13:00 ICTThứ Bảy, 01/10/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Đoàn TN Trung tâm Cấp cứu mỏ: Sinh hoạt chuyên đề “Thanh niên nâng cao công tác phòng ngừa sự cố mỏ”
Thứ Ba, ngày 10/08/2021

Vừa qua, Chi đoàn Trạm Cấp cứu mỏ Uông Bí - thuộc Đoàn TN Trung tâm Cấp cứu mỏ đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Thanh niên nâng cao công tác phòng ngừa sự cố mỏ”.

Các ĐVTN tham gia sinh hoạt Chi đoàn được lắng nghe và cùng trao đổi nhiều nội dung trong công tác kiểm tra phòng ngừa sự cố

Trong buổi sinh hoạt chuyên đề, cán bộ Phòng Kỹ thuật tác chiến đã trao đổi cùng Chi đoàn những nội dung cơ bản trong công tác kiểm tra phòng ngừa sự cố như: công tác kiểm tra kỹ thuật cơ bản các công nghệ khai thác hiện có trong Tập đoàn; công tác kiểm soát không khí mỏ; các nguy cơ bục nước, các công trình phòng chống mưa bão; các nguy cơ xuất khí CO, nguy cơ ủ nhiệt trong các vỉa than tự cháy; công tác quản lý VLNCN; công tác cơ điện vận tải… Đặc biệt thông qua việc tổng hợp các vụ sự cố tai nạn 6 tháng đầu năm 2021 trong TKV, đi sâu phân tích nguyên nhân và rút ra những cảnh báo nguy cơ mất an toàn trong sản xuất để nhận diện, triệt tiêu trong quá trình kiểm tra phòng ngừa sự cố.

Đoàn TN Trung tâm Cấp cứu mỏ: Sinh hoạt chuyên đề “Thanh niên nâng cao công tác phòng ngừa sự cố mỏ”

Các đại biểu và ĐVTN Chi đoàn tham gia buổi sinh hoạt chuyên đề

Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí đoàn viên trong Chi đoàn cũng tích cực trao đổi các kinh nghiệm kiểm tra phòng ngừa sự cố của cá nhân, kỹ năng đánh giá nhận diện các mối nguy cơ mất an toàn trong sản xuất và đề xuất các giải pháp triệt tiêu để đảm bảo an toàn. Các nội dung trao đổi đều bám sát các văn bản chỉ đạo của TKV trong công tác ATVSLĐ.

Đoàn TN Trung tâm Cấp cứu mỏ: Sinh hoạt chuyên đề “Thanh niên nâng cao công tác phòng ngừa sự cố mỏ”

Bí thư Đoàn Thanh niên TKV Nguyễn Văn Thuấn dự và phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề

Dự và phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề, Bí thư Đoàn Thanh niên TKV Nguyễn Văn Thuấn đã biểu dương tinh thần xung kích chủ động của Đoàn TN Trung tâm Cấp cứu mỏ trong việc tích cực thực hiện nhiệm vụ chính trị của Trung tâm. Đồng chí nhấn mạnh, việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề gắn với nhiệm vụ chính trị của đơn vị cũng như Tập đoàn, đặc biệt là công tác an toàn có ý nghĩa rất quan trọng và cần thiết. Đồng chí mong muốn kết quả buổi sinh hoạt chuyên đề của Chi đoàn Trạm Uông Bí sẽ tiếp tục được lan tỏa để mỗi đoàn viên thanh niên trong Trung tâm ngày càng tích cực học tập, trau dồi kiến thức, nâng cao nâng lực kiểm tra phòng ngừa sự cố từ đó thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, đề nghị trong thời gian tới, ĐTN Trung tâm phát huy các thế mạnh về công tác an toàn, phối hợp cùng với Đoàn thanh niên các đơn vị mỏ hầm lò tổ chức tập huấn, chia sẻ kinh nghiệm để lực lượng tuổi trẻ phát huy vai trò và đóng góp nhiều hơn nữa trong công tác an toàn VSLĐ của đơn vị nói riêng và Tập đoàn TKV nói chung.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên