Công đoàn Công ty Xây dựng mỏ hầm lò 1 tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác chia lương, chia điểm

Thứ tư - 18/07/2012 14:38
Nhằm mục đích nâng cao trình độ cho bộ máy lãnh đạo của các đơn vị về công tác quản lý, công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức sản xuất một cách hợp lý, khoa học, công tác nghiệm thu sản phẩm, công tác định điểm, lập bảng điểm, chia điểm cho công nhân một cách kịp thời, công bằng, dân chủ, công khai; Công đoàn Công ty Xây dựng mỏ Hầm lò 1-Vinacomin đã tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác chia lương, chia điểm của các Phân xưởng trong Công ty năm 2012. Tham gia Hội nghị có các đồng chí Quản đốc, Chủ tịch Công đoàn các đơn vị trong Công ty.

Đồng chí Trần Quang Anh - Phó Giám đốc - Chủ tịch Công đoàn Công ty chủ trì Hội nghị đã trao đổi, phổ biến và hướng dẫn chi tiết, cụ thể công tác chia lương, chia điểm cho công nhân của các Phân xưởng trong Công ty. "Căn cứ vào định mức đơn giá cho từng công việc của Công ty giao, đơn vị phân tích chi tiết từng nội dung công việc và tính điểm cho từng nội dung công việc đó, trừ 5% dự phòng, phần còn lại là điểm trả cho nội dung công việc chi tiết, cụ thể. Nguyên tắc xây dựng định mức là xây dựng trên một mức bình quân theo số thống kê để xây dựng định mức hao phí lao động, chính vì vậy để áp dụng một cách chính xác cho các nội dung công việc của đơn vị, đồng chí Quản đốc PX, Chủ tịch công đoàn, tổ trưởng tổ sản xuất phải xem xét kỹ điều kiện thực tế thi công của từng công việc cụ thể để điều chỉnh linh hoạt, phù hợp để người lao động trực tiếp  luôn thấy đã được trả thoả mãn với hao phí sức lao động của bản thân".
 
Tại Hội nghị các đồng chí Quản đốc và Chủ tịch Công đoàn các đơn vị đã nhiệt tình tham gia phát biểu các ý kiến hay, trao đổi kinh nghiệm, bàn và đưa ra các tính huống để xử lý, các giải pháp tốt nhất trong quá trình lao động sản xuất đảm bảo tiến độ, an toàn, làm sao có hiệu quả nhất, đảm bảo thu nhập cho người lao động cao nhất.
 
Tại Hội nghị, BTV Đảng uỷ và Ban Giám đốc Công ty đánh giá cao vai trò của tổ chức Công đoàn, ngoài chức năng nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn đã tham gia phối hợp tốt cùng chuyên môn trong công tác chỉ đạo, điều hành, phát động các phong trào thi đua lao động sản xuất, phối hợp tuyên truyền, vận động, giáo dục, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho bộ máy lãnh đạo các đơn vị hoạt động có nề nếp, hiệu quả thiết thực, phù hợp với từng điều kiện cụ thể của đơn vị.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Quang Huệ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết