02:52 ICTThứ Năm, 18/08/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Cán bộ, đảng viên Coalimex học tập và làm việc theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Thứ Sáu, ngày 15/10/2021

Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ Công ty Xuất nhập khập khẩu than - Vinacomin (Coalimex) luôn lấy yếu tố con người, khâu cán bộ là quan trọng, cốt lõi, xây dựng đội ngũ đủ phẩm chất, năng lực làm nền tảng để xây dựng đảng bộ trong sạch, vững mạnh.

Trong bối cảnh hiện nay, một giai đoạn đầy những khó khăn do dịch bệnh Covid - 19, biến đổi khí hậu và những yếu tố bất ngờ về kinh tế, chính trị trên toàn cầu, Đảng ủy Công ty luôn có những định hướng, chỉ đạo phù hợp với tình hình thực tiễn, có tầm nhìn xa và phù hợp với sự phát triển của Công ty, của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam. Đảng ủy Công ty đưa ra các nghị quyết chỉ đạo gắn liền với nhiệm vụ xây dựng Công ty phát triển, vì lợi ích của các cổ đông, lợi ích của người lao động, bảo đảm quyền làm chủ, độc lập, sáng tạo trong công việc của người lao động, đặc biệt luôn đồng hành, bên cạnh người lao động vượt qua khó khăn của dịch bệnh, quan tâm chăm lo đến sức khỏe, đời sống, văn hóa, tinh thần của mỗi đảng viên, người lao động.

Trong lịch sử 40 năm xây dựng và phát triển của Đảng bộ Công ty, phẩm chất đạo đức cách mạng của mỗi đảng viên Coalimex luôn được hun đúc bởi truyền thống công nhân vùng Mỏ, truyền thống ngành Than. Coalimex luôn đặt chất lượng, hiệu quả, hiện đại và tri thức vào mỗi sản phẩm của mình. Các đảng viên là lực lượng tiên phong, đi đầu, gắn liền sự phát triển của bản thân vào sự phát triển của Công ty và sự phát triển của bạn hàng; lấy phương châm “Coalimex phát triển cùng bạn hàng” để cung cấp các sản phẩm chất lượng có giá trị phục vụ sự phát triển của TKV. Lấy truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm” làm nền tảng tạo nên sức mạnh của mỗi chi bộ Đảng và của cả Đảng bộ Công ty. Và Đảng bộ Công ty luôn giữ vững vai trò tiên phong, lãnh chỉ đạo các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên trong các mọi hoạt động nhằm tạo nên khối đoàn kết, thống nhất trong các hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống, văn hóa, tinh thần của người lao động.

Cán bộ, đảng viên Coalimex học tập và làm việc theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Cán bộ, đảng viên Coalimex tham gia hành trình về nguồn

Đảng bộ Công ty luôn quan tâm đến công tác cán bộ. Trong giai đoạn hiện nay, công tác cán bộ có một tầm quan trọng đặc biệt. Nhiệm vụ hàng đầu của công tác cán bộ là đào tạo cho được đội ngũ cán bộ đảng viên thích ứng nhanh với thương mại điện tử, các kỹ năng, nghiệp vụ phải cập nhật thường xuyên, hàng ngày, hàng giờ, luôn vững vàng về chính trị, trung thành với lý tưởng của Đảng; trung thành với sự phát triển của Công ty, của Tập đoàn. Ngoài ra, Đảng bộ Công ty luôn chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, kiện toàn đội ngũ cán bộ cơ sở - những người hàng ngày tiếp xúc với người lao động, đem chủ trương, nghị quyết của Đảng bộ Công ty vào thực tiễn sản xuất, kinh doanh, hiện thực hóa bằng hành động, cômg việc cụ thể. Không ngừng nâng cao chất lượng đảng viên trong mỗi Chi bộ thông qua đổi mới công tác sinh hoạt linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế. Hàng năm, Đảng bộ Công ty tổ chức các chuyến về nguồn ý nghĩa như đi thăm khu di tích lịch sử Tân Trào, hang Pắc Bó, núi Các Mác, suối Lê Nin, Côn Đảo, về thăm quê Bác... lồng ghép với các buổi sinh hoạt chi bộ; từ đó lan tỏa đến mỗi đảng viên về phong cách, đạo đức, tác phong làm việc của Bác. Mỗi một Đảng viên Công ty Coalimex luôn không ngừng học tập nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, học tập các ngoại ngữ, giao dịch thương mại điện tử để nâng cao chất lượng công việc.

Đảng viên Công ty đi sâu, đi sát quần chúng, sống giản dị, chan hòa, phối hợp tốt trong công việc chuyên môn . Đảng viên giữ các cương vị trong đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Công ty luôn gương mẫu học tập và làm theo phong cách sống và làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thật sự trở thành tấm gương của mỗi đảng viên trong Công ty. Mỗi đảng viên Công ty luôn xây dựng, phát triển bản thân vì sự phát triển của Công ty đóng góp vào sự phát triển chung của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Đảng viên Công ty luôn kiên quyết đấu tranh chống các hành vi, lối sống tiêu cực, chống quan liêu, tham nhũng. Mỗi Đảng viên là một chiến sỹ không ngừng tu dưỡng rèn luyện bản thân cả về trí và lực, về đạo đức và tinh thần, góp phần xây dựng chi bộ Đảng phát triển vững mạnh. Mỗi Đảng viên trong Công ty thực sự là một chiến sỹ trong mặt trận sản xuất kinh doanh, không kể ngày, đêm, chênh lệch múi giờ luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn được giao. Đảng viên không ngừng phấn đấu, học hỏi, rèn luyện kỹ năng làm việc, rèn luyện tác phong, đạo đức cách mạng, nắm bắt công nghệ thông tin xu hướng phát triển để tiếp cận và hoàn thiện bản thân phát triển trong giai đoạn mới, giai đoạn chung sống với dịch bệnh và có những diễn biến bất ngờ về tình hình kinh tế, chính trị trên toàn thế giới. Chủ động, sáng tạo. bản lĩnh, tự tin, rèn sức, luyện tài để phát triển bản thân, cũng chính là đóng góp vào sự phát triển của Công ty và Tập đoàn TKV.

Mỗi đảng viên trong Đảng bộ Coalimex luôn có một niềm tin sắt son vào Đảng, tin vào sự lãnh chỉ đạo đúng đắn của Đảng ủy Tập đoàn TKV và sẽ nỗ lực phấn đấu để hoàn thành toàn diện nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên