Tuyển than Cửa Ông đối thoại định kỳ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực
Thứ Hai, ngày 19/06/2017

Công ty Tuyển than Cửa Ông vừa tổ chức Hội nghị đối thoại định kỳ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực với gần 80 CBCNV là công nhân thợ bậc cao, công nhân bàn tay vàng, kỹ sư kỹ thuật, công nhân làm việc tại các vị trí trọng yếu của đơn vị… Đồng chí Đặng Văn khôi - Giám đốc Công ty và đồng chí Đỗ Văn Tăng - Chủ tịch Công đoàn Công ty đồng chủ trì buổi đối thoại.

Tham dự Hội nghị đối thoại còn có các đồng chí lãnh đạo Công ty; Trưởng phòng, Quản đốc, Chủ tịch Công đoàn các đơn vị…

Hội nghị đối thoại được thực hiện dựa trên nguyên tắc dân chủ, công khai, minh bạch với tinh thần hợp tác, tích cực xây dựng. Tại Hội nghị, rất nhiều ý kiến xoay quanh các vấn đề đào tạo, xây dựng và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; tinh giảm lực lượng lao động phụ trợ, phục vụ; phải làm gì để không chảy máu chất xám, thu hút nhân tài, lao động lành nghề, bàn tay vàng, có trình độ chuyên môn, kỹ thuật, nghiệp vụ cao; đối với công nhân làm việc tại dây chuyền công nghệ tự động hóa (điều khiển giám sát tập trung), Công ty cần có chế độ trả lương khuyến khích như thế nào?... đã được Giám đốc Công ty trực tiếp trả lời trước hội nghị.

Công ty Tuyển than Cửa Ông hiện có 3.841 lao động, trong đó lao động phổ thông 516 người, công nhân kỹ thuật là 3.017 người với 23 nghề, lao động quản lý 308 người. Công tác đào tạo hàng năm được Công ty thực hiện theo kế hoạch và đúng quy chế đào tạo, 6 tháng đầu năm 2017 đã thực hiện được 52% kế hoạch. Năm 2016, Công ty bồi dưỡng cho 148 CNKT để nâng bậc, thi đạt 143 người, kèm cặp nghề cho 80 người, đạt 100%, trong đó 36 người có 2 nghề. Tổ chức kiểm tra sát hạch 282 công nhân phục vụ chạy tầu thuộc Phân xưởng Vận tải, Đường sắt theo quy định tại Thông tư số 38 của Bộ Giao thông vận tải.

Hội nghị đối thoại nâng cao chất lượng nguồn nhân lực chính là tâm huyết của lãnh đạo Công ty trong giai đoạn hiện nay. Là những trăn trở nhằm tìm ra các giải pháp để nâng cao được chất lượng nguồn nhân lực; phát hiện được nhiều nhân tài, nhân tố giỏi qua đó giúp Công ty có chế độ đãi ngộ tốt hơn với người lao động; thu hút nhiều những lao động giỏi; để người lao động yên tâm làm việc, tâm huyết và nỗ lực hết mình với nghề; gắn bó với Công ty, cùng Công ty thực hiện thắng lợi nhiệm vụ sản xuất kinh doanh 2017 và những năm tiếp theo.