04:49 ICTThứ Bảy, 08/08/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
TMB năm 2020: Phát huy truyền thống - Nhân lên sức mạnh
Thứ Tư, ngày 15/01/2020

Là chỉ đạo của đồng chí Đặng Thanh Hải - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ - Tổng Giám đốc Tập đoàn TKV tại Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2019 và Hội nghị Người lao động năm 2020 của Công ty CP Kinh doanh than miền Bắc - Vinacomin (TMB) được tổ chức vừa qua tại Ninh Bình.

TMB năm 2020: Phát huy truyền thống - Nhân lên sức mạnh

Nhấn mạnh trong báo cáo trình bày tại Hội nghị, đồng chí Ngô Quang Trung - Bí thư Đảng uỷ - Tổng Giám đốc TMB cho biết, ngoài những khó khăn mang tính đặc thù, 2019 được đánh giá là một năm có nhiều thuận lợi cho TMB trong thực hiện nhiệm vụ. Đó là sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo cũng như các ban chuyên môn của Tập đoàn, cùng với sự chỉ đạo của BCH Đảng bộ, HĐQT Công ty, các giải pháp điều hành đồng bộ của bộ máy điều hành Công ty, tinh thần quyết tâm, sự sáng tạo của các đơn vị trực thuộc, TMB đã tập trung mọi nguồn lực, giải quyết kịp thời các vướng mắc, ứng biến linh hoạt với thị trường, tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch năm 2019 bám sát các chỉ tiêu phối hợp kế hoạch kinh doanh của TKV giao như chủ động tìm kiếm các nguồn than nhập khẩu có chất lượng, giá cả phù hợp nhằm pha trộn với than do TKV sản xuất, đáp ứng tối đa kế hoạch điều hành than giao lại cho TKV và nhu cầu than cho khách hàng trên địa bàn được phân công. Kết thúc năm 2019, TMB đã hoàn thành vượt kế hoạch các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh chủ yếu đề ra, đảm bảo an toàn về tài chính và ổn định thu nhập cho người lao động.

TMB năm 2020: Phát huy truyền thống - Nhân lên sức mạnh

Năm 2020, TMB tập trung vào những mục tiêu trọng tâm là: hoàn thiện mô hình vừa sản xuất vừa kinh doanh than, theo đó nhiệm vụ trước mắt và dài hạn sẽ thí điểm chuẩn hoá nâng cấp các kho cảng, dịch vụ logistic phục vụ cho việc xuất, nhập khẩu than, pha trộn than, xứng đáng là một trong những nhà sản xuất và kinh doanh than lớn nhất Việt Nam; tiếp tục bám sát những định hướng của TKV, tập trung mọi nguồn lực, tổ chức sản xuất kinh doanh hợp lý, đưa ra các giải pháp linh hoạt với thị trường; tiếp tục nhập khẩu các chủng loại than phù hợp cũng như bám sát đầu nguồn để lấy đủ than của TKV sản xuất theo kế hoạch đề ra để đưa về cuối nguồn pha trộn, đảm bảo chất lượng than sau pha trộn theo đúng các hướng dẫn của TKV; cung cấp than pha trộn giao lại cho TKV đầy đủ và kịp thời cho khách hàng; tranh thủ mọi nguồn cung để đáp ứng nhu cầu than cho khách hàng trên địa bàn được phân công; hoàn thiện cơ cấu tổ chức sắp xếp lại theo hướng tinh gọn; tiết giảm chi phí; đảm bảo tăng trưởng hợp lý, hiệu quả, bền vững và đảm bảo phúc lợi cho người lao động.

Tại Hội nghị cũng đã tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2020 - 2021, bỏ phiếu thăm dò tín nhiệm các cán bộ quản lý của Công ty năm 2019 với kết quả số phiếu tín nhiệm cao của hầu hết các cán bộ quản lý đều đạt cao.

TMB năm 2020: Phát huy truyền thống - Nhân lên sức mạnh

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ - Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những kết quả ấn tượng mà TMB đã đạt được trong năm 2019, từ đó Công ty đã đóng vai trò đặc biệt quan trọng góp phần giúp Tập đoàn thực hiện thắng lợi chủ đề của năm “vừa sản xuất vừa kinh doanh than” cũng như cho chiến lược phát triển lâu dài của TKV những năm tới đây. Đồng chí Đặng Thanh Hải nhấn mạnh, năm 2020, TMB cần “Phát huy truyền thống - Nhân lên sức mạnh” để tiếp tục hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. “Công ty cần nhận định sát tình hình thị trường để có những kịch bản ứng phó phù hợp, linh hoạt trong từng tháng, từng quý trong năm. Phải vượt khó, nắm bắt tốt cơ hội, mạnh dạn đầu tư cho công tác pha trộn ngày càng bài bản (từ thiết bị, bến bãi, kho…), thúc đẩy bán tự doanh, xây dựng ban hành, điều chỉnh các quy chế quản trị nội bộ cho hiệu quả, tập trung chuẩn bị chu đáo cho Đại hội Đảng bộ Công ty…” - Đồng chí Tổng Giám đốc Tập đoàn lưu ý.

TMB năm 2020: Phát huy truyền thống - Nhân lên sức mạnh

Nhân dịp này, Công ty đã tuyên dương, khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh và phong trào thi đua lao động sản xuất năm 2019. Đồng chí Lê Anh Tuấn - Chủ tịch Công đoàn Công ty phát động khí thế thi đua sôi nổi, quyết tâm hoàn thành tốt kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2020.

TMB năm 2020: Phát huy truyền thống - Nhân lên sức mạnh

Các đại biểu và CBCNV Công ty chụp ảnh lưu niệm

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên