21:49 ICTThứ Ba, 28/06/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Người thợ trẻ giỏi và đam mê sáng tạo
Thứ Sáu, ngày 01/10/2021

Nhiệt tình, trách nhiệm, năng nổ trong mọi hoạt động và hòa đồng, gần gũi trong cuộc sống là điều mà mọi người cảm nhận về chàng trai trẻ ấy. Trong công việc, anh là người đầy nhiệt huyết, tận tâm và luôn sáng tạo không ngừng. Anh là Đào Thanh Tuấn - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty than Khánh Hòa - VVMI, một trong 400 Tài năng trẻ xuất sắc toàn quốc năm 2020 và là Bí thư Chi đoàn tiêu biểu toàn quốc năm 2021 được Trung ương Đoàn khen thưởng.

Đào Thanh Tuấn vinh dự nhận Tài năng trẻ toàn quốc năm 2020

Đào Thanh Tuấn sinh năm 1986 tại thị trấn Giang Tiên, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên. Ngay sau khi tốt nghiệp đại học, Tuấn đã lựa chọn Công ty than Khánh Hòa - VVMI là nơi lập nghiệp và gắn bó. Hiện Tuấn đang là cán bộ Kỹ thuật Phòng Cơ điện - An toàn - Môi trường của Công ty. Với niềm đam mê sáng tạo, không ngừng học hỏi và rèn luyện, Tuấn đã có nhiều sáng kiến, giải pháp cải tiến kỹ thuật, giúp giảm tiêu hao nhiên liệu, nhân công lao động, góp phần hợp lý hóa sản xuất và làm lợi cho Công ty. Từ năm 2016 đến nay, Tuấn đã đóng góp 16 sáng kiến, giải pháp cải tiến kỹ thuật với tổng giá trị làm lợi trên 450 triệu đồng. Điển hình là các giải pháp “Gia công thanh chống giữ ổ chân cho cần xúc ZL05C”; “Gia công đường mỡ bôi trơn lắp trực tiếp trên ổ cụm giá đỡ xinh lanh  nâng hạ lưỡi san 2 bên”; “Lắp van một chiều chặn dầu nén khí trào ngược lên lọc gió nén khí khi chết máy khoan Tamtok số 2”; “ Thay thế vật liệu để nút bảo vệ miệng lỗ khoan sau khi thi công song để giảm chi phí sản xuất và thân thiện môi trường”… Mỗi một sáng kiến đều chứa đựng sự sáng tạo và nhiệt huyết, đam mê không ngừng với công việc chuyên môn hiện tại của Tuấn.  

Không chỉ tận tâm, trách nhiệm trong công việc chuyên môn, Tuấn còn là một cán bộ Đoàn năng nổ, nhiệt huyết. Hiện Tuấn đang là Phó bí thư Đoàn Thanh niên Công ty than Khánh Hòa - VVMI. Trước đó, Tuấn từng là Bí thư Chi đoàn Phân xưởng Khai thác Lộ thiên và có nhiều đóng góp cho phong trào Đoàn, góp phần  xây dựng chi đoàn vững mạnh nhiều năm liền.

Người thợ trẻ giỏi và đam mê sáng tạo

Lãnh đạo Công ty cùng Đoàn Thanh niên Công ty than Khánh Hòa - VVMI

Trong hoạt động công tác Đoàn, Tuấn luôn tích cực trong công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai đầy đủ các nghị quyết, kế hoạch của cấp trên đến đoàn viên thanh niên trong đơn vị, đồng thời chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua của Đoàn cấp trên tại Đoàn Thanh niên Công ty. Đặc biệt, trong việc triển khai thực hiện cuộc vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bản thân Tuấn luôn tích cực học tập và rèn luyện ngay từ những việc làm bình thường và giản dị hằng ngày, đồng thời luôn ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, phấn đấu vươn lên, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của lực lượng đoàn viên thanh niên. Đoàn Thanh niên Công ty luôn nỗ lực, xung kích đi đầu trong đảm nhận nhiều công trình, phần việc thanh niên và được Ban Giám đốc đánh giá cao như: duy trì các xe, máy do thanh niên quản lý; trồng cây xanh tại khu vực bãi thải; đại tu sửa chữa máy móc, thiết bị… Với sự nhiệt tình, trách nhiệm trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại đơn vị, Tuấn đã vinh dự được kết nạp là Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam vào tháng 2/2016.

Những nỗ lực, phấn đấu trong công việc chuyên môn cũng như trong hoạt động công tác Đoàn của Đào Thanh Tuấn đã được ghi nhận xứng đáng với nhiều danh hiệu và bằng khen, giấy khen các cấp. Tiêu biểu là danh hiệu “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc” năm 2018 do Trung ương Đoàn trao tặng; Bằng Lao động sáng tạo năm 2019 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; Chiến sĩ thi đua cấp Tập đoàn TKV năm 2017; Chiến sỹ thi đua cấp Bộ Công Thương năm 2019… Mới đây nhất, Tuấn được vinh danh là 1 trong 400 Tài năng trẻ toàn quốc năm 2020, Bí thư Chi đoàn tiêu biểu toàn quốc năm 2021 và Bằng khen của Trung ương Đoàn giai đoạn 2016-2020.

Người thợ trẻ giỏi ấy đã bộc bạch chân thành: “Mỗi một danh hiệu, thành tích đạt được đều là nguồn động lực quý giá để mình nhắc nhở bản thân luôn cố gắng, nỗ lực không ngừng trong công việc cũng như hoạt động công tác Đoàn. Cũng nhờ một môi trường làm việc tốt ở Công ty than Khánh Hòa - VVM, mình có cơ hội được phát huy năng lực, đam mê sáng tạo cũng như nhiệt huyết sức trẻ để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự phát triển của nơi mà mình đã lựa chọn gắn bó và cống hiến”.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên