02:16 ICTThứ Năm, 04/06/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Thêm nhiều công trình, phần việc ý nghĩa trong Tháng Công nhân
Thứ Tư, ngày 20/05/2020

Trong Tháng Công nhân này, trên khai trường, dưới hầm lò thợ mỏ Quảng Ninh đang ra sức thi đua lao động sản xuất, đảm nhận các công trình, phần việc, lập thành tích chào mừng Tháng Công nhân.

Ông Đỗ Văn Tăng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông tặng quà công nhân thực hiện công trình.

Ông Đỗ Văn Tăng, Chủ tịch Công đoàn Công ty Tuyển than Cửa Ông, cho biết: Tháng Công nhân, Công đoàn đã tham gia đảm nhận 5 công trình, gồm: Công trình Sửa chữa hệ thống máy sàng 3; Sửa chữa sàng bùn D4-2 công suất 100T/giờ; Sửa chữa phần cơ và kết cấu máy lọc ép 406; Sửa chữa phần cơ và kết cấu Máy lọc ép 408; Sửa chữa lớn đường sắt vào Tuyển 3. Trong đó, công trình sửa chữa phần cơ và kết cấu Máy lọc ép 406, 408 đều có giá trị 2,3 tỷ đồng. Khởi công và hoàn thành trong tháng 5 nhằm lập thành tích chào mừng Tháng Công nhân, phân xưởng Lọc-Sấy than đảm nhận đã tuyên truyền và phát huy tinh thần hăng say lao động đến từng anh em công nhân, tổ đội.

 

Tiết trời tháng 5 nóng như đổ lửa, song để lập thành tích chào mừng Tháng Công nhân, ở nhiều đơn vị, người lao động đã không quản ngại vất vả, bố trí thời gian để hoàn thành tiến độ các công trình. Phân xưởng Trạm mạng - Bơm thoát nước, Công ty CP Than Núi Béo đảm nhận hai công trình thi công tuyến ống nước phòng chống mưa bão; công trình thi công các tuyến cáp điện khởi hành 21, 19 và 25 để cấp điện cho toàn bộ khai trường vỉa 14. Anh Trịnh Hồng Tuấn, Quản đốc Phân xưởng cho biết: Hai công trình đều thực hiện trong điều kiện khó khăn, vì thế, đơn vị đã phải tính toán thời gian thi công để tránh ách tắc sản xuất, bố trí công nhân làm cả giờ nghỉ giữa các ca, ngày nghỉ, ngày lễ.

 

Ông Phạm Tiến Nhương, Chủ tịch Công đoàn Công ty CP Than Núi Béo đánh giá: Đây là một trong những phân xưởng tiêu biểu của Công ty với các công trình hiệu quả, ý nghĩa chào mừng Tháng Công nhân được Công đoàn tuyên dương, khen thưởng.

 

Thêm nhiều công trình, phần việc ý nghĩa trong Tháng Công nhân

Công nhân Phân xưởng Trạm mạng - Bơm thoát nước (Công ty CP Than Núi Béo) tích cực thi đua lao động lập thành tích chào mừng Tháng Công nhân.

Tăng năng suất lao động, giảm sức người lao động, đảm bảo tốt hơn công tác an toàn lao động là mục tiêu mà các công trình được thợ mỏ đảm nhận hướng tới. Với công trình chế tạo thành công Xe khoan ME-01-DE, CNVLĐ Công ty CP Cơ khí ô tô Uông Bí đã đảm bảo tốt những mục tiêu đó và đưa vào vận hành trong hầm lò của Công ty Than Nam Mẫu trước thềm Tháng Công nhân. Thực tế, việc cơ giới hóa trong khai thác than trong hầm lò đang được TKV đẩy mạnh, các công ty cơ khí của Tập đoàn cũng đã nghiên cứu và chế tạo đưa vào sử dụng nhiều thiết bị đào lò và bốc xúc than nhằm giảm thiếu tối đa sức lao động, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, tăng hiệu quả sản xuất than trong hầm lò, đặc biệt là công tác đào lò. Và công trình Xe khoan ME-01-DE là một thiết bị hiện đại góp phần thực hiện tốt mục tiêu đó của TKV.

 

Có thể khẳng định, những công trình, sáng kiến cải tiến kỹ thuật của CNVLĐ ngành Than không những góp phần giúp tăng năng suất, giảm sức lao động, đảm bảo an toàn mà còn thúc đẩy quá trình hiện đại hóa, công nghiệp hóa các mỏ than. Bên cạnh đó, góp phần tạo được sức lan tỏa không khí thi đua sôi nổi trong CNVCLĐ ở các đơn vị và toàn Tập đoàn. Qua đó cũng khẳng định được vai trò, vị trí của tổ chức công đoàn trong Công ty, góp phần vào sự phát triển chung của Công ty.

 

Thêm nhiều công trình, phần việc ý nghĩa trong Tháng Công nhân

Lãnh đạo Công ty Than Dương Huy thăm công trình lắp đặt tời vận chở người.

Ông Lê Thanh Xuân, Chủ tịch Công đoàn TKV cho biết: Tháng Công nhân này, các cấp công đoàn TKV sẽ biểu dương, khen thưởng hàng nghìn tổ đội xuất sắc, công trình, phần việc tiêu biểu nhằm động viên, khích lệ kịp thời đến người lao động. Qua đó, góp phần tạo động lực để người lao động phát huy tinh thần thi đua lao động sản xuất, thi đua xây dựng và phát triển đơn vị, Tập đoàn ngày càng phát triển.

Giá vàng

Loại Mua Bán
Vàng miếng SJC 48,480 48,660
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 47,800 48,600

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên