Giàn thủy lực trên mặt đất

Mãn nhãn với giàn thiết bị cơ giới hóa lò chợ Khu trung tâm mỏ Dương Huy

Khai thác than hầm lò bằng máy khấu kết hợp giá thủy lực di động theo đề án đẩy mạnh cơ giới hóa các khâu khai thác, đào lò, vận tải trong hầm lò (gọi tắt là CGH) được Công ty than Dương Huy lắp đặt hoàn chỉnh tại mức +38 xuống - 20 Vỉa 11 khu Trung tâm. Việc áp dụng công nghệ hiện đại này không chỉ là bước đột phá của Công ty mà còn giúp tăng cao sản lượng khai thác, đồng thời nâng cao hiệu quả công tác an toàn…

Lãnh đạo TKV chụp ảnh cùng Lớp đào tạo Giám đốc dự bị khoá 6

Hai giai đoạn lịch sử...

Đó chính là hai giai đoạn phát triển của Trường Quản trị Kinh doanh - Vinacomin với 20 năm trực thuộc Bộ Điện và Than và 20 năm trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

“Tôi đánh giá cao những nỗ lực của VBS”

“Tôi đánh giá cao những nỗ lực của VBS”

Nguồn nhân lực là tài sản quý báu nhất, quan trọng nhất trong quá trình phát triển của các doanh nghiệp. Việc đào tạo bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực chất lượng cao, nguồn nhân lực quản lý mang tính chất sống còn đối với doanh nghiệp trong quá trình hội nhập, toàn cầu hóa. Với sứ mệnh được giao làm nhiệm vụ đào tạo cán bộ nguồn, cán bộ chuyên môn, nghiệp vụ cho Tập đoàn và các đơn vị TKV, những năm qua, Trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin (VBS) đã không ngừng đổi mới từ nội dung, chương trình đến cách thức tổ chức thực hiện, đáp ứng được yêu cầu đặt ra của ngành Than - Khoáng sản. Nhân Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Trường Quản trị kinh doanh - Vinacomin (1975 - 2015) và 20 năm trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (1995 - 2015) Tạp chí TKV có cuộc phỏng vấn đồng chí Đặng Thanh Hải, Tổng Giám đốc Tập đoàn về vị trí, vai trò và những đóng góp của VBS đối với sự phát triển của Tập đoàn.

Thực hành kỹ năng dựng vì chống kim loại hình vòm (Ảnh tư liệu)

Đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp: "Lợi ích kép"

Trong những năm gần đây, bên cạnh việc chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, Trường Cao đẳng nghề Than - Khoáng sản (TKV) còn tập trung đẩy mạnh công tác điều tra nhu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp và xã hội nhằm triển khai hiệu quả mô hình đào tạo theo nhu cầu doanh nghiệp.

Thầy trò Khoa Hầm lò 2, Phân hiệu Đào tạo Hoành Bồ

Tất cả vì học sinh thân yêu

Phân hiệu Đào tạo Hoành Bồ là một trong 5 phân hiệu đào tạo trực thuộc Trường Cao đẳng nghề TKV. Phân hiệu trước đây là Trường lái xe mỏ, thành lập ngày 20/11/1960 và là tiền thân của Trường Cao đẳng nghề TKV ngày nay. Trong những năm gần đây, được sự đầu tư của Nhà trường, Phân hiệu đã có một cơ ngơi bề thế với cơ sở vật chất, trang thiết bị đồng bộ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu đào tạo các nghề mỏ hầm lò, phục vụ cho sự phát triển của Tập đoàn TKV.

(Ảnh tư liệu Công ty)

Lò chợ Cơ giới hoá đồng bộ: Lần đầu ở Dương Huy

Những hạng mục cuối cùng đang được khẩn trương lắp đặt, phấn đấu ngay trong đầu tháng 11 này, Công ty than Dương Huy sẽ đưa Lò chợ cơ giới hoá đồng bộ tại mức +38 xuống - 20 Vỉa 11 khu Trung tâm đi vào hoạt động. Đây là lò chợ cơ giới hoá đồng bộ đầu tiên ở Dương Huy, và cũng là công trình thi đua trọng điểm mà Than Dương Huy đăng ký với Tập đoàn chào mừng ngày Truyền thống công nhân vùng Mỏ, Truyền thống Ngành Than 12-11.

Hướng mũi nhọn vào chất lượng than khai thác

Hướng mũi nhọn vào chất lượng than khai thác

Theo kế hoạch sản xuất kinh doanh, năm nay Công ty than Hồng Thái phấn đấu sản xuất gần 1,3 triệu tấn than nguyên khai. Để đạt được con số đó, công nhân cán bộ đơn vị phải đào gần 15 km đường lò các loại tiết diện. Một con số không hề nhỏ. Tuy nhiên, cho đến nay, cán bộ công nhân Công ty đã đi được trên 80% quãng đường và sẵn sàng cán đích.

Dây chuyền sản xuất tinh quặng alumin tại Nhà máy bauxite - nhôm Lâm Đồng (Ảnh Trọng Đạt/TTXVN)

Nơi niềm tin được khẳng định

Chỉ hai năm trước, hàng trăm lao động Công ty TNHH MTV Nhôm Lâm Đồng đã viết đơn xin nghỉ việc, bởi không thể cầm cự với đồng lương quá ít ỏi trong suốt thời gian dài. Thế nhưng kể từ khi Nhà máy khai thác, sản xuất alumin bước vào sản xuất chính thức, thu nhập bình quân đầu người xấp xỉ 7 triệu đồng/tháng, khá cao so với mặt bằng chung của các doanh nghiệp khác trên địa bàn, là phần thưởng xứng đáng cho những con người biết kiên nhẫn, chờ đợi, dám đối diện với khó khăn.

Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả: Vượt khó thành công

Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả: Vượt khó thành công

Mặc dù gặp khó khăn trong công tác tiêu thụ và ảnh hưởng của đợt mưa lũ, song CBCNV - LĐ Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả đã nỗ lực phấn đấu, lao động sáng tạo thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch SXKD năm 2015, đáp ứng việc cấp than cho khách hàng, tích cực mở rộng thị trường, đảm bảo việc làm, đời sống của người lao động.

Hoàn thành trước hạn công trình trọng điểm

Hoàn thành trước hạn công trình trọng điểm

Đó chính là công trình bơm nước moong Vỉa 14 của Công ty CP Than Núi Béo, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 79 năm ngày Truyền thống công nhân vùng Mỏ - Truyền thống ngành Than (12/11/1936 - 12/11/2015), chào mừng kỷ niệm 21 năm ngày thành lập Công ty Cổ phần than Núi Béo (7/11/1994 - 7/11/2015).

Hệ thống bơm nước moong Trụ Đông - Than Hà Tu

Thi đua trên công trường Trụ Đông

Trong những ngày này, cùng với CNVC-LĐ các đơn vị trong Tập đoàn, tại khắp các công trường, phân xưởng của Công ty CP than Hà Tu - Vinacomin, CNVC-LĐ Công ty đang ra sức thi đua lao động sản xuất, phấn đấu thực hiện kế hoạch SXKD năm 2015 và nỗ lực hoàn thành bơm 6 triệu m3 nước moong Trụ Đông, công trình thi đua có ý nghĩa quan trọng tạo diện sản xuất cho Công ty.

Nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ

Nỗ lực khắc phục hậu quả mưa lũ

“Công ty TNHH MTV Môi trường đã rất nỗ lực trong công tác khắc phục hậu quả mưa lũ” là nhận xét của Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải trong một Hội nghị giao ban điều hành sản xuất của Tập đoàn.

Các tuyến lò mức -140 Khu Lộ Trí sản xuất ổn định trở lại

Trong đợt mưa lụt lịch sử vừa qua, các tuyến lò mức -140 khu Lộ Trí - Công ty than Thống Nhất bị ảnh hưởng nghiêm trọng, đặc biệt là đường lò XVI số 6, số 1. Nước ngập toàn bộ tuyến băng tải số 8, 10, 11, 19, 27, 20, Khu Lộ Trí không thể sản xuất được. Ước tính, lượng than, bùn trôi lấp xuống các tuyến lò mức - 140 lên đến 19.403 m3; tổng số mét lò bị vùi lấp cần khôi phục từ mức -140/-35 khoảng hơn 770 mét.

Sớm cán đích...

Sớm cán đích...

Tính đến hết tháng 10/2015, Công ty Tuyển than Hòn Gai đã hoàn thành trên 90% kế hoạch năm. Các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh chính của Công ty đều hoàn thành và vượt kế hoạch. Với những giải pháp điều hành hợp lý, linh hoạt của Ban lãnh đạo, đặc biệt là với khí thế thi đua lao động khẩn trương của toàn thể CBCNV, Công ty Tuyển than Hòn Gai chắc chắn sẽ sớm cán đích kế hoạch năm 2015.

Phối cảnh tổng thể Dự án (nhìn từ hướng Tây Bắc)

Năm bản lề của Đồng Tả Phời

Có thể khẳng định, 2015 - chính là năm bản lề quan trọng trong quá trình triển khai Dự án của Công ty CP Đồng Tả Phời bởi với việc tích cực triển khai những hạng mục then chốt, phấn đấu quý II/ 2017, Nhà máy sẽ đi vào sản xuất với công suất 1 triệu tấn quặng nguyên khai/năm.

Khánh Hoà, nhộn nhịp quý cuối năm

Khánh Hoà, nhộn nhịp quý cuối năm

Đang vào đầu ca 2, đứng trên bờ moong quan sát xuống, chúng tôi thấy khí thế sản xuất nhộn nhịp, tiếng máy rền vang, từng đoàn xe nối đuôi nhau tấp nập... cho dù với Than Khánh Hòa, năm 2015 - vẫn còn đó những khó khăn chồng chất khó khăn.

(Ảnh tư liệu Công ty)

An toàn cho mỗi chuyến xe...

… Là mục tiêu quan trọng hàng đầu mà lãnh đạo và tập thể CNVCLĐ của Công ty CP Vận tải và Đưa đón thợ mỏ - Vinacomin luôn phấn đấu thực hiện tốt nhất. Để mỗi chuyến xe đưa đón công nhân và vận tải than được đảm bảo an toàn, Công ty đã đồng thời thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt, hiệu quả. Và trong quý IV - quý “nước rút” cuối năm, mục tiêu của Công ty là hoàn thành mọi kế hoạch năm 2015, đảm bảo tuyệt đối công tác an toàn và ngày càng nâng cao hơn nữa chất lượng phục vụ của mỗi chuyến xe.

1 2 3 ... 92 93 94  Trang sau