản phẩm than và khoáng sản mà Tập đoàn giao, tập thể CNCB Công ty cổ phần Giám định-Vinacomin (Quacontrol) còn ghi thêm một dấu ấn đặc biệt, đó là việc Quacontrol chính thức bước vào lĩnh vực giám định alumina & nhôm Hydorat tại Tây Nguyên và thực hiện giám định 41.500 tấn than nhập khẩu từ Nga. Đây là những sự kiện có nhiều ý nghĩa, đánh dấu bước ngoặt trong công tác mở rộng lĩnh vực giám định các sản phẩm mới ngoài than của Quacontrol.

“…Cán bộ là gốc của mọi việc”

“…Cán bộ là gốc của mọi việc”

Lâu nay, nói đến Vàng Danh là nói đến một Công ty khai thác than bằng công nghệ hầm lò bài bản nhất nhì Tập đoàn TKV. Không những thế, Vàng Danh còn được biết đến như là cái nôi đào tạo cán bộ cho ngành Than- Khoáng sản. Nhiều thế hệ cán bộ trưởng thành từ nơi đây, đã trở lãnh đạo cao nhất của Tập đoàn, của tỉnh Quảng Ninh. Như Bác Hồ đã dạy “Cán bộ là gốc của mọi việc”, phải khẳng định rằng, đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, tư cách đạo đức tốt, năng lực chuyên môn giỏi chính là nhân tố quyết định việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị; xây dựng Đảng bộ Than Vàng Danh trở thành cơ sở Đảng lớn nhất Đảng bộ Than QN với hơn 1.400 đảng viên và Công ty than Vàng Danh ngày một phát triển.

Chi bộ cộng sản đầu tiên ở Quảng Ninh

Khu mỏ Hồng Gai - Cẩm Phả - Đông Triều - Uông Bí là khu công nghiệp lớn, có đội ngũ công nhân đông đảo, sớm tập trung của vùng Đông Bắc nước ta. Đây là một trong những nơi được "Việt Nam thanh niên cách mạng đồng chí hội" đặc biệt chú ý.

Phát triển Đảng viên mới chú trọng vào chất lượng

Phát triển Đảng viên mới chú trọng vào chất lượng

Phát triển Đảng viên mới là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng Đảng, được Đảng bộ Tập đoàn thường xuyên quan tâm, chỉ đạo. Nhờ đó, công tác phát triển đảng viên mới đã có những chuyển biến cả về chất và lượng.

Học và làm theo gương Bác đã trở thành ý thức tự giác của thợ mỏ

Học và làm theo gương Bác đã trở thành ý thức tự giác của thợ mỏ

Năm 2015 là năm thứ 5, Tập đoàn những người thợ mỏ giàu truyền thống tích cực thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Bên cạnh việc tiếp tục triển khai 8 nội dung cụ thể theo tinh thần CT 03-CT/TW, năm nay, với chủ đề: "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân, đoàn kết xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh", Đảng uỷ Tập đoàn gắn việc thực hiện Chỉ thị 03 với việc triển khai Nghị quyết số 29/NQ/ĐU nhằm tập trung lãnh chỉ đạo hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Tập đoàn năm 2015; đồng thời đưa việc "Học và làm theo gương Bác"trở thành nhiệm vụ thường xuyên, thành ý thức tự giác của mỗi người thợ mỏ TKV.

Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng theo tư tưởng Hồ CHí Minh

Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng theo tư tưởng Hồ CHí Minh

Trong di sản tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những luận điểm của Người về xây dựng tổ chức cơ sở Đảng (TCCSĐ) là một nội dung rất quan trọng. Quán triệt và vận dụng sáng tạo tư tưởng của Người về xây dựng TCCSĐ nhằm chỉnh đốn và đổi mới Đảng làm cho Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh, xứng đáng là lực lượng chính trị lãnh đạo toàn xã hội, là một trong những nhiệm vụ chủ yếu, là vấn đề then chốt đảm bảo cho thắng lợi của sự nghiệp CNH, HĐH ở nước ta hiện nay.

Hoá chất mỏ 50 năm xây dựng và trưởng thành

Hoá chất mỏ 50 năm xây dựng và trưởng thành

Ngày 20/12/1965, với sự kiện thành lập Kho III (trực thuộc Cục Vật tư - Bộ Công nghiệp nặng) - đơn vị tiền thân của Tổng Công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ - Vinacomin ngày nay, đánh dấu mốc son ra đời của ngành Hóa chất mỏ. Ngày 1/4/1995, căn cứ vào ý kiến của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 44/ TB ngày 29/3/1995, Công ty Hóa chất mỏ được thành lập theo Quyết định số 204/NL-TCCB - LĐ của Bộ trưởng Bộ Năng lượng, chính thức tách khỏi Công ty Coalimex và trở thành đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Than Việt Nam. Ngày 20/12/2010, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 6668/ QĐ BCT, thành lập Tổng Công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ - Vinacomin trên cơ sở sắp xếp, tổ chức lại Công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ - TKV. Từ ngày 01/01/2011, Tổng Công ty chính thức đi vào hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con.

Thực hiện nạp nổ mìn trên khai trường bằng xe cơ giới hoá chuyên dùng

Hoá chất mỏ Cẩm Phả: Đi lên từ nội lực

Công ty Công nghiệp Hoá chất mỏ Cẩm Phả là một trong những đơn vị có quy mô và sản lượng lớn trong các đơn vị của Tổng Công ty Công nghiệp Hoá chất mỏ - Vinacomin (MICCO). Trong những năm qua, cùng với sự phát triển lớn mạnh của MICCO, Hoá chất mỏ Cẩm Phả đã không ngừng vươn lên, khẳng định uy tín, thương hiệu MICCO tại vùng than Đông Bắc.

"Ghi điểm" ở những dự án trọng điểm

"Ghi điểm" ở những dự án trọng điểm

Trong số những dự án trọng điểm của Tổng Công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ - Vinacomin (MICCO), Nhà máy sản xuất thuốc nổ nhũ tương hầm lò (NTHL) công suất 5.000 tấn/năm và Nhà máy sản xuất Amoni Nitrat là hai dự án tiêu biểu mà MICCO đã “ghi điểm” với Tập đoàn. Cả hai dự án đều đảm bảo những tiêu chí quan trọng về tiến độ, chất lượng và mang ý nghĩa chiến lược quan trọng.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm Nhà máy Luyện đồng Tằng Loỏng tháng 9/2014

Luyện đồng Lào Cai: Tín hiệu khởi sắc đầu năm

Ngay trong ngày đầu tiên của năm mới 1/1/2015, Công ty Luyện đồng Lào Cai - Tổng Công ty Khoáng sản - Vinacomin đã sản xuất được 33 tấn đồng thương phẩm, vượt 0,5 - 1 tấn so với những ngày bình thường. Đây là tín hiệu tốt lành, dự báo một năm sản xuất hành thông; đồng thời là động lực để CNCB Công ty thêm quyết tâm, thêm tự tin phấn đấu hoàn thành thắng lợi kế hoạch năm 2015 với các chỉ tiêu chính như: sản xuất 10.500 tấn đồng thương phẩm, 39.800 tấn axít sunfuaríc, 480 kg vàng và 450 kg bạc...

Chuyên môn hóa, chuyên nghiệp hóa

Chuyên môn hóa, chuyên nghiệp hóa

Nhằm tiếp tục thực hiện chủ trương chuyên môn hóa dịch vụ đưa đón công nhân của Tập đoàn, từ ngày 1/1/2015, Công ty CP Vận tải và đưa đón thợ mỏ đã mở rộng đối tượng phục vụ khi chính thức đảm nhận đưa đón công nhân cho các công ty Than Hà Tu, Than Núi Béo, Than Hạ Long… Được phát huy đúng “sở trường”, cùng việc không ngừng nâng cao chất lượng chăm sóc khách hàng, Vận tải và đưa đón thợ mỏ đang ngày càng chuyên nghiệp hóa công tác phục vụ, góp phần giữ vững niềm tin của khách hàng.

Cán bộ, CNVC Công ty CN Hoá chất mỏ Tây Nguyên chụp ảnh cùng phóng viên Tạp chí TKV

Vững vàng nơi cao nguyên

Là đơn vị gặp nhiều khó khăn so với các đơn vị của Tổng Công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ - Vinacomin, song cán bộ, công nhân Công ty công nghiệp Hóa chất mỏ Tây Nguyên đã nỗ lực, phấn đấu thực hiện nhiệm vụ được giao, duy trì ổn định sản xuất và việc làm của người lao động, góp phần phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh khu vực Tây Nguyên.

Các đơn vị trong Tập đoàn đều đầu tư thực hiện các giải pháp tiết kiệm năng lượng

Tăng cường các giải pháp tiết kiệm năng lượng

Với nhiều ngành nghề sản xuất như than, hoá chất, khoáng sản, cơ khí, nhiệt điện..., đều là những ngành có mức tiêu thụ điện năng rất lớn, việc sử dụng tiết kiệm năng lượng (TKNL) được Tập đoàn và các đơn vị xác định là nhiệm vụ cấp bách và quan trọng hàng đầu trong sản xuất.

Tại khu vực Hà Ráng (Công ty than Hạ Long)

TKV sẽ mạnh hơn sau khi tái cơ cấu

"Trong năm 2015, Tập đoàn vẫn sẽ triệt để thực hiện công tác tái cơ cấu và chắc chắn TKV sẽ mạnh hơn nhiều sau tái cơ cấu". Đó là khẳng định của Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn.

Vàng Danh giữ ổn định sản xuất

Vàng Danh giữ ổn định sản xuất

Năm 2014, Công ty Cổ phần than Vàng Danh đã sản xuất gần 3,3 triệu tấn than, đào trên 40 km đường lò các loại tiết diện, đạt doanh thu 3.350 tỷ đồng, bằng 112% kế hoạch năm, tăng 21% so với cùng kỳ năm 2013. Có được những bước tiến đó là do Công ty đã luôn chủ động trong công tác đầu tư xây dựng cơ bản từ nhiều năm nay.

Một góc khu sàng tuyển tại khai trường Than Khe Chàm

Tăng sản lượng than Khe Chàm III trong năm 2015

Năm 2014, Công ty than Khe Chàm đã cán đích sản xuất 1,35 triệu tấn than nguyên khai, đào gần 14 km đường lò, doanh thu đạt gần 1.700 tỷ đồng, thu nhập của người lao động đạt 9,8 triệu đồng/người/tháng, trong đó thợ lò đạt gần 13 triệu đồng/người/tháng. Các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật đều vượt kế hoạch đề ra trong năm gần 5%.

1 2 3 ... 76 77 78  Trang sau