"Sáng tạo trẻ" hội tụ sức trẻ, sáng tạo

"Sáng tạo trẻ" hội tụ sức trẻ, sáng tạo

Một trong những hoạt động nổi bật của tuổi trẻ ngành Than thời gian qua chính là phong trào "Sáng tạo trẻ". Từ phong trào này, tuổi trẻ TKV và Đoàn TNCS HCM Than Quảng Ninh không những tập hợp được sức trẻ, khơi dậy được tinh thần không ngừng rèn luyện, học tập, sáng tạo của đoàn viên thanh niên mà nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật từ phong trào "Sáng tạo trẻ" đã góp phần tích cực vào nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của mỗi đơn vị nói riêng, của Tập đoàn nói chung.

"Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng"...

"Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng"...

Đó chính là chủ đề do Trung ương Đoàn phát động trong Tháng Thanh niên năm 2015 được tuổi trẻ ngành Than - Khoáng sản và các đoàn viên của Đoàn Than Quảng Ninh sôi nổi thi đua thực hiện với rất nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực. Trong buổi lễ phát động Tháng Thanh niên, đồng chí Lê Quang Thành - Uỷ viên BCH TW Đoàn, Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh đã khẳng định, năm 2015 là năm bản lề, diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước; đồng thời là năm Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Đó chính là những sự kiện có ý nghĩa quan trọng tác động tới đời sống văn hóa tinh thần của thế hệ trẻ nói chung và cũng là dịp tuổi trẻ TKV tiếp tục khẳng định để vươn lên phát huy tinh thần xung kích, "việc gì khó có thanh niên".

Khởi động dự án nâng công suất Nhà máy Luyện đồng Lào Cai

Khởi động dự án nâng công suất Nhà máy Luyện đồng Lào Cai

Xác định “Chế biến sâu là con đường tất yếu để nâng cao giá trị sản phẩm” theo đúng chủ trương của Đảng, Nhà nước và Chính phủ; cùng với thành công đã hiện hữu của Tổ hợp Đồng Sin Quyền, đầu tháng 4/2015, Tổng Công ty Khoáng sản - Vinacomin sẽ chính thức khởi động dự án “đầu tư mở rộng, nâng công suất Nhà máy Luyện đồng Lào Cai” tại xã Bản Qua, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Dự án nhằm xây dựng mới một dây chuyền sản xuất đồng kim loại công suất 20.000 tấn/năm với tổng mức đầu tư hơn 3.955 tỷ đồng, dự kiến sẽ triển khai thực hiện trong năm 2015 và hoàn thành trong năm 2017. Đây là dự án trọng điểm, phù hợp với chiến lược phát triển chung của Tập đoàn TKV nói chung và mục tiêu đặt ra trong kế hoạch 5 năm 2015 - 2020 của TCT Khoáng sản nói riêng. Dự án sử dụng công nghệ và thiết bị của các nhà cung cấp uy tín trong nước và trên thế giới, đáp ứng tốt các điều kiện, tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường.

Hơn 2 ngàn công trình Công đoàn trị giá trên 300 tỷ đồng

Hơn 2 ngàn công trình Công đoàn trị giá trên 300 tỷ đồng

Năm 2014, công đoàn các cấp thuộc Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam đã thực hiện tổng số 2.100 công trình, sản phẩm, tổng giá trị khoảng 333 tỷ đồng. Các đơn vị thực hiện công trình tốt đã được khen thưởng trên 3 tỷ đồng. Những con số biết nói này phản ánh sự nỗ lực cao trong hoạt động của Công đoàn các cấp, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của toàn Tập đoàn.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm 2010 - 2014

Thi đua là động lực cho Tuyển than Cửa Ông phát triển

Trong quá trình xây dựng và phát triển, Công ty Tuyển than Cửa Ông - TKV là đơn vị luôn chú trọng tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ, tạo động lực để thúc đẩy sản xuất, thực hiện hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ được giao, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người lao động, xây dựng Công ty phát triển vững mạnh.

Than Dương Huy Thêm công trình chăm lo đời sống thợ mỏ

Than Dương Huy Thêm công trình chăm lo đời sống thợ mỏ

Cùng với đẩy mạnh phát triển sản xuất, thực hiện hoàn thành kế hoạch được giao. Trong những năm qua, Than Dương Huy là đơn vị luôn quan tâm chăm lo cải thiện điều kiện làm việc, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người lao động. Trong không khí vui mừng, phấn khởi chào mừng 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2015), mừng Xuân Ất Mùi, Công ty đã tổ chức khánh thành “Công trình rửa mũi và cấp nước uống cho công nhân hầm lò” và gắn biển công trình chào mừng 85 năm ngày thành lập Đảng.

Lấy mẫu giám định than cấp cho Nhiệt điện Mông Dương

Khẳng định vị trí hàng đầu về giám định than, khoáng sản

Trong những năm qua, tập thể CNVC-LĐ Công ty CP Giám định - Vinacomin (Quacontrol) đã không ngừng phấn đấu, lao động sáng tạo, nâng cao năng lực và phát triển mở rộng thị trường giám định, khẳng định vị trí hàng đầu trong lĩnh vực giám định than, khoáng sản.

Giải hàng trăm phương án pha trộn than mỗi năm

Giải hàng trăm phương án pha trộn than mỗi năm

Đó là những công việc thầm lặng mà Kỹ sư Nguyễn Văn Ánh, Bí thư Chi bộ, Trưởng phòng KCS Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả tiết lộ trong lần trò chuyện với phóng viên Tạp chí TKV khi nói về công tác tiêu thụ than của Tập đoàn tại cảng Cẩm Phả.

Tổ sản xuất TNQL Nguyễn Tiến Đạt

Tổ sản xuất TNQL Nguyễn Tiến Đạt

Là một trong những mô hình tổ sản xuất do thanh niên quản lý tiêu biểu được Đoàn Than Quảng Ninh tuyên dương năm 2014, Tổ sản xuất thanh niên quản lý Nguyễn Tiến Đạt thuộc Phân xưởng KT7, Công ty CP than Vàng Danh đã thực sự phát huy được sức trẻ, nhiệt huyết của hơn 31 đoàn viên thanh niên trong việc xung kích tại các vị trí sản xuất quan trọng của Công ty và mang lại những kết quả đáng ghi nhận.

Giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên: Nhiệm vụ quan trọng

Giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ đảng viên: Nhiệm vụ quan trọng

Năm 2015 là năm có nhiều sự kiện quan trọng của đất nước. Trong khi đó, bối cảnh kinh tế trong nước và thế giới vẫn có những diễn biến phức tạp. Do đó, Đảng ủy TKV đặt nhiệm vụ trọng tâm là kịp thời nắm bắt diễn biến tư tưởng, tổ chức tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ đảng viên và công nhân viên chức nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị chung của toàn Tập đoàn.

Lan tỏa hơi ấm, đong đầy yêu thương

Lan tỏa hơi ấm, đong đầy yêu thương

Ca từ bài hát “Áo Ấm Vùng Cao”: Ta trao nhau từng chiếc áo, sẻ chia nhau chẳng ngại ngần, bên nhau yêu thương đong đầy, nụ cười đọng lại trên môi. Ta trao nhau từng hơi ấm, xin trao nhau thêm mặn nồng, xin cho con tim gần lại, xin cho nhau tình yêu thương, hơi ấm tình người... cứ vang lên trên chuyến xe ngược về xuôi, sau những ngày cùng Đoàn thanh niên Tổng Công ty Khoáng sản thực hiện chương trình “Tết ấm vùng cao” ở những điểm trường xa xôi vùng Tây Bắc. Chuyến đi đong đầy cảm xúc, để lại trong lòng người đi kẻ ở nhiều vấn vương…

Thí nghiệm trạm biến áp 110kW để chuẩn bị phát điện

Quý I, Nhiệt điện Nông Sơn hoà lưới điện Quốc gia

Theo kế hoạch, trong quý I năm nay, Nhà máy Nhiệt điện Nông Sơn - Công ty CP than - điện Nông Sơn (Tổng Công ty Điện lực - Vinacomin) sẽ hoà lưới điện quốc gia, đem lại nhiều lợi ích kinh tế - xã hội cho địa phương.

Mở rộng tư vấn thiết kế xây dựng các mỏ than khoáng sản

Mở rộng tư vấn thiết kế xây dựng các mỏ than khoáng sản

Do nhu cầu gia tăng sản lượng khai thác than trong những năm tới, công tác tư vấn thiết kế mở rộng khai thác các mỏ hiện tại và xây dựng một số mỏ mới đặt ra hết sức cấp thiết. Trong đó Công ty Cổ phần Tư vấn Đầu tư mỏ và Công nghiệp đóng vai trò trung tâm.

Trước khi chưa muộn...

Cuối năm vừa qua, dư luận xôn xao trước sự việc nhiều nhân viên hàng không kỹ thuật cao của Vietnam Airlines (VNA) xin nghỉ việc để sang làm việc tại hãng hàng không khác. Các nhân viên này bao gồm cả phi công, điều hành khai thác bay và bộ phận bảo dưỡng kỹ thuật. Hiện tượng này được đánh giá là đã làm xáo trộn, suy giảm nguồn nhân lực chất lượng cao của VNA và uy hiếp an toàn khai thác máy bay. Vậy với TKV, cũng tương tự, ngành Điện của chúng ta sẽ thế nào khi hiện tượng "rò rỉ" nguồn nhân lực không phải là câu chuyện mới.

Kinh doanh than, không "than" khó

Kinh doanh than, không "than" khó

Bằng tinh thần chung sức đồng lòng của toàn thể cán bộ công nhân viên, sự đổi mới quyết liệt trong công tác điều hành quản lý và hơn hết là với chiến lược hợp lý, linh hoạt trong công tác kinh doanh, Công ty CP than miền Nam đã tạo được niềm tin cho khách hàng, chính điều đó đã mang lại thành công hôm nay cho Công ty.

Lập nghiệp từ bàn tay trắng

Lập nghiệp từ bàn tay trắng

Ấn tượng đặc biệt nhất ở anh là cách anh nói chuyện về nghề thợ lò "cứ nhẹ như không". Anh nói đúng là nghề thợ lò vất vả thật, có nguy hiểm thật, nhưng với anh, nghề lò "không đáng sợ" mà nhờ gắn bó, tâm huyết với nghề anh đã có một gia đình êm ấm, nhà cửa đoàng hoàng và công việc mang lại cho anh niềm vui mỗi ngày. Đó là những chia sẻ rất chân thành của anh Nguyễn Đức Đượm - thợ lò Công ty CP than Hà Lầm. Anh được Đoàn Than Quảng Ninh và Tỉnh Đoàn Quảng Ninh trao quỹ hỗ trợ Tài Năng trẻ năm 2013 và đặc biệt được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen có thành tích xuất sắc trong công tác cứu hộ tại Thủy điện Đạ Dâng- Tỉnh Lâm Đồng vừa qua.

Khí hóa than đồng bằng sông Hồng: Thận trọng, chắc chắn

Khí hóa than đồng bằng sông Hồng: Thận trọng, chắc chắn

Cho đến nay, nhiều người vẫn chưa hình dung hết trữ lượng than lên đến chục tỷ tấn đang nằm cách mặt đất hàng ngàn mét dưới khu vực đồng bằng Sông Hồng. Làm thế nào để khai thác và sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên này? Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ, TKV đã và đang triển khai các bước thử nghiệm với những bước đi thận trọng, chắc chắn để tương lai có thể khai thác bằng giải pháp khí hóa than.

Hà Tu bảo vệ an toàn cho sản xuất

Hà Tu bảo vệ an toàn cho sản xuất

Nằm trên địa bàn nhạy cảm về công tác an ninh trật tự ngay tại thành phố Hạ Long, nhằm đảm bảo ổn định sản xuất và đời sống công nhân lao động, trong năm qua, Công ty CP than Hà Tu đã thực hiện tốt công tác an ninh quốc phòng, bảo vệ khai trường ranh giới mỏ.

Tăng cường  đào tạo cán bộ đầu ngành của TKV

Tăng cường đào tạo cán bộ đầu ngành của TKV

Cùng với chủ trương đổi mới, hoạt động của Trường Quản trị Kinh doanh - Vinacomin trong năm qua có nhiều khởi sắc, biến chuyển tốt hơn so với những năm trước. Những bước phát triển trong công tác đào tạo, bồi dưỡng, phục vụ đã được học viên, lãnh đạo Tập đoàn và Bộ Công thương ghi nhận. Vị thế của Trường và mối quan hệ nội bộ, với Tập đoàn, với đối tác, với địa phương tiếp tục được cải thiện.

1 2 3 ... 81 82 83  Trang sau