07:30 ICTThứ Bảy, 01/10/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Công ty than Mạo Khê đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện nhiệm vụ kép
Thứ Hai, ngày 23/08/2021

Để tiếp tục đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ kép - ổn định hoạt động SXKD và phòng chống dịch hiệu quả trong tình hình mới, vừa qua, tại nhà giao ca cắt việc các phân xưởng khối Khai thác, Đào lò, Phục vụ sản xuất, Công ty than Mạo Khê đã tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid - 19 và công tác An toàn vệ sinh lao động.

Đ/c Nguyễn Văn Vĩnh - Chủ tịch Công đoàn Công ty phát động phong trào thi đua thực hiện công tác ATVSLĐ

Vào đầu các ca sản xuất, đại diện lãnh đạo Công ty, cán bộ các phòng ban đã tập trung thông tin đến công nhân lao động về tình hình hoạt động sản xuất SXKD và công tác phòng chống dịch bệnh những tháng đầu năm của đơn vị. Theo đó, trong 7 tháng đầu năm 2021, mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, song dưới sự chỉ đạo quyết liệt, đúng hướng của tỉnh Quảng Ninh, thị xã Đông Triều, sự điều hành sâu sát, cụ thể của Tập đoàn cùng những nỗ lực và quyết tâm cao của đội ngũ cán bộ, đảng viên và CNVC lao động, Công ty đã phối hợp tốt với các cấp chính quyền địa phương triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch bệnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ SXKD, đảm bảo việc làm, ổn định thu nhập cho người lao động. 

Công ty than Mạo Khê đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện nhiệm vụ kép

Các phân xưởng đều nghiêm túc thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19

Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Công ty đã triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo của Chính quyền, cấp trên và Tập đoàn TKV đến từng đơn vị; định kỳ, đột xuất triển khai phun khử khuẩn toàn Công ty và ngay sau các kỳ nghỉ dài ngày; dự phòng đủ số lượng trang thiết bị y tế để đảm bảo tốt cho công tác phòng chống dịch…. Kiện toàn, thành lập Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 với 39 đồng chí; thành lập và duy trì có hiệu quả hoạt động của 187 thành viên tổ An toàn Covid-19; Thành lập, phân công nhiệm vụ cụ thể cho 41 đồng chí Tổ tiêm Vắc xin Công ty; duy trì rà soát, xét nghiệm sàng lọc hàng tuần đối với 20% số lao động có nguy cơ lây bệnh;… Ngoài ra, Công ty còn thành lập các đoàn kiểm tra theo 3 ca sản xuất nhằm tuyên truyền tới người lao động không lơ là, chủ quan và chủ động cập nhật thông tin về tình hình của dịch bệnh, thực hiện nghiêm túc các quy định của chính quyền, của Công ty về phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, đẩy mạnh công tác truyền thông trên hệ thống tuyên truyền bằng hình ảnh tại các đơn vị, treo các các bảng biểu, Pa nô, áp phích với mục đích hướng dẫn CNVCLĐ thực hiện tốt tiêu chí 5K mà Bộ y tế đã đề ra. Đặc biệt, Công ty còn tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, động viên, trao quà cho người lao động ngoại tỉnh đang sinh hoạt tại 2 khu tập thể và phối hợp tổ chức cho 262 CBCNV tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 theo chương trình của TKV.

Cũng nằm trong các nội dung tuyên truyền, CNCB các đơn vị còn được nắm bắt thông tin về công tác an toàn của Tập đoàn, của Công ty trong 7 tháng đầu năm cùng những biện pháp nâng cao tự chủ, đảm bảo công tác an toàn trong mùa mưa bão tại các vị trí sản xuất những tháng cuối năm 2021. 

Để tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ kép, các phòng ban, đơn vị trong Công ty cần chủ động sẵn sàng các phương án, kế hoạch tổ chức sản xuất đã đề ra và chủ động ứng phó, xử lý, khắc phục kịp thời công tác phòng chống dịch bệnh nhằm đảm bảo sức khỏe, đời sống cho người lao động. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động NLĐ luôn nắm bắt, bình tĩnh, chủ động trước những diễn biến của dịch bện; vận động NLĐ ngoại tỉnh tiếp tục ở lại trong các khu tập thể Công ty để không ảnh hưởng đến việc đi lại và tham gia sản xuất ổn định theo yêu cầu công tác phòng chống dịch bệnh của địa phương. Đặc biệt, đội ngũ cán bộ chỉ huy sản xuất các đơn vị cần duy trì công tác tuyên truyền, phổ biến 5 nguyên tắc tự chủ an toàn và huấn luyện đánh giá rủi ro, nhận định nguy cơ mất an toàn trong sản xuất để công nhân lao động nắm rõ và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả. Thường xuyên kiểm tra, bám sát hiện trường sản xuất của đơn vị để phát hiện các tồn tại và đề ra giải pháp khắc phục kịp thời góp phần cùng Công ty thực nhiệm thắng lợi nhiệm vụ tháng 8 và những tháng cuối năm 2021.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên