06:35 ICTThứ Ba, 09/08/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng công ty Điện lực - TKV lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025
Thứ Bảy, ngày 16/05/2020

Ngày 14/5, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia - Hà Nội, Đảng bộ Tổng công ty (TCT) Điện lực - TKV đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ TCT lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025. Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn, Thành viên HĐTV Tập đoàn Nguyễn Chiến Thắng tới dự và chỉ đạo Đại hội.

Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng công ty Điện lực - TKV lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025

Theo Quyết định số 1126 ngày 10/9/2019 của Đảng uỷ Tập đoàn TKV, Đảng bộ Tổng công ty Điện lực được thành lập trên cơ sở sắp xếp lại tổ chức của 05 đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng ủy Tập đoàn. Mặc dù mới được thành lập nhưng Đảng bộ Tổng công ty đã nhanh chóng kiện toàn tổ chức, chủ động sáng tạo đổi mới, xây dựng mục tiêu phương hướng và các giải pháp phù hợp, linh hoạt, sát, đúng trong từng giai đoạn; phát huy sức mạnh tổng hợp của các tổ chức trong hệ thống chính trị, tiềm năng nội lực của công nhân viên chức và người lao động Tổng công ty trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng công ty đã phát huy vai trò là trung tâm đoàn kết của cả hệ thống chính trị, của cán bộ đảng viên, công nhân viên chức và người lao động; lấy thực hiện nhiệm vụ chính trị là nòng cốt, tôn trọng và phát huy vai trò, chức năng của từng tổ chức tạo nên sự đồng thuận trong ý chí và hành động.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tận dụng những điều kiện thuận lợi, linh hoạt, thích ứng với với thị trường, Tổng công ty đã từng bước vượt qua khó khăn, nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động, sức cạnh tranh; hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh; tăng năng suất lao động, hạ giá thành; đảm bảo an toàn cho người và thiết bị; cải thiện điều kiện làm việc và nâng cao thu nhập cho người lao động. Qua một thập kỷ xây dựng và phát triển, Tổng công ty Điện lực hiện nay đã trở thành một trong năm Tổng công ty phát điện của Việt Nam, đảm bảo an ninh hệ thống điện quốc gia; đồng thời là một trong bốn lĩnh vực sản xuất chính với những đóng góp quan trọng vào kết quả sản xuất kinh doanh chung của Tập đoàn TKV. Nhiều năm qua, Tổng công ty luôn duy trì tốt mối quan hệ hài hoà và thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp với các địa phương nơi có các đơn vị của Tổng công ty đứng chân ở Thái Nguyên, Bắc Giang, Lạng Sơn…

Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng công ty Điện lực - TKV lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ Tổng công ty thống nhất thực hiện mục tiêu tổng quát là: phát huy truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm”, xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; xây dựng Tổng công ty phát triển bền vững, có sức cạnh tranh cao, hoạt động vì mục tiêu bảo toàn, phát triển vốn chủ sở hữu đầu tư và đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của các cổ đông, người lao động.

Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tổng công ty Điện lực - TKV lần thứ I, nhiệm kỳ 2020-2025

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn ghi nhận những nỗ lực, thành tích đạt được của cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức Tổng công ty thời gian qua. Trước những cơ hội song hành rất nhiều thách thức trong nhiệm kỳ mới, đồng chí Lê Minh Chuẩn đề nghị Đảng bộ TCT phải tiếp tục giữ vững và nâng cao vai trò lãnh đạo toàn diện, tăng cường phát huy dân chủ, hoàn thiện mô hình tổ chức cũng như mọi mặt hoạt động của Đảng bộ. Trước sự cạnh tranh ngày càng gay gắt của thị trường điện, đồng chí nhấn mạnh TCT cần chú trọng thực hiện một số nhiệm vụ chính như: tập trung làm tốt công tác quản trị doanh nghiệp, vận hành các nhà máy điện đảm bảo hiệu quả; đầu tư phát triển các dự án điện mới; tăng cường đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực chất lượng cao, công nhân kỹ thuật có trình độ tiếp nhận những công nghệ hiện đại; có kế hoạch, lộ trình bảo dưỡng các nhà máy điện; tăng cường quản trị, đảm bảo đầy đủ điều kiện để sẵn sàng cạnh tranh trên thị trường điện, tiếp tục thực hiện tái cơ cấu nâng cao hiệu quả hoạt động của TCT…

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 15 đồng chí, bầu 14 đồng chí đi dự Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ III. Đồng chí Ngô Trí Thịnh được Đại hội bầu giữ chức Bí thư Đảng uỷ Tổng công ty Điện lực - TKV nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên