16:34 ICTThứ Hai, 24/02/2020
Than Đèo Nai: Gắn phát triển sản xuất với bảo vệ môi trường
Thứ Sáu, ngày 29/06/2012

Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, những năm qua, cùng với việc phát triển sản xuất - kinh doanh Công ty đã tập trung đầu tư nguồn lực cho công tác này.

Công ty đã lập kế hoạch lâu dài cho các khu vực đổ thải, đất đá thải đều được vận chuyển từ khai trường sản xuất ra nơi đổ thải, ra các bãi đất đá thải theo thiết kế và phê duyệt hàng năm của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam ở khu vực phía Bắc khai trường mỏ và Đông Cao Sơn - Mông Dương ít ảnh hưởng đến các vùng lân cận thoát nước, trôi lấp đến nơi có dân cư sinh sống... Tại các phân xưởng sửa chữa, Công ty đã đầu tư xây dựng 2 kho chứa chất thải nguy hại. Đối với các công trường, phân xưởng có mức độ phát sinh chất thải ít hơn thì tiến hành trang bị các thùng chứa nhỏ có thiết kế đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường trong quá trình lưu trữ tạm thời.
 
Để giảm thiểu tác động của khí thải độc hại từ các loại xe ô tô, các thiết bị xe máy cơ giới phục vụ sản xuất của công ty đều được sửa chữa, tiểu tu, bảo dưỡng đúng hạn định kỳ. Ngoài ra, Công ty còn đầu tư mua sắm các thiết bị xe ô tô mới hiện đại thay thế các phương tiện xe ô tô cũ đã xuống cấp, nhằm nâng cao chất lượng thiết bị xe máy giảm khí độc phát sinh, tăng năng suất lao động, giảm tiêu hao vật tư, nhiên liệu. Công ty đã đầu tư hàng trăm tỷ đồng mua mới 50 xe vận tải đất đá có trọng tải từ 58 tấn đến 91 tấn.

Việc xử lý bụi cũng được Công ty thực hiện nghiêm túc, các máy khoan xoay cầu đều thực hiện quy trình kỹ thuật, phương pháp khoan nước, khoan dập bụi ngay trong lỗ khoan nên đã giảm nồng độ bụi phát tán ra khu vực xung quanh, Công ty đầu tư gần 30 tỷ đồng mua mới 2 máy khoan thuỷ lực DML của Mỹ - loại máy khoan này có thể khoan ở các gương tầng đất đá rắn, cơ động và có hệ thống dập bụi hiện đại trong khi khoan. Các tuyến đường vận chuyển than, đất đá và đường vận chuyển than qua khu dân cư, thường xuyên được tưới đường chống bụi. Ngoài các loại xe ben la, xe KAMAT chở nước đang sử dụng, Công ty đầu tư thêm 4 xe KAMAT mới chở nước sạch từ Xí nghiệp nước Cẩm Phả lên khai trường phục vụ ăn uống - sinh hoạt cho các nhà ăn, văn phòng công trường, phân xưởng.

Để góp phần cải thiện môi trường, chống xói mòn và hoàn nguyên môi trường đất, những năm qua, Công ty luôn quan tâm đến công tác trồng cây xanh phủ kín các đồi trọc, bãi thải đã ngừng đổ thải, dọc đường ô tô vận chuyển than đất đá, bảo vệ môi trường, giảm thiểu nồng độ bụi phát sinh và ngăn chặn chống xói lở môi trường đất. Xung quanh các nhà ăn văn phòng công trường (với hơn 50.000 cây xanh/10 năm) phủ kín rợp bóng cây xanh chống bụi.
 

Giá vàng

Loại Mua Bán
Vàng miếng SJC 47,700 49,200
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 46,750 49,330

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 67.60 -0.52%
Đồng USD/lb 2.6066 0.51%
Chì USD/tấn 1,870.75 -3.25%
Aluminum USD/tấn 1,713.50 0.15%
Thiếc USD/tấn 16,630.00 0.33%
Kẽm USD/tấn 2,115.00 0.14%
Nickel USD/tấn 12,445.00 -1.08%

Các đơn vị thành viên