20:35 ICTChủ nhật, 02/10/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Đảng ủy Than Quảng Ninh: Chủ động, sáng tạo trong thực hiện công tác Tuyên giáo, Dân vận
Thứ Hai, ngày 26/04/2021

Ngày 23/4 vừa qua, Ban Tuyên giáo Đảng ủy Than Quảng Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Tuyên giáo, Dân vận quý I, triển khai nhiệm vụ quý II/2021. Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy TQN Nguyễn Mạnh Tường dự, chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo của Ban Tuyên giáo Đảng ủy Than Quảng Ninh (TQN), quý I/2021, công tác Tuyên giáo, Dân vận đã bám sát nhiệm vụ của Đảng bộ TQN và yêu cầu nhiệm vụ của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh, đã chủ động, sáng tạo trong triển khai thực hiện nhiệm vụ đạt hiệu quả. Ban Tuyên giáo Đảng ủy TQN đã xây dựng chương trình công tác Tuyên giáo, Dân vận năm 2021 với các nội dung cụ thể; tham mưu cho Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy TQN ban hành 24 văn bản chỉ đạo, hướng dẫn công tác Tuyên gáo, Dân vận… Công tác tuyên truyền được thực hiện với hình thức đa dạng và phù hợp, đẩy mạnh tuyên truyền mừng Đảng - mừng Xuân Tân Sửu, tuyên truyền Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, công tác chăm lo đời sống người lao động và công tác phòng chống dịch Covid-19; tuyên truyền các chủ trương, nhiệm vụ của Tập đoàn, của Đảng bộ TQN, của Tỉnh ủy Quảng Ninh. Tăng cường nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận trong cán bộ, đảng viên, CNVC, người lao động, điểm nhấn là tiếp tục thông qua hoạt động của trang fanpage, facebook “Người thợ” để nắm bắt nhanh chóng tình hình dự luận nói chung, tình hình tư tưởng CNVC, người lao động trong Đảng bộ nói riêng, từ đó kịp thời định hướng tư tưởng cho người lao động…

Bên cạnh đó, hoạt động Tổ giúp việc Ban chỉ đạo 35 đã tích cực triển khai viết nhiều tin, bài với hình ảnh minh họa của các đơn vị, những tấm gương người tốt, việc tốt tiêu biểu cho hình ảnh “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ”; bài viết phản bác các thông tin xấu, độc trên mạng xã hội. Tính từ đầu năm đến hết tháng 3/2021, có trên 20.000 tin, bài được chia sẻ, đăng tải trên fapage “Người thợ”. Qua đó, đã tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước nói chung và của TKV nói riêng; tư tưởng cán bộ, đảng viên và người lao động luôn yên tâm gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Đối với phong trào thi đua dân vận khéo từ 50 mô hình được thống nhất trong toàn Đảng bộ TQN đến nay, các đơn vị đã xây dựng dược 320 mô hình, trong đó có 3 mô hình dân vận khéo đăng ký với tỉnh.

Triển khai nhiệm vụ quý II/2021, công tác Tuyên giáo, Dân vận của Đảng ủy TQN tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Tỉnh uỷ Quảng Ninh, tập trung công tác tuyên truyền gắn với các sự kiện lớn trong quý II; tuyên truyền về kết quả thực hiện nhiệm vụ SXKD, công tác phòng chống dịch Covid-19 của các đơn vị và của Đảng ủy TQN, Tập đoàn TKV. Đồng thời, tham mưu với cấp ủy tổ chức các hoạt động chuyên đề về công tác Tuyên giáo, Dân vận; tổ chức học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII của Đảng; tổ chức Hội thi báo cáo viên giỏi năm 2021; các lớp đào tạo bồi dưỡng nâng cao trình độ lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên…

Đảng ủy Than Quảng Ninh: Chủ động, sáng tạo trong thực hiện công tác Tuyên giáo, Dân vận

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy TQN Nguyễn Mạnh Tường phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy TQN Nguyễn Mạnh Tường đề nghị, Ban Tuyên giáo Đảng ủy TQN và các cơ sở tăng cường công tác tuyên truyền, thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên, CNVC, người lao động. Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; thường xuyên đẩy mạnh hoạt động của Ban chỉ đạo 35 Đảng bộ TQN; đánh giá hiệu quả của các mô hình, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với xây dựng hình ảnh “Người thợ mỏ - Người chiến sỹ”; chú trọng xây dựng nuôi dưỡng mô hình “Dân vận khéo” trong các đơn vị, tạo sự lan tỏa góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thi đua lao động sản xuất, hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ năm 2021.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên