11:58 ICTThứ Ba, 16/08/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Những đổi thay tích cực của Trung tâm Cấp cứu mỏ - Vinacomin sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị
Thứ Tư, ngày 13/10/2021

Việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Trung tâm Cấp cứu mỏ - Vinacomin đã tạo sự lan toả và hiệu ứng tích cực trong mọi hoạt động của cán bộ, đảng viên, công nhân viên tại Trung tâm Cấp cứu mỏ - Vinacomin.

Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được Đảng uỷ Trung tâm cấp cứu mỏ - Vinacomin quán triệt, triển khai đến từng cán bộ, đảng viên, người lao động; mục tiêu là đưa Chỉ thị vào cuộc sống, công việc hàng ngày từ công việc nhỏ nhất như chấp hành nội quy cơ quan đi làm đúng giờ, tiết kiệm điện, nước, đánh giá hiệu quả công việc để trả lương… qua đó thấy được sự chuyển biến rõ rệt của cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong đơn vị.

Đảng bộ Trung tâm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 trong điều kiện triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội II của Đảng bộ TKV và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng bộ đơn vị. Bám sát chức năng nhiệm vụ được Tập đoàn TKV và Ủy ban Quốc gia (UBQG) ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn giao cho, Đảng ủy Trung tâm kịp thời xây dựng và triển khai các kế hoạch, chương trình hành động thực hiện Chỉ thị 05 của các cấp ủy Đảng đảm bảo đúng, trúng và sát với điều kiện thực tế cũng như gắn kết với thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Trên cơ sở các nội dung của Chỉ thị 05, Đảng uỷ Trung tâm đã ban hành các chương trình hành động, kế hoạch triển khai thực hiện và có đánh giá sơ, tổng kết hàng năm. Đảng uỷ Trung tâm đã xây dựng chi tiết nêu các quan điểm, tư tưởng, đạo đức, các phong cách của Hồ Chí Minh. Hàng tháng Đảng ủy Trung tâm lần lượt lựa chọn 01 quan điểm trong hệ thống các quan điểm thuộc Hệ tư tưởng Hồ Chí Minh để phát trên hệ thống truyền thanh nội bộ nhằm tuyên truyền đến cán bộ, đảng viên và người lao động trong đơn vị được tiếp cận đầy đủ, từ đó nâng cao nhận thức và hành động.

Hàng năm, Đoàn TN Trung tâm đều duy trì tổ chức hội thi kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Đối với việc học tập chuyên đề từng năm, trên cơ sở kế hoạch của Đảng bộ Trung tâm, các chi bộ triển khai thực hiện quán triệt, học tập tới 100% cán bộ, đảng viên trong chi bộ tại buổi sinh hoạt thường kỳ. Hàng tháng tại kỳ sinh hoạt, các chi bộ duy trì việc đọc từ 01 ÷ 02 câu chuyện về Bác, từ đó nhận diện các giá trị cốt lõi trong hệ tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người và vận dụng vào thực tế hoạt động của từng bộ phận. Hàng năm cán bộ, đảng viên đều thực hiện viết bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu để làm cơ sở thực hiện; đồng thời thực hiện đánh giá các nội dung đã cam kết vào dịp tổ chức hội nghị đánh giá, phân loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên. Bên cạnh đó, hàng năm, Đảng ủy Trung tâm đều lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Đoàn Thanh niên duy trì tổ chức hội thi kể chuyện về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào dịp kỷ ngày sinh nhật Bác 19/5.

Từ khi phát động thực hiện Chỉ thị 05, Đảng ủy Trung tâm đã tuyên dương, khen thưởng 33 cá nhân và 7 tập thể trong đơn vị vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Qua 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05, căn cứ vào chức năng và nhiệm vụ chính trị của đơn vị, Đảng bộ Trung tâm Cấp cứu mỏ - Vinacomin đã chủ động, linh hoạt, kịp thời từ khâu xây dựng và triển khai kế hoạch, chương trình thực hiện hiệu quả các nội dung liên quan. Nổi bật trong đó là: việc duy trì tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh dịp kỷ niệm ngày sinh nhật Bác 19/5; thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền trên hệ thống phát thanh nội bộ đơn vị hệ thống quan điểm của Người; hàng tháng tại các buổi sinh hoạt của Chi bộ, duy trì việc đọc các câu chuyện về Bác, qua đó rút ra được những giá trị cốt lõi về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để mọi người cùng biết, hiểu và thực hiện. Đồng thời, Đảng bộ còn tổ chức học tập chuyên đề hàng năm nghiêm túc theo chỉ đạo của cấp trên. Nhở những hoạt động thiết thực trên đã tạo được một bước chuyển biến thực sự trong cán bộ, đảng viên về nhận thức và hành động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Trên cơ sở triển khai kịp thời và đồng bộ các kế hoạch và chương trình hành động trong thực hiện Chỉ thị 05, Đảng bộ Trung tâm đã lãnh chỉ đạo đơn vị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị Tập đoàn giao cho. Tổ chức phát động phong trào thi đua hàng quý đã tạo động lực cho cán bộ, đảng viên và người lao động trong đơn vị hăng say lao động sản xuất, chất lượng và kết quả thu được quý sau cao hơn quý trước… Ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và người lao động trong đơn vị khi thực hiện nội quy, quy định, các tiêu chí văn hóa doanh nghiệp ngày một nâng cao. Đời sống vật chất và tinh thần của CBCNV được duy trì ổn định; từ đó tạo động lực và cơ sở để cán bộ, đảng viên và người lao động thêm tin yêu công việc, đơn vị, luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Với truyền thống “ Kỷ luật và đồng tâm” của người thợ mỏ, phát huy giá trị cốt lõi “ Đoàn kết - Kỷ luật - Chuyên nghiệp - Nhân ái”, cán bộ, đảng biên, công nhân viên, người lao động Trung tâm Cấp cứu mỏ - Vinacomin đã, đang và sẽ tiếp tục tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với phương châm “Sự thành công từ công việc nhỏ nhất”, đưa việc học tập tấm gương của Bác vào công việc, cuộc sống hằng ngày và luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản giao./.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên