22:29 ICTThứ Sáu, 12/08/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Đại hội đại biểu Đoàn TN Công ty than Uông Bí lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027
Thứ Ba, ngày 15/03/2022

Ngày 13/3, tại nhà sinh hoạt công nhân Công ty, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty Than Uông Bí long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Trong nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn TN Công ty Than Uông Bí đã phát huy trí tuệ, tinh thần xung kích, sáng tạo, không ngừng rèn luyện nâng cao trình độ và phẩm chính trị, khẳng định vị trí trong lao động sản xuất và trong các phong trào hoạt động công tác Đoàn, có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển bền vững của Công ty. Đoàn TN Công ty đã phát huy tốt vai trò đồng hành với đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong lập thân, lập nghiệp, tạo dựng môi trường lành mạnh cho ĐVTN học tập, rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành.

Đại hội đại biểu Đoàn TN Công ty than Uông Bí lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Bí thư Đoàn TN Công ty khoá X Vũ Đức Phương trình bày báo cáo chính trị tại đại hội

Công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống cho ĐVTN được Đoàn TN Công ty chú trọng. Nội dung và hình thức tuyên truyền được quan tâm đổi mới với nhiều hình thức đa dạng như; tọa đàm về công tác AT-VSLĐ, diễn đàn “Đảng với Thanh niên – Thanh niên với Đảng"; gặp mặt, đối thoại giữa Giám đốc Công ty với đội ngũ kỹ sư trẻ..., Qua đó, góp phần củng cố niềm tin của ĐVTN vào sự lãnh đạo của Đảng, kịp thời định hướng nhận thức chính trị, tư tưởng, thái độ của thanh niên. Đoàn TN Công ty đẩy mạnh triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh" gắn với các phong trào thi đua lao động sản xuất, xây dựng các gương điển hình tiên tiến trong ĐVTN. Trong nhiệm kỳ, đã có trên 50 lượt tập thể và 65 cá nhân được Trung ương Đoàn, Tỉnh đoàn Quảng Ninh và Đoàn TQN khen thưởng.

Các phong trào “Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc” được triển khai sâu rộng, thu hút sự tham gia của đông đảo ĐVTN. Trong 5 năm, Đoàn TN Công ty đã đăng ký đảm nhận 300 công trình phần việc thanh niên. Trong đó có nhiều công trình mang tính đột phá, giải quyết những khâu yếu, việc khó, nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm. Trong nhiệm kỳ đã có 6 mô hình tổ đội thanh niên tham gia quản lý được Đoàn TQN công nhận và tuyên dương là mô hình thanh niên tiêu biểu; 600 lượt ĐVTN tham gia thi đạt thợ giỏi và nâng bậc tại Công ty; nhiều đồng chí ĐVTN tham gia thi thợ giỏi Tập đoàn đạt kết quả cao; đã có 819 sáng kiến cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất được ĐVTN đề xuất áp dụng, có giá trị làm lợi hàng chục tỷ đồng. Qua đó, góp phần tăng năng suất lao động, đảm bảo an toàn và nâng cao hiệu quả SXKD của các đơn vị. Đoàn TN Công ty có 02 sáng kiến đạt giải cao trong Hội thi “sáng tạo trẻ” do Đoàn TQN tổ chức.

Trước những diễn biến phức tạp vào khó lường của đại dịch Covid-19, Đoàn TN Công ty đã phát huy tinh thần xung kích đi đầu trong công tác phòng chống dịch với nhiều hoạt động thiết thực như: thành lập đội Thanh niên xung kích gồm 40 đồng chí tham gia hỗ trợ điểm tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19; tuyên truyền thực hiện nghiêm túc các quy định trong phòng, chống dịch...

Đại hội đại biểu Đoàn TN Công ty than Uông Bí lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Công ty Nguyễn Đức Vịnh phát biểu chỉ đạo đại hội

Đồng hành cùng thanh niên trong nâng cao thể chất và đời sống văn hóa tinh thần, Đoàn TN Công ty đã tổ chức và phối hợp tổ chức gần 500 hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao nâng cao thể chất, đời sống tinh thần, góp phần xây dựng lối sống lành mạnh cho ĐVTN. Phát huy vai trò và trách nhiệm trong việc chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng, trong nhiệm kỳ Đoàn TN Công ty đã tổ chức nhiều hoạt động thăm tặng quà động viên các cháu có hoàn cảnh khó khăn, đỡ đầu thường xuyên các cháu là con CBCNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt vượt khó học giỏi; tuyên dương khen thưởng các cháu là con CBCNLĐ đạt học sinh giỏi.

Công tác củng cố xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh được các cấp bộ Đoàn trong đơn vị quan tâm chú trọng. Công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ Đoàn được thực hiện thường xuyên liên tục, xây dựng đội ngũ cán bộ đoàn, đoàn viên năng động, nhiệt huyết, có kỹ năng và trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; 100% cán bộ đoàn chủ chốt được tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn. Trong nhiệm kỳ có 160 đồng chí đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng. 

BCH Đoàn TN Công ty khoá XI, nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt đại hội

Với tinh thần tập trung dân chủ, các đại biểu đã nhất trí bầu BCH Đoàn TN Công ty Than Uông Bí khoá XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 15 đồng chí; bầu trực tiếp Bí thư Đoàn TN Công ty tại Đại hội. Đồng chí Vũ Đức Phương, Bí thư Đoàn TN Công ty khoá X được bầu tái đắc cử giữ chức Bí thư Đoàn TN Công ty khoá XI. Các đại biểu cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn TQN lần thứ VI và quyết nghị thông qua Nghị quyết Đại hội.

Đại hội đại biểu Đoàn TN Công ty than Uông Bí lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Đại hội đại biểu Đoàn TN Công ty than Uông Bí lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 - 2027

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TN nhiệm kỳ 2017-2022

Nhân dịp này, Đoàn TQN, Đoàn TN Công ty đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TN nhiệm kỳ 2017-2022.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên