05:04 ICTThứ Ba, 09/08/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Cán bộ, đảng viên VITE và nỗ lực hiện thực hóa Chỉ thị 05
Thứ Tư, ngày 13/10/2021

Công ty Cổ phần Tin học, Công nghệ, Môi trường - Vinacomin (VITE) là đơn vị có thế mạnh trong công tác tư vấn công nghệ thông tin, tư vấn bảo vệ môi trường, cải tạo, xử lý ô nhiễm môi trường; lập phương án, báo cáo, cơ sở dữ liệu địa chất, thi công thăm dò than và khoáng sản; tư vấn, thiết kế mỏ công nghiệp.

Trải qua chặng đường 25 năm hình thành và phát triển, VITE đã xây dựng được uy tín, thương hiệu nhất định đối với các đơn vị trong Tập đoàn TKV và một số đối tác ngoài ngành Than.

CBCNV VITE vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập

Những năm gần đây, mặc dù hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty gặp nhiều khó khăn, thách thức do chịu tác động của đại dịch Covid-19, tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo của Tập đoàn, sự đoàn kết, nỗ lực của Ban Lãnh đạo cùng tập thể CBCNV nên Công ty vẫn giữ ổn định việc làm, thu nhập cho người lao động, doanh thu và lợi nhuận đều vượt kế hoạch được giao. Năm 2020, VITE hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đăng ký với Tập đoàn TKV: doanh thu đạt 219,3 tỷ đồng, đạt 150,2% so với kế hoạch, giá trị sản xuất đạt 108,7 tỷ đồng, đạt 156,6% so với kế hoạch; lợi nhuận đạt 6,6 tỷ đồng, đạt 157,8% so với kế hoạch; thu nhập bình quân đầu người đạt 16,5 triệu đồng/người/tháng.

Trong quá trình xây dựng và phát triển, Đảng ủy và ban lãnh đạo VITE luôn quan tâm chú trọng lãnh chỉ đạo xây dựng tổ chức đảng các cấp trong Công ty, đề cao việc học tập, tu dưỡng đạo đức cách mạng theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, rèn luyện đội ngũ cán bộ của Công ty về cả năng lực và phẩm chất chính trị, chuyên môn.

Triển khai cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy Công ty đã ban hành các nghị quyết chuyên đề để lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, các khâu đột phá của đơn vị; khắc phục các điểm còn hạn chế về đạo đức cách mạng của một số cá nhân cán bộ, đảng viên; giải quyết hiệu quả những vấn đề phức tạp của phòng, ban, đơn vị, tạo sự thống nhất cao của toàn thể cán bộ nhân viên Công ty trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Chỉ  thị số 05- CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM được Đảng ủy Công ty đặc biệt quan tâm, chú trọng triển khai. Đảng ủy Công ty đã chỉ đạo các chi bộ xây dựng chương trình hành động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh gắn với vị trí, nhiệm vụ cụ thể của mỗi người. Qua đó, đã tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của mỗi cán bộ đảng viên về sự cần thiết phải học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, nhờ đó tạo nên sự lan tỏa trong toàn Công ty, góp phần tích cực trong việc xây dựng tập thể Công ty đoàn kết, xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội của Đảng bộ Công ty nhiệm kỳ 2015-2020.

Công đoàn, Đoàn Thanh niên VITE đã phối hợp với chuyên môn phát động các phong trào thi đua đẩy mạnh hoạt động nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, qua đó khuyến khích, động viên các tập thể, cá nhân tích cực thi đua lao động sản xuất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm 2020, Công ty vinh dự có 08 CBNV được tặng thưởng danh hiệu Chiến sĩ thi đua TKV. CBCNV của VITE luôn có tinh thần hăng say thi đua lao động sản xuất, và để kịp thời động viên, khuyến khích, 3 tập thể và 15 cá nhân của Công ty có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động sản xuất trong 5 năm liền (2015-2019) đã được tuyên dương, tặng giấy khen và tiền thưởng.

Trong năm qua, mặc dù phải đối mặt với những thách thức, xáo trộn và thay đổi trong hoạt động sản xuất kinh doanh do tác động của đại dịch COVID-19, VITE vẫn luôn giữ vững tinh thần phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ kép, vừa phòng chống dịch vừa hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh theo kế hoạch đặt ra, đồng thời tích cực tham gia công tác an sinh xã hội.

Cán bộ, đảng viên VITE và nỗ lực hiện thực hóa Chỉ thị 05

Đoàn công tác của VITE trao quà hỗ trợ cho các hộ dân tại thôn Cẩm Long, Thị trấn Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh

Với tinh thần chia sẻ, tương thân tương ái, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, năm 2020, Công ty VITE đã phát động phong trào mỗi CBCNV trong Công ty ủng hộ 01 ngày lương cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, tổng cộng ủng hộ 50 triệu đồng cho Quỹ phòng chống dịch COVID-19 của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Năm 2021, tập thể VITE lại tiếp tục tham gia ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống dịch Covid-19 bằng hình thức nhắn tin qua Tổng đài 1408 với tổng số tiền quyên góp được là 31.680.000 đồng. Bên cạnh đó, hòa chung với các hoạt động từ thiện thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách” đang lan rộng trên cả nước, VITE đã vận động CBCNV Công ty đóng góp trên tinh thần tự nguyện tham gia chương trình “Ủng hộ đồng bào miền Trung ruột thịt” do Đoàn Thanh niên TKV tổ chức. Ngoài ra, nhằm giúp đồng bào miền Trung vững tâm vượt qua khó khăn, từng bước khôi phục cuộc sống, VITE đã ra Nghị quyết liên tịch giữa Giám đốc - Công đoàn - Đoàn Thanh niên thống nhất kêu gọi CBCNV Công ty ủng hộ 01 ngày lương để ủng hộ đồng bào. Và đoàn công tác của Công ty đã về tận nơi xảy ra thiên tai để thăm hỏi và trao quà cho nhân dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại Thị trấn Cẩm Xuyên, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, với kinh phí ủng hộ gần 50 triệu đồng.

Hành trình san sẻ yêu thương, trách nhiệm với cộng đồng của VITE còn thể hiện ở tinh thần sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các tổ chức từ thiện trong Quận. Là một doanh nghiệp hoạt động tại quận Hoàng Mai, Hà Nội, trong nhiều năm qua, nhất là trong năm 2020 và 2021, VITE luôn dành một phần của Quỹ phúc lợi Công ty để hỗ trợ các nạn nhân chất độc màu da cam, Hội cựu thanh niên xung phong và Quỹ người khuyết tật quận Hoàng Mai.

Hưởng ứng cuộc vận động do Ban Chỉ đạo quốc gia Hiến máu tình nguyện phát động, Công ty đã tích cực tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2021 với hơn 20 cán bộ, đoàn viên, viên chức lao động tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương.

Qua 05 năm triển khai thực hiện, cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại VITE đã có những kết quả nhất định. Chuẩn mực đạo đức con người mới nói chung, đạo đức con người lao động mới theo tư tưởng Hồ Chí Minh ở Công ty từng bước được hình thành và ngày càng rõ hơn, những nét đẹp của đạo đức truyền thống Việt Nam, đạo đức cách mạng được nhân lên; lối sống, nếp sống, làm việc, tác phong công tác, sinh hoạt… từng bước đi vào nề nếp; chuẩn mực đạo đức mới, đạo đức cách mạng theo tư tưởng Hồ Chí Minh được lan tỏa và phát huy trong CBCNV Công ty…

Bài học kinh nghiệm Đảng bộ Công ty Cổ phần Tin học, Công nghệ, Môi trường - Vinacomin rút ra trong quá trình triển khai thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là: có sự lãnh chỉ đạo trực tiếp sâu sát của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Công ty bám sát theo tinh thần chỉ đạo trong các nghị quyết, chỉ thị của Đảng bộ Tập đoàn TKV; có sự thống nhất đoàn kết của các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên... trong hệ thống chính trị của Công ty; sự tự giác của toàn thể đảng viên, đoàn viên, người lao động trong Công ty tạo thành sức mạnh trong triển khai cuộc vận động…

Trong thời gian tới, cán bộ, đảng viên, người lao động VITE tiếp tục nỗ lực thực hiện hiệu quả cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần xây dựng Đảng bộ Công ty trong sạch, vững mạnh và phát triển.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên