"Cây nhà lá vườn"

"Cây nhà lá vườn"

Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ sửa chữa máy móc thiết bị phục vụ sản xuất khu vực Khe Tam, những năm qua, Phân xưởng Cơ điện (Khu vực Khe Tam - Than Hạ Long) đã gia công chế tạo các loại băng tải, con lăn… phục vụ nhu cầu sản xuất của các đơn vị trong toàn Công ty. Những sản phẩm “cây nhà lá vườn” này vừa góp phần đắc lực giúp Than Hạ Long chủ động trong sản xuất, đồng thời tiết giảm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh của Công ty.

5 năm "chạm" năng suất kỷ lục TKV

5 năm "chạm" năng suất kỷ lục TKV

Nhiều năm liên tục Tổ máy PC 02 công trường Trụ Tây (Than Hà Tu) do anh Nguyễn Phú Khương làm Tổ trưởng đều hoàn thành kế hoạch được giao từ 103 - 130% KH năm, đảm bảo công tác an toàn cho người và thiết bị, tiết kiệm chi phí khoán. Đặc biệt đến nay, Tổ máy đã 5 năm liền đạt năng suất kỷ lục Công ty và ngành Than - Khoáng sản Việt Nam.

Các thế hệ thợ mỏ Hầm lò 1, ảnh chụp tại Mông Dương năm 2012

Mở vỉa bằng giếng đứng, dù khó khăn phức tạp...

Lâu nay, nhiều người nhầm tưởng, giếng đứng Mông Dương do Liên Xô giúp ta xây dựng từ A - Z (thiết kế, đầu tư thiết bị, thi công…). Thực tế không hoàn toàn đúng như vậy! Toàn bộ các hạng mục công trình dưới hầm lò và trên mặt đất, kể cả tháp giếng - một trong những hạng mục khó khăn phức tạp nhất - đều do công nhân Xí nghiệp Xây lắp mỏ Mông Dương nay là Công ty Xây dựng mỏ Hầm lò 1- thi công; chuyên gia Liên Xô trong vai trò hướng dẫn, giám sát kỹ thuật. Gần 40 năm sau, cũng chính đơn vị này đào giếng đứng Núi Béo, sâu hơn, quy mô lớn hơn.

Nhịp nhàng Tuyển than Hòn Gai

Nhịp nhàng Tuyển than Hòn Gai

Nối tiếp khí thế thi đua Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Tập đoàn, mới đây, Công ty Tuyển than Hòn Gai tiếp tục phát động Chiến dịch thi đua đột kích “100 ngày đêm sản xuất than quý IV/2014”. Theo ông Bùi Anh Dũng - Bí thư Đảng uỷ - Giám đốc Công ty, mục đích quan trọng nhất của đợt thi đua cao điểm này là làm ra sản phẩm than có chất lượng cao hơn nữa, đồng thời đảm bảo công tác an toàn, an ninh", thiết thực lập thành tích chào mừng Ngày Truyền thống Vùng mỏ 12/11.

Thi đua về đích

Thi đua về đích

Dịp cuối năm, các đơn vị trong Tập đoàn đang dấy lên nhiều phong trào thi đua sôi nổi, đẩy mạnh sản xuất, quyết tâm hoàn thành toàn diện kế hoạch năm 2014.

Sức trẻ sáng tạo

Sức trẻ sáng tạo

Có thể thấy sau 7 năm Luyện đồng Lào Cai đi vào vận hành, cùng với sự ổn định của Nhà máy là sự trưởng thành không ngừng của tập thể CNCB đơn vị, nhất là trong việc nắm bắt làm chủ công nghệ tiến tới phát huy sáng kiến áp dụng vào sản xuất. Vừa qua, đề tài nghiên cứu khoa học “Nghiên cứu chế tạo thử nghiệm khuôn đúc tấm dương cực bằng vật liệu đồng dương cực thay thế khuôn đúc gang trong Nhà máy luyện đồng Lào Cai” hoàn thành và đem lại hiệu quả thiết thực, tiếp tục minh chứng cho nhiệt huyết, sức trẻ và tinh thần sáng tạo không ngừng của đội ngũ kỹ sư, công nhân vận hành Nhà máy.

Tạo đột phá trong ứng dụng KHCN vào hoạt động SXKD của Tập đoàn

Tạo đột phá trong ứng dụng KHCN vào hoạt động SXKD của Tập đoàn

Ngay trong ngày đầu tiên sau khi nhận Quyết định bổ nhiệm Tổng Giám đốc Tập đoàn, đồng chí Đặng Thanh Hải đã chủ trì Hội nghị về công tác ứng dụng khoa học công nghệ vào các hoạt động sản xuất kinh doanh của TKV.

Quyết liệt những tháng cuối năm

Quyết liệt những tháng cuối năm

Để hoàn thành kế hoạch sản xuất - kinh doanh đã đề ra; đồng thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo đà cho việc thực hiện kế hoạch năm 2015, Tập đoàn đã đề ra nhiều giải pháp trọng tâm trong những tháng cuối năm, trong đó đặc biệt là việc đẩy mạnh sản xuất than.

Đón đọc Tạp chí TKV số 19+20 tháng 10/2014

Đón đọc Tạp chí TKV số 19+20 tháng 10/2014

9 tháng đầu năm 2014 với những khó khăn chung của toàn Ngành đã qua. Những con số thống kê về kết quả SXKD của các đơn vị và toàn Tập đoàn trong 9 tháng đã thể hiện sự lãnh đạo đúng đắn, quyết liệt của Tập đoàn cũng như tinh thần đoàn kết, nỗ lực, phát huy truyền thống "kỷ luật và đồng tâm" trong mọi hoạt động của gần 130 nghìn thợ mỏ. Bước vào thực hiện nhiệm vụ quý IV, toàn Tập đoàn đang quyết tâm dồn sức để hoàn thành mọi chỉ tiêu kế hoạch đặt ra. Đây cũng là nội dung chính của những bài biết thể hiện trong Tạp chí TKV số 19+20 ra tháng 10/2014.

Cán bộ, viên chức Tập đoàn tại Trung tâm ĐHSX tại Quảng Ninh

"Sở chỉ huy" tiền phương tại Quảng Ninh

Nếu như Văn phòng điều hành của Tập đoàn tại Hà Nội là trung tâm đầu não, chỉ đạo, điều hành toàn bộ hoạt động của Tập đoàn và các đơn vị thành viên trên địa bàn cả nước thì Trung tâm Điều hành sản xuất tại Quảng Ninh như là “sở chỉ huy” tiền phương, có vai trò hết sức quan trọng, đảm bảo cho quá trình sản xuất, vận chuyển, chế biến, tiêu thụ than tại Vùng Mỏ Quảng Ninh, một trong những ngành sản xuất chính của Tập đoàn.

Hoạt động văn hoá nghệ thuật của thợ mỏ luôn sôi nổi và hấp dẫn nhiều năm nay

Đặt ngang hàng văn hoá với kinh tế, chính trị

Nghị quyết Trung ương (NQTW) 9 (Khóa XI) được Đảng bộ Tập đoàn phối hợp với Đảng ủy Than Quảng Ninh triển khai đến toàn thể cán bộ chủ chốt các đơn vị. Nghị quyết có nội dung trọng tâm là xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Vậy Nghị quyết sẽ được triển khai cụ thể như thế nào?

Điều kiện làm việc của thợ lò không ngừng được cải thiện

Đời sống thợ mỏ hôm nay

Trong buổi gặp mặt, nói chuyện với Đoàn đại biểu CNCB ngành Than và tỉnh Quảng Ninh tại Phủ Chủ tịch ngày 15/11/1968, Bác Hồ đã căn dặn: “Phải chăm lo đời sống vật chất và văn hóa của công nhân”. Thực hiện lời dạy của Bác gắn với 45 năm thực hiện Di chúc của Người, các cấp lãnh đạo từ TW đến các cơ sở ngành Than, đặc biệt từ khi Tổng Công ty Than Việt Nam (nay là Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam) ra đời đến nay đã luôn cố gắng với tất cả trách nhiệm và tình cảm để không ngừng nâng cao đời sống mọi mặt cho thợ mỏ.

Nơi hầm tối là nơi sáng nhất...

Nơi hầm tối là nơi sáng nhất...

... Nhưng nghe các anh nói, nhìn cách các anh cười, ánh mắt lấp lánh trên khuôn mặt bám đầy nhọ than, tôi biết, đó toàn là những kỷ niệm buồn vui để đời của họ. Và tôi nghĩ, phải chăng nghề làm than đầy hiểm nguy, vất vả, có những mệt nhọc tưởng chừng sắp buông tay nhưng chính những thứ đó lại là thứ hành trang quý giá, một bảo vật trân quý hơn cả tiền bạc, thậm chí cả bản thân mình, để rồi những người thợ lò thêm yêu công việc của mình hơn, muốn gắn bó và cống hiến cho công việc của mình hơn?...

Đồng chí Phạm Hồng Khanh - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty thăm các đối tác truyền thống tại Ba Lan (T6/2014)

Coalimex - Nhà "Thương mại - Đầu tư - Dịch vụ" uy tín, chất lượng của TKV

Trải qua nhiều lần chuyển đổi, mỗi thời kỳ lại đánh dấu từng bước xây dựng, phát triển và đổi mới không ngừng, phù hợp với sự thay đổi của đất nước và sự phát triển ngành công nghiệp Than - Khoáng sản, Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu than - Vinacomin (Coalimex) đã kế thừa và phát huy "sức mạnh mềm" - là truyền thống lịch sử vẻ vang 32 năm hoạt động - để hoàn thành mọi nhiệm vụ Tập đoàn giao cho. Hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập Tổng Công ty Than VN (nay là Tập đoàn TKV), CBCNV Công ty đang đẩy nhanh mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh để phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2014, xứng đáng là một trong những Nhà "Thương mại - Đầu tư - Dịch vụ" hàng đầu của TKV.

Kho vận Đá Bạc khẳng định thế và lực

Kho vận Đá Bạc khẳng định thế và lực

Công ty kho vận Đá Bạc được thành lập tháng 9/2007 trên cơ sở việc tách và điều chuyển đất đai, cảng, bến, kho bãi, lao động... của ba đơn vị tiền thân là Công ty Than Vàng Danh, Công ty Than Uông Bí và Công ty Than Mạo Khê. Trải qua 7 năm hoạt động, Công ty luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Tập đoàn giao đó là "mắt xích" quan trọng trong vận chuyển, nhập và tiêu thụ than cho các công ty sản xuất khu vực Đông Triều, Mạo Khê, Uông Bí.

Giữ cân bằng kho than

Giữ cân bằng kho than

Năm 2014, Công ty Kho vận Hòn Gai được giao vận chuyển than mỏ và tiêu thụ trên 8 triệu tấn than tại vùng Hòn Gai. Đây là nhiệm vụ không nhỏ vì hiện nay, địa bàn vận chuyển than của các đơn vị trong vùng Hòn Gai khá phức tạp. Trong khi, công tác vận chuyển, tiêu thụ ngày càng đặt ra những yêu cầu nghiêm ngặt hơn.

Hiệu quả từ những công trình bảo vệ môi trường mỏ

Hiệu quả từ những công trình bảo vệ môi trường mỏ

Cải tạo môi trường, giảm thiểu tác động ô nhiễm, xây dựng các công trình bảo vệ môi trường và phòng ngừa sự cố… là nhiệm vụ hàng đầu của doanh nghiệp trong quá trình phát triển. Trong nhiều năm qua, Công ty Môi trường - TKV đã hoàn thành và thực hiện nhiều công trình dự án góp phần cải tạo, bảo vệ môi trường trong sản xuất khai khoáng của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV).

1 2 3 ... 69 70 71  Trang sau