06:00 ICTThứ Ba, 09/08/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo toàn diện
Thứ Bảy, ngày 16/05/2020

Đó là một trong những chỉ đạo trọng tâm của đồng chí Khuất Mạnh Thắng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tập đoàn TKV tại Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Đảng bộ Công ty Xây lắp mỏ - TKV được tổ chức thành công sáng ngày 14/5/2020.

Phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo toàn diện

Sau khi sáp nhập hai đơn vị là Công ty Xây dựng mỏ Hầm lò 1 và Công ty Xây dựng mỏ Hầm lò II thành Công ty Xây lắp mỏ - TKV, trong giai đoạn từ năm 2018 - 2020, phát huy tinh thần “Kỷ luật và Đồng tâm”, BCH Đảng bộ Công ty Xây lắp mỏ - TKV đã lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị triển khai thống nhất các giải pháp điều hành về nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và các mặt công tác khác để thực hiện cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Đảng ủy Công ty đã xây dựng nhiều nghị quyết chuyên đề để lãnh đạo thực hiện, phát huy trí tuệ, nêu cao trách nhiệm, mở rộng dân chủ thảo luận bàn bạc để xây dựng và hoàn thiện các quy chế triển khai thực hiện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh hàng năm.

Kết quả các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh 2 năm qua của Công ty thực hiện đều vượt kế hoạch với tốc độ tăng trưởng cao. Cụ thể, năm 2018: đào lò đạt 101,4% kế hoạch, doanh thu đạt 123,3% kế hoạch, thu nhập bình quân đạt 104,8% kế hoạch; năm 2019: đào lò đạt 106% kế hoạch (bằng 105,6% so với năm trước), doanh thu đạt 120,2% kế hoạch (bằng 107,9% so với năm trước), thu nhập đạt 104,4% kế hoạch (bằng 114,1% so với năm trước); lợi nhuận trên 590 triệu đồng.

Đáng ghi nhận trong giai đoạn 2 năm qua, Công ty đã thực hiện tốt công tác tái cơ cấu đã theo chỉ đạo của Tập đoàn. Sau khi hợp nhất, Công ty đã thực hiện giảm 19 phân xưởng còn 13 phân xưởng, 12 phòng còn 10 phòng, giảm các chức danh trưởng phó phòng và quản đốc phó quản đốc là 87 người, giảm lao động gián tiếp 74 người, giảm lao động phụ trợ phục vụ 124 người… từ đó nâng cao hiệu quả công tác quản lý, khẳng định việc tái cơ cấu là chủ trương đúng đắn của TKV. Công tác nghiên cứu đổi mới công nghệ thi công được Công ty tập trung thực hiện tốt theo định hướng của TKV. Công ty đã phối hợp với đơn vị tư vấn nghiên cứu, lập dự án đầu tư dây chuyền thiết bị cơ giới hóa đào lò nhằm nâng cao năng lực đào lò. Đặc biệt, công tác sáng kiến cải tiến hợp lý hoá sản xuất và áp dụng công nghệ mới thường xuyên được quan tâm, chính vì vậy 2 năm qua đã có trên 150 sáng kiến được áp dụng vào sản xuất làm lợi cho Công ty 11,9 tỷ đồng.

Cũng trong nhiệm kỳ vừa qua, Đảng uỷ Công ty đã triển khai kịp thời các nghị quyết đến toàn thể cán bộ đảng viên, đồng thời xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức thực hiện các nghị quyết đạt kết quả thiết thực. Đặc biệt, tập trung tuyên truyền cho cán bộ đảng viên trong Công ty thấy rõ những khó khăn chung của Tập đoàn và Công ty, từ đó vận động cán bộ đảng viên chia sẻ với những khó khăn trong từng giai đoạn để phấn đấu thực hiện hoàn thành nhiệm vụ.

Phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo toàn diện

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tập đoàn Khuất Mạnh Thắng đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực, cố gắng mà cán bộ đảng viên, công nhân viên và người lao động Công ty đã hoàn thành tốt trong thời gian qua. Trước yêu cầu của nhiệm kỳ mới, đồng chí đề nghị Đảng bộ Công ty Xây lắp mỏ - TKV tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm. Cụ thể: tiếp tục phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo toàn diện, không ngừng nâng cao, khẳng định sức chiến đấu của các cấp uỷ đảng; chăm lo xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng Đảng gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động của chi bộ; nâng cao hiệu quả công tác cán bộ. Các tổ chức đoàn thể tiếp tục kiện toàn và đổi mới phương thức hoạt động theo hướng sát cơ sở.

Đồng chí Khuất Mạnh Thắng yêu cầu, thời gian tới, Công ty cần phải nhìn nhận lại tổng thể mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh, từ đó xây dựng những chiến lược phù hợp theo định hướng chỉ đạo của Tập đoàn; có những mục tiêu cụ thể với những nhiệm vụ chi tiết để tập trung thực hiện đạt kết quả cao. Xây dựng Công ty Xây lắp mỏ phát triển theo hướng hiện đại và chuyên nghiệp trong lĩnh vực đào lò; xứng đáng là đơn vị duy nhất của Tập đoàn TKV về xây dựng mỏ. Tăng cường công tác đầu tư máy móc thiết bị đào lò tiến tiến; sớm hoàn thiện và triển khai một số dự án đầu tư cơ giới hóa phù hợp với các điều kiện sản xuất của Công ty nhằm nâng cao năng lực đào lò, tăng năng suất lao động, cải thiện điều kiện làm việc, đi lại, giảm thiểu lao động thủ công trong các công đoạn đào lò. Đẩy mạnh công tác tuyển dụng và đào tạo lao động có tay nghề cao để đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ của Công ty trong giai đoạn tới. Đảm bảo đủ việc làm, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ công nhân viên và người lao động. Có những chính sách đãi ngộ thoả đáng với những công nhân lao động lành nghề, nhiều năm kinh nghiệm. Thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động, giảm tối đa sự cố máy móc thiết bị; phấn đấu không để xảy ra tai nạn lao động nghiêm trọng. Thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của Nhà nước về công tác bảo vệ môi trường…

Đại hội đã bầu BCH Đảng bộ Công ty nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 15 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ III. Với số phiếu tín nhiệm cao, đồng chí Lê Đình Dương - Giám đốc Công ty đã đắc cử chức vụ Bí thư Đảng ủy Công ty nhiệm kỳ 2020-2025.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên