Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo toàn diện
Thứ Sáu, ngày 20/03/2020

Đó là một trong những chỉ đạo trọng tâm của đồng chí Khuất Mạnh Thắng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tập đoàn TKV tại Đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2020 - 2025 của Đảng bộ Bệnh viện Than - Khoáng sản được tổ chức thành công ngày 18/3 vừa qua.

Phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo toàn diện

Báo cáo tại Đại hội, đồng chí Trần Quang Lương - Bí thư Đảng ủy Bệnh viện Than - Khoáng sản khóa V đã nêu rõ, nhiệm kỳ vừa qua, Đảng bộ Bệnh viện đã phát huy được vai trò lãnh đạo của các cấp ủy Đảng trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ mọi mặt công tác của Bệnh viện; đồng thời luôn duy trì tốt mối đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ.

BCH Đảng bộ Bệnh viện đã tập trung lãnh, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt của Bệnh viện đó là: Quản lý mạng lưới y tế cơ sở của Tập đoàn về chuyên môn, nghiệp vụ để tham mưu cho lãnh đạo Tập đoàn và các công ty, đơn vị trực thuộc Tập đoàn về công tác y tế; Thực hiện tốt các hoạt động trong công tác khám chữa bệnh cho cán bộ và người lao động toàn ngành, đặc biệt là điều trị bệnh nghề nghiệp cho công nhân mắc bệnh bụi phổi cũng như dự phòng bệnh bụi phổi nghề nghiệp.

Phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo toàn diện

Đoàn Chủ tịch chủ trì Đại hội

Dấu ấn nổi bật của Bệnh viện trong nhiệm kỳ 2015-2020 chính là việc chuyển đổi mô hình tổ chức hoạt động từ Trung tâm y tế lao động của ngành Than trở thành Bệnh viện hạng II được cấp giấy phép hoạt động theo quy định của Luật khám bệnh, chữa bệnh. Đây là bước ngoặt quan trọng, mở ra giai đoạn phát triển mới, giúp Bệnh viện tự chủ trong hoạt động, tạo tiền đề để thu hút các nguồn lực của xã hội đầu tư nâng cấp và hiện đại hoá Bệnh viện; đáp ứng được yêu cầu là cơ sở điều trị bệnh nghề nghiệp và khám chữa bệnh chất lượng cao của ngành Than - Khoáng sản.

Song song với việc đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, công tác đào tạo đội ngũ cán bộ nhân viên y tế tốt về y đức, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ cũng được Đảng bộ Bệnh viện quan tâm chú trọng, nhằm tạo sức hút đối với cán bộ y tế cũng như người bệnh đến khám và điều trị. Đội ngũ cán bộ được đào tạo đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ của Bệnh viện trong nhiệm kỳ vừa qua. Đặc biệt là điều trị các bệnh đặc thù của ngành Than - Khoáng sản như bệnh Bụi phổi nghề nghiệp, các bệnh đường Hô hấp, phục hồi chức năng…

Bước sang thực hiện nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ Bệnh viện tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và các đoàn thể trong Bệnh viện; phát triển mạng lưới y tế cơ sở theo đặc thù ngành, chủ động phòng chống dịch bệnh đảm bảo chăm lo, bảo vệ sức khỏe cho CBCNV, người lao động trong Tập đoàn TKV. Thực hiện hoàn thành kế hoạch phối hợp SXKD với Tập đoàn, phấn đấu tăng trưởng hàng năm với một số chỉ tiêu, trong đó có thu nhập của người lao động đạt từ 5 - 10 %, tạo môi trường làm việc tốt, nâng cao đời sống cho cán bộ nhân viên. Chú trọng công tác xây dựng các tổ chức đoàn thể quần chúng vững mạnh, quan tâm phát triển Đảng viên mới…

Phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo toàn diện

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Tập đoàn Khuất Mạnh Thắng đã ghi nhận, biểu dương những thành tích mà cán bộ đảng viên và đội ngũ y bác sỹ của Bệnh viện Than - Khoáng sản đã nỗ lực hoàn thành tốt trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Trước yêu cầu của nhiệm kỳ mới, đồng chí đề nghị Đảng bộ Bệnh viện tập trung thực hiện bốn nhiệm vụ trọng tâm. Thứ nhất, không ngừng nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh cho cán bộ và người lao động toàn toàn Tập đoàn, xây dựng Bệnh viện đạt tiêu chuẩn bệnh viện đa khoa hạng I trong nhiệm kỳ tới. Thứ hai, thường xuyên quan tâm bồi dưỡng, đào tạo cán bộ quản lý và đội ngũ y bác sỹ có tâm, có tầm, có trách nhiệm, đảm đương tốt nhiệm vụ được giao. Thứ ba, chú trọng làm tốt công tác xây dựng Đảng trên cả ba mặt chính trị tư tưởng, tổ chức cán bộ và kiểm tra giám sát; phát huy tốt vai trò hạt nhân lãnh đạo, đề ra các chủ trương, giải pháp thiết thực, có tính thực tiễn để lãnh đạo toàn diện các mặt hoạt động của Bệnh viện. Thứ tư, tiếp tục thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) và Chỉ thị 05 về xây dựng Đảng gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thực hiện Chuẩn đạo đức nghề nghiệp của điều dưỡng viên, y bác sỹ với tinh thần “Kỷ luật và đồng tâm”; “Lương y như Từ mẫu” để từng bước xây dựng thương hiệu, uy tín, tạo niềm tin cho cán bộ công nhân viên và người lao động Tập đoàn cũng như nhân dân trong khu vực về chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh của Bệnh viện.

Phát huy vai trò hạt nhân lãnh đạo toàn diện

Đại hội đã thống nhất bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Bệnh viện Than - Khoáng sản khóa VI nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 7 đồng chí, bầu 5 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Đảng bộ Tập đoàn lần thứ III. Đồng chí Trần Quang Lương - Bí thư Đảng ủy khóa V tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đảng ủy Bệnh viện khóa VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên