06:52 ICTThứ Hai, 26/09/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Tích cực đẩy mạnh việc tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng NCOVID khai báo y tế điện tử
Thứ Sáu, ngày 13/03/2020

Ngày 12/3, Đoàn Than Quảng Ninh đã có công văn số 1209 gửi đến các Đoàn cơ sở và Chi đoàn trực thuộc yêu cầu triển khai một số nội dung nhằm tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng NCOVID khai báo y tế điện tử. Đây là một trong những nội dung hoạt động rất thiết thực của Đoàn Than nhằm hưởng ứng việc tuyên truyền, hỗ trợ ĐVTN, công nhân viên chức lao động sử dụng ứng dụng NCOVI để khai báo y tế trực tuyến góp phần tích cực trong việc phòng, chống trước những diễn biến mới, phức tạp của dịch Covid - 19 tại Việt Nam và trên thế giới.

Đội thanh niên xung kích của ĐTN Công ty than Cọc Sáu hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng NCOVI cho ĐVTN, công nhân viên chức lao động tại các phân xưởng trong Công ty. (Ảnh CTV)

Theo đó, Đoàn Than yêu cầu các Đoàn cơ sở và Chi đoàn trực thuộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến ĐVTN, công nhân viên chức lao động về ứng dụng NCOVI. Đây là ứng dụng do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế cùng các công ty lớn về công nghệ của Việt Nam xây dựng với mục tiêu hỗ trợ người dân khai báo hồ sơ y tế trực tuyến, cung cấp thông tin hỗ trợ ngành y tế tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 một cách chủ động, đồng thời tiếp cận được các thông tin nhanh chóng về tình hình diễn biến của dịch bệnh.

Cụ thể, sau khi tải ứng dụng NCOVI, người dân có thể thực hiện 2 bước đó là khai báo thông tin cá nhân và gia đình (họ tên, giấy tờ tùy thân, quốc tịch, giới tính, thông tin liên hệ…). Sau đó, người dùng sẽ thực hiện khảo sát bệnh, tự đánh giá tình trạng sức khỏe, điền vào form khảo sát và gửi thông tin khai báo để hoàn tất.

Một chức năng quan trọng của ứng dụng NCOVI là khai báo yếu tố nguy cơ những người đi từ vùng dịch, đã tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh để được hỗ trợ kịp thời từ cơ quan y tế. Toàn bộ các thông tin này sẽ được bảo mật và quản lý chặt chẽ, chỉ được sử dụng vào mục đích hỗ trợ cộng đồng. Người dùng ứng dụng cũng có thể xem các thống kê, thông tin về dịch bệnh được cập nhật liên tục, các hướng dẫn cách phòng tránh dịch bệnh hiệu quả và an toàn từ các chuyên gia y tế.

Đoàn Than cũng yêu cầu các Đoàn cơ sở và Chi đoàn trực thuộc thành lập các đội thanh niên xung kích tham gia hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng NCOVI cho ĐVTN, công nhân viên chức lao động tại mỗi đơn vị. Trong quá trình hướng dẫn, cần thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch cho bản thân như đeo khẩu trang, găng tay y tế, sử dụng nước sát khuẩn tay trước, trong và sau quá trình tham gia.

Ngay sau khi ban hành nội dung công văn, các Đoàn cơ sở và Chi đoàn trực thuộc Đoàn Than đã tích cực triển khai thực hiện tại đơn vị công tác và đạt được những kết quả ban đầu đáng ghi nhận.

 

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên