08:33 ICTChủ nhật, 31/05/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Than Uông Bí đặt mục tiêu thi đua hoàn thành khai thác 2,7 triệu tấn than trong năm 2019
Thứ Năm, ngày 16/05/2019

Ngày 16/5/2019, đoàn công tác lãnh đạo Tập đoàn do đồng chí Lê Minh Chuẩn, Chủ tịch HĐTV làm trưởng đoàn đã kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh tại Công ty than Uông Bí - TKV.

Tham gia đoàn công tác có đồng chí Vũ Thành Lâm, Thành viên HĐTV và các Ban chuyên môn Tập đoàn; đồng chí Lê Thanh Xuân, Chủ tịch Công đoàn TKV và một số đơn vị cung cấp các sản phẩm cơ khí cho sản xuất của Than Uông Bí.

Báo cáo hoạt động sản xuất của  Công ty than Uông Bí, đồng chí Nguyễn Văn Yên, Giám đốc Công ty cho biết, hiện nay, các khu vực khai thác của Than Uông Bí đều đã đạt công suất thiết kế. Công ty tiếp tục đẩy mạnh công tác đào lò, trong đó có nhiều khu vực đưa vào đào lò sớm để chuẩn bị diện sản xuất nhằm phấn đấu đạt chỉ tiêu thi đua trong năm 2019 đạt sản lượng 2,7 triệu tấn. Đây là mức sản lượng cao nhất trong nhiều năm gần đây. Công ty tiếp tục tập trung một số giải pháp công nghệ khai thác phù hợp và các công việc cụ thể để nâng cao sản lượng cũng như chất lượng than đáp ứng nhu cầu tiêu thụ. Phát huy hiệu quả một số công nghệ và các thiết bị cải tiến đã áp dụng thành công tại Công ty. Một số vỉa than có dấu hiệu tự cháy đang được Công ty khắc phục hiệu quả.

Chia sẻ với tình hình sản xuất của Công ty, các Ban Tập đoàn cho rằng, hiện diện sản xuất của đơn vị dàn trải, điều kiện địa chất phức tạp, chất lượng các vỉa than kém. Công ty đang duy trì 18 lò chợ và gần 30 gương đào lò hoạt động đồng thời bao gồm nhiều công nghệ khác nhau. Tuy nhiên, Công ty đã đóng góp sản lượng khai thác hoàn toàn bằng công nghệ hầm lò khá cao cho Tập đoàn.

Chủ tịch HĐTV Lê Minh Chuẩn biểu dương CNCB Than Uông Bí đã vượt qua khó khăn, áp dụng công nghệ khai thác hiệu quả, trong đó công nghệ chống giữ bằng giàn mềm áp dụng cho vỉa dốc đứng là điển hình. Trong lĩnh vực sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ, Công ty đã chế tạo, cải tiến nhiều thiết bị hiệu quả áp dụng trong khai thác hầm lò, giúp giảm sức lao động cho công nhân, nâng cao năng suất lao động.
Lãnh đạo Tập đoàn lưu ý, trong thời gian tới, Công ty than Uông Bí cần tiếp tục phát huy hiện quả các công nghệ đã áp dụng và tiếp tục nghiên cứu cải tiến phù hợp với thực tế tại đơn vị. Trong đó lưu ý về công tác an toàn, vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, nhất là việc cháy nội sinh tại các vỉa than... Về mặt bằng công nghiệp của Công ty cần được quy hoạch lại phù hợp với việc gia tăng sản lượng khai thác. Tiếp tục cải thiện điều kiện, môi trường làm việc cho người lao động. Tiếp tục phát huy phong trào sáng tạo, công tác dân chủ trong doanh nghiệp, đẩy mạnh quản trị tốt chi phí sản xuất tại đơn vị. Phối hợp tốt với địa phương và các đơn vị trong ngành để làm tốt công tác xã hội.

Về mục tiêu dài hạn, Than Uông Bí cần quan tâm xây dựng chiến lược, trong đó đặc biệt quan tâm đến các dự án sản xuất. Phải xác định rõ về sản lượng khai thác, chất lượng từng chủng loại than để lựa chọn công nghệ phù hợp, sản xuất ra các sản phẩm than phù hợp với thị trường. Mục tiêu cao nhất phải là hiệu quả sản xuất kinh doanh.

Giá vàng

Loại Mua Bán
Vàng miếng SJC 48,550 48,800
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 47,800 48,550

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên