07:27 ICTThứ Hai, 26/09/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
“Than Mông Dương đã thực hiện nghiêm các chỉ đạo trong phòng chống dịch COVID - 19 và đảm bảo việc làm cho người lao động”
Thứ Hai, ngày 20/04/2020

Là đánh giá của đồng chí Vũ Sỹ Hùng - Trưởng phòng Lao động việc làm, tiền lương và BHXH, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Ninh trong buổi làm việc với Công ty CP than Mông Dương về giám sát việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 tại đơn vị vừa qua.

Tại buổi làm việc, Phó Giám đốc - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Công ty Hòa Quang Trung đã báo cáo với đoàn công tác về kết quả thực hiện công tác phòng chống COVID-19 tại đơn vị. Theo đó, nhận thức được mức độ ảnh hưởng, sự nguy hiểm và tính phức tạp của đại dịch COVID-19 đối với sức khỏe của người dân và cộng đồng xã hội, cả hệ thống chính trị và các tổ chức đoàn thể Công ty đã tích cực triển khai quyết liệt các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh cho nguời lao động.

“Than Mông Dương đã thực hiện nghiêm các chỉ đạo trong phòng chống dịch COVID - 19 và đảm bảo việc làm cho người lao động”

Cụ thể, ngay từ khi xuất hiện dịch, cán bộ, công nhân viên chức lao động được quán triệt phải đeo khẩu trang, khám sàng lọc, chấp hành nghiêm chỉnh việc đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn tại các vị trí theo quy định của Công ty. Khi vào khu vực nhà ăn phải thực hiện rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn trước và sau khi ăn. Các nhà giao ca, phân xưởng, phòng ban được thực hiện tiêu độc, khử trùng, chủ động lau chùi và vệ sinh sạch sẽ. Mạng lưới an toàn vệ sinh viên cũng phát huy hiệu quả trong việc giám sát chặt chẽ việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch cũng như tình hình sức khỏe của nguời lao động.

Cũng trong thời gian dịch COVID -19 đang ở giai đoạn phức tạp, Công ty đã ra thông báo quy định về tổ chức phục vụ ăn công nghiệp theo tình hình thực tế tại đơn vị. Theo đó, tất cả cán bộ, công nhân đến nhà ăn phải tuân thủ yêu cầu phòng chống dịch bệnh, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, luôn giữ khoảng cách tối thiểu 2m và mỗi bàn ăn bố trí ngồi không quá 2 người. Bên cạnh đó, Công ty cũng khuyến khích người lao động có điều kiện nấu ăn tại nhà, tự túc cơm ca, chế độ bồi dưỡng vẫn được Công ty thanh toán đầy đủ.

Đối với công tác đưa đón cán bộ công nhân viên đi làm, các trưởng, phó xe phối hợp với lái xe các tuyến để kiểm soát việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn của mỗi nguời tại các bến trước khi lên xe theo quy định. Nếu trong quá trình kiểm soát, đo thân nhiệt phát hiện trường hợp thân nhiệt vượt quá 37,5 độ C hoặc có biểu hiện ho, sốt, khó thở thì không cho lên xe và báo cáo ngay với Trạm trưởng Trạm y tế để kịp thời giải quyết.

Ghi nhận những nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân viên, người lao động Công ty trong việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống COVID-19, Trưởng phòng LĐ-VL-TL-BHXH Vũ Sỹ Hùng đánh giá, Công ty CP than Mông Dương đã thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh và Tập đoàn, đồng thời duy trì ổn định sản xuất, đảm bảo việc làm cho người lao động. Đồng chí cũng nhấn mạnh, Công ty cần tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp trong phòng, chống dịch, đồng thời tuyên truyền cho người lao động nắm rõ các chủ trương, chỉ đạo của địa phương và mong muốn Công ty sẽ cùng ngành Than và tỉnh Quảng Ninh vững vàng vượt qua giai đoạn này.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên