Than Dương Huy chủ động ứng phó với mưa lớn sau hoàn lưu bão số 10
Thứ Năm, ngày 14/09/2017

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, bão số 10 có tên gọi Doksuri trong vòng 36 đến 48 giờ tiếp theo, sẽ đổ bộ vào đất liền các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị, sau đó đi sâu vào đất liền và suy yếu dần thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực Thượng Lào. Trong đó tỉnh Quảng Ninh ảnh hưởng mức độ cấp 3.

Kiểm tra, sửa chữa và vận hành trạm điện, trạm bơm trong lò chợ.

Để phòng ngừa và chủ động ứng phó với đợt mưa lớn diện rộng của hoàn lưu bão, đảm bảo an toàn, hạn chế thấp nhất các thiệt hại do mưa lớn gây ra, Công ty than Dương Huy - TKV đã triển khai nhiều biện pháp tích cực, sẵn sàng trực chiến 24/24h để xử lý khẩn cấp các tình huống hoặc sự cố xảy ra.

Theo đó, các phân xưởng khai thác và đào lò kiểm tra gia cố các tường chắn nước, đập chắn phai, hệ thống đường ống nước tự chảy, xúc vét các hố lắng, hố bơm nước, vận hành các máy bơm nước cục bộ được giao quản lý. Phòng Cơ điện kiểm tra tuyến điện 35kv, 6kv, máy phát điện cần đủ đầu dự phòng, bơm hơi, bơm điện, chống sắt cho hệ thống thông tin liên lạc trong và ngoài lò. Phân xưởng Trạm mạng, đơn vị chịu trách nhiệm kiểm tra vận hành hệ thống bơm nước chính tại các khu trung tâm, kiểm tra chạy không tải hệ thống máy phát điện trung tâm. Các phòng ban, phân xưởng ngoài mặt bằng căn cứ nhiệm vụ, căn cứ địa bàn được giao quản lý, chủ động bố trí người và thiết bị che chắn, phòng tránh tác động của mưa bão.

Trong quý III/2017, thời tiết diễn biến phức tạp với nhiều cơn bão, nhiều đợt mưa lớn diện rộng đã xảy ra trên địa bản tỉnh Quảng Ninh. Nhưng do luôn chủ động triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa cả trong và ngoài mặt bằng nên Công ty than Dương Huy - TKV đã hạn chế được thấp nhất thiệt hại do mưa bão, đảm bảo sản xuất an toàn, ổn định, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch quý III và cả năm 2017.