Gia đình hạnh phúc của anh Hoàng Văn Hải

"Của chồng công vợ"

Gia đình anh Hoàng Văn Hải (Phân xưởng Cơ khí 3, Công ty CP Chế tạo máy) là một trong 150 gia đình CNVC - LĐ tiêu biểu năm 2014 vừa qua được Tập đoàn tuyên dương. Là một thợ cả lành nghề với nhiều kinh nghiệm, những năm qua, anh đã đạt được rất nhiều danh hiệu và bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công Thương, Thủ tướng Chính Phủ… Luôn quan niệm “của chồng công vợ” nên với anh, những kết quả ấy có sự đóng góp không nhỏ của người vợ - chính là“hậu phương” vững chắc của anh trong cuộc sống. Dù còn khó khăn nhưng với tình yêu thương, sự sẻ chia nên gia đình anh lúc nào cũng tràn ngập niềm vui, ăm ắp tiếng cười…

Bác ấy... tuyệt vời

Bác ấy... tuyệt vời

Hỏi về anh Nguyễn Ngọc Lượng - Tổ trưởng Tổ sản phẩm - Ca số 1, người đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua TKV năm 2013, Chủ tịch Công đoàn Sàng tuyển - Công ty tuyển than Hòn Gai Nguyễn Minh Quân nói ngay: “… Đó là một người rất gương mẫu, nhiệt tình, không ngại khó ngại khổ. Có thể nói giờ kiếm được người như thế cũng khó!”

Đoàn CBCN Công ty Xây dựng mỏ Hầm lò 2 chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Bác Hồ

Để thấy đảo gần hơn

... Nếu Tổ quốc nhìn từ bao quần đảo Lạc Long cha nay chưa thấy trở về Lời cha dặn phải giữ từng thước đất Máu xương này con cháu vẫn nhớ ghi... Dẫu cách xa hàng trăm hải lý, nhưng biển đảo vẫn luôn gần gũi, thân thương trong trái tim mỗi người dân đất Việt. Tinh thần dân tộc, tình yêu biển đảo quê hương luôn thắp sáng trong trái tim của họ. Tinh thần ấy, tình yêu ấy càng trỗi dậy mạnh mẽ trong thời gian gần đây. Mỗi đơn vị, mỗi cá nhân có các cách làm khác nhau để thể hiện tình yêu ấy, nhưng tựu trung lại, đó đều là những hành động thiết thực. Và các CBCNV Công ty Xây dựng mỏ Hầm lò II - TKV đã và đang thể hiện tình yêu ấy theo một cách rất riêng của mình.

Than Hồng Thái ổn định sản xuất ngay sau tái cơ cấu

Than Hồng Thái ổn định sản xuất ngay sau tái cơ cấu

Ngày 15/4/2014 vừa qua, Tập đoàn đã công bố quyết định thành lập Chi nhánh Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam - Công ty than Hồng Thái - TKV. Việc thành lập Công ty than Hồng Thái trực thuộc Tập đoàn đánh dấu bước chuyển đổi quan trọng của Công ty và rất nhanh sau đó, Than Hồng Thái đã đi vào sản xuất ổn định.

Tư duy mới, thành công mới

Tư duy mới, thành công mới

Tập đoàn đang chỉ đạo đẩy nhanh lộ trình tái cơ cấu các doanh nghiệp trực thuộc. Đây là xu hướng tất yếu để phát triển bền vững. Không chỉ thực hiện tái cơ cấu ở các doanh nghiệp có quy mô lớn, các đơn vị quy mô nhỏ cũng đang thực hiện những bước chuyển mình để khẳng định chỗ đứng và phát triển hơn nữa. Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghệ và thiết bị mỏ (đơn vị trực thuộc Viện Khoa học công nghệ mỏ - Vinacomin) là một đơn vị như thế.

Trưởng ban Bùi Văn Tuấn đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Thường trực như ngồi "ghế nóng"...

Với tính chất công việc đặc thù, các cán bộ của Ban Điều độ sản xuất than luôn thường trực như ngồi trên“ghế nóng”. Chỉ với 7 người nhưng dưới sự chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Tập đoàn, sự đồng lòng, nỗ lực của anh em trong Ban nên trong nhiều năm qua, Ban đã giải quyết được khối lượng công việc “khổng lồ”, liên tục, chủ động có những đề xuất kịp thời và xây dựng các phương án sản xuất, tiêu thụ than cho từng thời điểm cụ thể, điều hành linh hoạt để thích ứng với tình hình thực tiễn, góp phần đắc lực, hiệu quả vào kết quả sản xuất kinh doanh chung của Tập đoàn.

Tuyển than Cửa Ông linh hoạt trong kéo mỏ

Tuyển than Cửa Ông linh hoạt trong kéo mỏ

Được ví như "Trái tim" của vùng than Cẩm Phả, Công ty Tuyển than Cửa Ông luôn chủ động trong công tác điều hành, chế biến than qua đó tạo điều kiện cho các đơn vị sản xuất than đảm bảo sản lượng khai thác theo kế hoạch năm.

Than Dương Huy đang gặp khó

Than Dương Huy đang gặp khó

Khó khăn do diện khai thác ngày càng xuống sâu, điều kiện địa chất phức tạp v.v. là tình hình chung hiện nay của các đơn vị sản xuất than trong Tập đoàn. Riêng Than Dương Huy, những khó khăn chung đó khiến tiến độ thực hiện cơ giới hóa lò chợ bị chậm, có nguy cơ “thủng” kế hoạch sản lượng cả năm nay và những năm sau.

Tâm mùa mưa

Tâm mùa mưa

Bước vào quý 3, , tình hình sản xuất của các đơn vị gặp không ít khó khăn do thời tiết đã vào tâm mùa mưa. Tập đoàn chỉ đạo các đơn vị tăng cường một số giải pháp kỹ thuật, công tác phòng chống mưa bão nhằm đảm bảo kế hoạch sản xuất và an toàn cho người và thiết bị…

Lãnh đạo - cán bộ Trung tâm y tế lao động thăm bệnh nhân rửa phổi đầu tiên trong tháng 8/2014

Tháng 8, rửa phổi trở lại cho công nhân

Sau hơn 2 năm việc rửa phổi bị gián đoạn do công tác đầu tư xây dựng và nâng cấp thiết bị thì bắt đầu từ tháng 8 năm 2014, Trung tâm y tế Lao động tiếp tục rửa phổi trở lại cho công nhân. Theo Bác sỹ Trần Quang Lương - Giám đốc Trung tâm y tế Lao động, hiện nay cơ sở vật chất, máy móc thiết bị phục vụ cho súc rửa phổi đã khang trang, đồng bộ và hiện đại hơn rất nhiều; đội ngũ y bác sỹ được đi học tập, cập nhật kiến thức mới và không ngừng nâng cao tay nghề, trình độ. Như vậy chắc chắn, công nhân sau súc rửa phổi sẽ được chăm sóc toàn diện hơn trước.

Huy động vốn đầu tư: Từ giải pháp đến hành động

Huy động vốn đầu tư: Từ giải pháp đến hành động

Theo kế hoạch, từ nay cho đến năm 2020, mỗi năm TKV cần từ 25 - 30 nghìn tỷ đồng để đầu tư (trong đó, riêng than chiếm 60 - 70% lượng vốn). Con số này sẽ là một thách thức thực sự đối với Tập đoàn trong điều kiện khai thác khó khăn hiện nay. Vậy Tập đoàn sẽ làm gì để duy trì được nguồn vốn nêu trên? Ông Nguyễn Văn Biên - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn - trả lời phỏng vấn Tạp chí Than - Khoáng sản Việt Nam về kế hoạch và những giải pháp thu hút vốn vào ngành Than - Khoáng sản.

Để hòn than thực sự là "vàng đen"

Để hòn than thực sự là "vàng đen"

Nắm bắt tư tưởng chỉ đạo xuyên suốt của Tập đoàn cũng như Công ty Kinh doanh than miền Bắc, ngay khi bước vào thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2014, Lãnh đạo Công ty Kinh doanh than Vĩnh Phú đã có những đổi mới quyết liệt trong điều hành quản lý, đồng thời có những chiến lược hợp lý, tăng cường chế biến sâu giúp nâng giá trị, để hòn than thực sự trở thành “vàng đen”. Vẫn với cách làm bài bản, chuyên nghiệp nên mặc dù trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn nhưng Kinh doanh than Vĩnh Phú vẫn không ngừng mở rộng thị trường bán hàng và giữ chân được những khách hàng khó tính nhất…

Trạm giám định than Uông Bí phấn đấu là đơn vị tiêu biểu năm 2014

Trạm giám định than Uông Bí phấn đấu là đơn vị tiêu biểu năm 2014

Thực hiện nhiệm vụ giám định than tại vùng Uông Bí, Mạo Khê, từ đầu năm đến nay, Trạm giám định than Uông Bí, Công ty CP Giám định - Vinacomin đã giám định trên 10 triệu lượt tấn than các loại đảm bảo an toàn. Đây là nỗ lực cao của gần 66 công nhân, cán bộ Trạm vì công tác giám định tại nhiều địa điểm với địa hình phức tạp.

Công nhân của Công ty khắc phục sau khi nước rút ở lỗ khoan CGH khu vực đáy moong của Núi Béo

"Bản sắc" của DMTC

DMTC là tên gọi tắt của Công ty CP Khoan và dịch vụ kỹ thuật khai thác mỏ - đơn vị nhỏ trực thuộc Công ty TNHH MTV Địa chất Việt Bắc - Vinacomin. Là đơn vị nhỏ nhưng giàu truyền thống về công tác khoan địa chất và các dịch vụ kỹ thuật phục vụ khai thác mỏ ( tiền thân là Trung tâm kỹ thuật và công nghệ Mỏ - Địa chất thành lập từ năm 1997). DMTC mới chính thức trở thành một thành viên của Tập đoàn được 5 năm nhưng nhờ kế thừa những thành quả và bề dày truyền thống của thế hệ đi trước mà Công ty đã tạo dựng được chỗ đứng của mình không chỉ với các đơn vị trong Ngành mà còn cả với các đối tác nước ngoài.

Cọc Sáu hạ moong đến âm 200

Cọc Sáu hạ moong đến âm 200

Từ đầu năm đến nay, với sản lượng bốc xúc vận chuyển gần 17 triệu mét khối đất đá, sản xuất trên 2 triệu tấn than, tiêu thụ gần 2 triệu tấn than sạch, doanh thu trên 2000 tỷ đồng, các chỉ tiêu đều đạt trên 60% kế hoạch năm, Công ty Cổ phần than Cọc Sáu đã đảm bảo ổn định việc làm, đời sống thu nhập cho người lao động. Nhiều phong trào công nhân viên chức đã được các đoàn thể quần chúng tổ chức tạo nên không khí thi đua sản xuất sôi nổi.

Trưởng phòng Dương Thị Thu Phong đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

"Chìa khoá vàng" của Than Núi Béo

Trong bối cảnh SXKD gặp nhiều khó khăn như hiện nay, khoán quản trị chi phí được xem như chiếc “chìa khóa vàng” giúp Than Núi Béo nâng cao sức cạnh tranh, hiệu quả hoạt động cũng như đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động. Luôn đặc biệt quan tâm đến công tác này nên hiện nay Than Núi Béo đang là đơn vị duy nhất trong Tập đoàn có riêng một phòng chuyên môn - Phòng Quản lý chi phí để đảm trách các việc liên quan đến khoán quản chi phí nội bộ toàn Công ty.

Tăng tốc sản xuất trong những tháng cuối năm

Tăng tốc sản xuất trong những tháng cuối năm

Theo dự báo những tháng còn lại năm 2014, nhu cầu tiêu thụ than trong nước sẽ tăng. Lãnh đạo Tập đoàn đã chỉ đạo “tăng tốc”, điều chỉnh lại kế hoạch sản xuất và tiêu thụ than năm 2014 với mục tiêu sản lượng than sạch khai thác sẽ tăng thêm 1 triệu tấn, tức đạt trên 35 triệu tấn; than tiêu thụ đạt 35,5 triệu tấn, tăng thêm 500.000 tấn so với kế hoạch từ đầu năm.

Những người làm "đổng lí" lâu năm

Những người làm "đổng lí" lâu năm

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi chỉ giới thiệu những người hiện đang làm việc trong Tập đoàn và xin khẳng định ngay: Những người làm “đổng lí” (chánh văn phòng) lâu năm ở Tập đoàn là các anh: Phạm Trung Hưng, Chánh Văn phòng Tập đoàn; Nguyễn Quang Tình, hiện là Trợ lí Tổng giám đốc Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc; Trần Ngọc Dũng, hiện là Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Công nghiệp Hóa chất mỏ; ngoài ra còn có các anh: Nguyễn Đình Ánh, Chánh Văn phòng Công ty than Nam Mẫu; Trần Bàn, Chánh Văn phòng Công ty than Mạo Khê… Ở họ, ngành nghề được đào tạo khác nhau, tính cách khác nhau, nhưng họ ham học hỏi và có chung những phẩm chất và năng lực đặc biệt để đảm đương công việc của “đổng lí” suốt hàng chục năm - một vị trí không phải ai cũng làm tốt.

Vùng mỏ những ngày thu cách mạng

Vùng mỏ những ngày thu cách mạng

Những ngày thu tháng Tám, chúng tôi có mặt tại vùng than Cẩm Phả, Hòn Gai, Uông Bí (Quảng Ninh) - cái nôi của phong trào công nhân, phong trào cách mạng cả nước. Trên khắp các nẻo đường, từ các phố phường, các khu tập thể công nhân mỏ, đến các khai trường sản xuất, đâu đâu cũng thấy rực rỡ cờ hoa, biểu ngữ chào mừng ngày lễ trọng đại của đất nước. Thiết thực hơn, Thợ mỏ TKV còn chào đón kỷ niệm 69 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2 - 9 (1945/2014) bằng những phong trào thi đua sản xuất, bằng những tấn than ra lò, những mét lò đào mới và những việc làm an sinh xã hội ý nghĩa khác…

1 2 3 ... 67 68 69  Trang sau