10:46 ICTChủ nhật, 26/01/2020
Công đoàn MICCO tuyên dương cán bộ công đoàn, CNLĐ xuất sắc tiêu biểu
Thứ Sáu, ngày 12/07/2019

Vừa qua, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng công ty công nghiệp Hoá chất mỏ - Vinacomin (MICCO) đã tổ chức Hội nghị tuyên dương cán bộ công đoàn, công nhân lao động xuất sắc tiêu biểu 3 năm (2016 - 2018) và gặp mặt các thế hệ cán bộ công đoàn nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).

Công đoàn MICCO tuyên dương cán bộ công đoàn, CNLĐ xuất sắc tiêu biểu

Đồng chí Nguyễn Lan Anh - Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty trình bày diễn văn ôn lại truyền thống 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam tại Hội nghị, trong đó nhấn mạnh, trong công cuộc đổi mới đất nước, trải qua các kỳ Đại hội Công đoàn Việt Nam, giai cấp công nhân Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng, đang có mặt trong tất cả các ngành nghề, các thành phần kinh tế, là lực lượng quan trọng, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Cùng với chặng đường lịch sử phát triển 90 năm của phong trào công nhân và Công đoàn Việt Nam, Công đoàn TKV cũng đã không ngừng nỗ lực phấn đấu xây dựng và trưởng thành. 25 năm qua, các hoạt động của Công đoàn TKV đều hướng về người lao động, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn; đồng thời tích cực phát động các phong trào thi đua mang bản sắc riêng của ngành Than - Khoáng sản như: phong trào “Giành năng suất kỷ lục”, “Tiết kiệm chi phí - Đảm bảo an toàn”, “Lao động giỏi - Thu nhập cao”, “Tháng Công nhân”, “Tháng thi đua”... được đông đảo CNVCLĐ hưởng ứng, góp phần tích cực xây dựng Tập đoàn TKV phát triển bền vững; đồng thời Công đoàn TKV cũng chỉ đạo các công đoàn cơ sở tích cực hoạt động.

Hoà chung vào khí thế ấy, bằng nhiều hoạt động thiết thực, các cấp công đoàn trong Tổng công ty công nghiệp Hoá chất mỏ đã tập hợp, động viên đông đảo đoàn viên và người lao động tham gia các phong trào thi đua sản xuất và lao động sáng tạo. Đồng thời tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do các cấp phát động; hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và nhiệm vụ chính trị; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh. Tổ chức công đoàn đã đóng góp tích cực để xây dựng Tổng công ty phát triển ổn định, góp phần thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đề ra. Công đoàn Tổng Công ty đã vinh dự được Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhì (năm 2010) và Huân chương Lao động Hạng Nhất (năm 2016). Cùng với đó, nhiều tập thể, cá nhân thuộc Công đoàn Tổng công ty được Tổng LĐLĐ Việt Nam và Công đoàn TKV tặng cờ cùng nhiều phần thưởng cao quý.

Công đoàn MICCO tuyên dương cán bộ công đoàn, CNLĐ xuất sắc tiêu biểu

Đặc biệt, nhiều năm trở lại đây, được sự quan tâm chỉ đạo của Công đoàn TKV, của Đảng ủy Tổng công ty và sự phối hợp tạo điều kiện của cơ quan chuyên môn, công đoàn các cấp trong Tổng công ty công nghiệp Hóa chất mỏ đã nỗ lực cùng với chuyên môn khắc phục khó khăn, tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Trong năm 2019, thực hiện chỉ đạo của Công đoàn TKV về việc tổ chức các phong trào thi đua của năm, đặc biệt chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7, Tổng Giám đốc và BTV Công đoàn Tổng công ty đã ban hành kế hoạch liên tịch phát động các phong trào thi đua. Kết quả 6 tháng đầu năm 2019, Tổng công ty đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu SXKD.

Công đoàn MICCO tuyên dương cán bộ công đoàn, CNLĐ xuất sắc tiêu biểu

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Thanh Xuân - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn TKV ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cũng như kết quả ấn tượng Công đoàn MICCO đã đạt được trong thời gian qua, nhất là cách triển khai bài bản, đồng bộ với các hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Công đoàn TKV luôn đánh giá Công đoàn MICCO là một những lá cờ đầu trong hoạt động công đoàn toàn Tập đoàn với những đóng góp tích cực vào kết quả chung của phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn TKV. Thời gian tới, đứng trước những yêu cầu và thách thức mới trong sản xuất kinh doanh của Tập đoàn và Tổng công ty, Công đoàn MICCO cần tiếp tục đồng hành với chuyên môn phát huy những kết quả đã đạt được, lan toả và ngày càng nhân rộng nhiều hơn nữa những tấm gương điển hình tiên tiến…

Công đoàn MICCO tuyên dương cán bộ công đoàn, CNLĐ xuất sắc tiêu biểu

Công đoàn MICCO tuyên dương cán bộ công đoàn, CNLĐ xuất sắc tiêu biểu

Công đoàn MICCO tuyên dương cán bộ công đoàn, CNLĐ xuất sắc tiêu biểu

Công đoàn MICCO tuyên dương cán bộ công đoàn, CNLĐ xuất sắc tiêu biểu

Tại Hội nghị, lãnh đạo Công đoàn TKV, lãnh đạo Tổng công ty công nghiệp Hoá chất mỏ đã tặng thưởng cho các tập thể, cá nhân được Công đoàn TKV tặng Bằng khen; 45 cán bộ công đoàn xuất sắc tiêu biểu, 45 công nhân lao động xuất sắc tiêu biểu và thợ giỏi Tổng công ty năm 2019.

Giá vàng

Loại Mua Bán
Vàng miếng SJC 43,450 43,850
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 43,500 43,900

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 68.53 -0.20%
Đồng USD/lb 2.6886 -1.65%
Chì USD/tấn 1,952.00 -1.01%
Aluminum USD/tấn 1,781.00 -0.78%
Thiếc USD/tấn 16,850.00 -1.06%
Kẽm USD/tấn 2,341.00 -0.13%
Nickel USD/tấn 12,872.00 -3.03%

Các đơn vị thành viên