Toả sáng “Tấm lòng than”
Thứ Năm, ngày 12/01/2017

Mặc dù cuộc sống vẫn còn nhiều khó khăn, song khi phát hiện một chiếc cặp có số tiền lớn để quên trên xe, anh Phạm Văn Mạnh - Công nhân lái xe - Công ty CP Vận tải và đưa đón thợ mỏ - TKV đã báo cáo lãnh đạo và lên hệ tìm trả lại chủ sở hữu…

Anh Phạm Văn Mạnh trao lại tài sản cho chị Hoàng Thị Ánh Phương

Anh Phạm Văn Mạnh cho biết, như thường lệ, ca 1 ngày 04/01/2017 anh được giao nhiệm vụ đón công nhân tại Phân xưởng Làng Khánh - Công ty Kho vận Hòn Gai. Sau khi trả hết công nhân, anh Mạnh kiểm tra xe cuối ca thì phát hiện 01 cặp cúc trong có chứa nhiều tài liệu và 35 triệu đồng tiền mặt. Anh nghĩ, giờ này chắc chủ nhân của chiếc cặp này đang hết sức lo lắng, không biết đã rơi ở đâu. Không nghĩ nhiều nữa, ngay lập tức, anh Mạnh mang chiếc cặp lên báo cáo với lãnh đạo Phân xưởng đồng thời loan tin thông báo để tìm người sở hữu.

Về phần chị Phương - chủ nhân của chiếc cặp, sau khi nhớ ra mình bị mất đồ, đã gọi điện thoại đi nhiều nơi để hỏi, trong đó có số máy trực ca của Phân xưởng VT ô tô số 9. Chị đã được lãnh đạo Phân xưởng thông báo lại toàn bộ sự việc, đồng thời mời chị đến xác minh những thông tin cần thiết để nhận lại tài sản.

Ngay trong ngày 04/01/2017, chị Phương đã quay lại PXVT ô tô số 9 Công ty CP Vận tải và đưa đón thợ mỏ để nhận lại toàn bộ tài sản của mình. Chị Phương cho biết, bản thân chị cũng không nhớ ra mình đã để quên chiếc cặp cúc này ở đâu. Đây là số tiền phụ cấp của toàn bộ công nhân trong Phân xưởng Làng Khánh mà chị vừa nhận về để phát cho anh em.

Được biết, anh Phạm Văn Mạnh (sinh năm 1982) là công nhân lái xe đưa đón thợ mỏ của Công ty đã 12 năm. Gia đình anh hiện ở Quảng Yên (Quảng Ninh), vẫn còn nhiều khó khăn, con nhỏ năm nay mới 4 tuổi, song anh luôn đảm bảo lái xe đúng giờ và an toàn. Nhờ những thành tích đó, anh đã được công nhận danh hiệu “Lái xe giỏi và an toàn cấp Công ty. Trong cuộc sống hàng ngày anh luôn là người hòa nhã, được anh em trong đơn vị yêu mến.