20:26 ICTThứ Ba, 07/07/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Đoàn Than Quảng Ninh: Sôi nổi các phong trào thi đua
Thứ Ba, ngày 19/11/2019

Những ngày này, cùng với tuổi trẻ toàn tỉnh, đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) thuộc Đoàn Than Quảng Ninh (TQN) đang hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

Đoàn Than Quảng Ninh: Sôi nổi các phong trào thi đua

Đoàn Than Quảng Ninh tổ chức gặp mặt, tuyên dương các mô hình thanh niên tiêu biểu, ĐVTN lao động giỏi, thu nhập cao, tháng 10/2019. (Ảnh Đoàn Than Quảng Ninh cung cấp)

Với trên 2,83 vạn ĐVTN sinh hoạt tại 845 chi đoàn, tuổi trẻ của Đoàn TQN đã và đang đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong tất cả các khâu, các quy trình sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tại Quảng Ninh.

Anh Vũ Hồng Hậu, Bí thư Đoàn TQN, chia sẻ: Đoàn TQN hiện có 5.124 đoàn viên là đảng viên, trong đó có một số đồng chí tham gia cấp ủy ở chi, đảng bộ. Thực hiện chỉ đạo của cấp trên về chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ tới, Ban Chấp hành Đoàn TQN đã xây dựng kế hoạch và tổ chức phát động các phong trào thi đua để tập hợp ĐVTN hăng say lao động, tích cực tham gia các nhiệm vụ chuẩn bị đại hội chi, đảng bộ do cấp ủy, lãnh đạo doanh nghiệp phân công. Các tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc đã và đang đóng vai trò là hạt nhân trong việc tuyên truyền về kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2 (1930-2020), cùng các nội dung chính liên quan đến đại hội đảng bộ các cấp. Qua đó, đã góp phần bồi đắp lý tưởng, khát vọng phấn đấu trong ĐVTN đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN, bổ sung nguồn cán bộ trẻ cho Đảng.

Bám sát nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn năm 2019, Ban thường vụ Đoàn TQN đã chỉ đạo các cơ sở đoàn xây dựng chương trình công tác, triển khai đăng ký, đề xuất với chuyên môn, tổ chức phát động phong trào thi đua xung kích trong lao động sản xuất, hướng vào các mô hình đường lò sạch, công trường, phân xưởng thanh niên, tổ đội, đầu xe, tuyến máy, nhà xưởng, khu tập thể… do thanh niên trực tiếp quản lý hoặc tham gia quản lý.

Đoàn Than Quảng Ninh: Sôi nổi các phong trào thi đua

Đoàn Thanh niên Công ty Than Dương Huy - TKV lựa chọn những tác phẩm tiêu biểu của ĐVTN tham gia Cuộc thi "Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam".

Việc đăng ký mục tiêu giành năng suất cao, đảm bảo an toàn vệ sinh công nghiệp, vệ sinh môi trường... được nhiều tổ chức cơ sở đoàn tích cực tham gia. Việc làm này vừa phát huy được sức trẻ, vừa là nơi rèn luyện ĐVTN, rèn luyện cán bộ đoàn. Qua đó, tạo ra môi trường để phát huy sức sáng tạo của ĐVTN, được lãnh đạo các đơn vị ghi nhận, tạo mọi điều kiện.

Tuổi trẻ Đoàn TQN đã và đang duy trì đảm nhận 166 mô hình công trường, tổ sản xuất, ca sản xuất, phân xưởng thanh niên quản lý; 239 đầu xe, tuyến máy thanh niên quản lý… với tổng số 7.381 ĐVTN trực tiếp tham gia sản xuất, quản lý vận hành các thiết bị. Trong 10 tháng năm nay, Đoàn TQN đã phát huy 1.009 sáng kiến hợp lý hóa sản xuất, làm lợi cho doanh nghiệp 45 tỷ đồng.

Các tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc còn thực hiện nhiều mô hình, cách làm mới, như mô hình “Máu thợ mỏ - Cứu thợ mỏ” với 3.965 ĐVTN đăng ký tham gia ngân hàng máu sống, đã có có 68 đơn vị máu được hiến tặng trực tiếp cho người lao động bị tai nạn lao động từ đầu năm đến nay; mô hình "Thanh niên quản lý khu nhà tập thể công nhân mỏ" được duy trì, phát huy hiệu quả với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ - thể thao được tổ chức cho người lao động, từ đó tạo sự phấn khởi để mọi ĐVTN hăng hái thi đua lao động, sản xuất.

Giá vàng

Loại Mua Bán
Vàng miếng SJC 49,800 50,050
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 49,280 49,880

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên