08:06 ICTThứ Hai, 26/09/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Tạp chí TKV số 5, ngày 10/3
Thứ Ba, ngày 13/03/2012

Kỷ niệm 102 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Tạp chí dành tặng bạn đọc chùm bài viết và phóng sự ảnh về không khí ngày 8/3 ở mỏ cũng như hình ảnh rạng ngời của những phụ nữ ngành Than. Đó là những phụ nữ quanh năm gắn mình với hòn than, đóng góp một phần nhỏ bé vào một ngành mà "thế mạnh không thuộc về phụ nữ". Công việc vất vả nhưng dường như sự lam lũ là điều ít nhận thấy ở họ mà thay vào đó là nụ cười luôn thường trực trên môi, trong ánh mắt biết cười, trong đôi bàn tay cần cù yêu lao đ

Như thường lệ, trên trang 2,3 là những tin tức nổi bật của Tạp chí kỳ này với các tin: "Bộ trưởng Bộ Công thương kiểm tra tiến độ Dự án Tổ hợp bauxite nhôm Lâm Đồng"; "Công ty CP Cơ khí Mạo Khê đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba"; "Công tác đầu tư xây dựng mỏ hầm lò: Giao quyền chủ động cho các đơn vị"...
 
Tại lễ công bố Quy hoạch phát triển ngành Than đến năm 2020, có xét triển vọng đến 2030 do Bộ Công thương tổ chức cuối tháng 2 vừa qua, bên cạnh việc thông báo nội dung chính của bản Quy hoạch, lãnh đạo Bộ Công thương và lãnh đạo Tập đoàn đã trả lời các cơ quan báo chí và giải đáp dư luận xung quanh vấn đề phát triển ngành Than một cách bền vững. Bài viết "Quy hoạch phát triển ngành Than đến năm 2020: Đảm bảo an ninh năng lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển KT-XH của đất nước" sẽ cung cấp cho bạn đọc chi tiết những vấn đề này. Cũng trong chuyên mục Tiêu điểm kỳ này có bài viết "Quảng Ninh: Hội tụ và lan tỏa" là những thành công vang dội mà Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Ninh năm 2012 đã đạt được. Con số kỷ lục về số lượng đại biểu tham gia, những bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác được ký kết ngay tại Hội nghị là những minh chứng thiết thực nhất cho sức hội tụ và lan tỏa của Hội nghị này.
 
Huy động các nguồn lực xã hội là chủ trương của Tập đoàn được triển khai từ lâu với các hình thức thuê tài chính, thuê bốc xúc, vận tải đất đá v.v và đã mang lại nhiều hiệu quả cao. Riêng việc huy động nguồn lực xã hội đầu tư vào Dự án băng tải cấp than cho Nhà máy Nhiệt điện Mạo Khê là cách làm mới, thậm chí, hình thức đầu tư này chưa nơi nào thực hiện ngoài Công ty than Mạo Khê - đơn vị được Tập đoàn giao làm chủ đầu tư dự án trên. Cách làm mới ra sao? Hiệu quả bước đầu thế nào? Bạn đọc sẽ thấy rõ điều đó qua bài viết "Đầu tư Dự án băng tải cấp than cho Nhà máy Nhiệt điện Mạo Khê: Cách làm mới, đã thấy hiệu quả" trong mục Tái cơ cấu và hành động chuyên mục Kinh tế  kỳ này. Bên cạnh đó, chuyên mục Kinh tế  còn nhiều bài viết hay, hấp dẫn khác mà độc giả quan tâm.
 
Tiết kiệm bằng cách tắt đi cái bóng đèn, giảm ít giấy in văn phòng... cũng quý nhưng thiết nghĩ hay quan tâm đến cái gì mang lại hiệu quả lớn nhất trước. Đừng và không nên tiết kiệm một cách quá máy móc, quá tỷ mỉ động chạm đến quyền lợi của người lao động, đến những việc vẫn đáng phải làm, đó mới là tư duy của những nhà quản lý giỏi hôm nay. Đó là những gì mà NHÂN VĂN muốn nhắn nhủ thông qua "Hiệu ứng từ một thông điệp tích cực" trong chuyên mục Chuyện kỳ này.
 
Bối cảnh cạnh tranh ngày càng gay gắt về chất lượng, giá cả dịch vụ trên cả hai lĩnh vực kinh doanh du lịch và thương mại là một trong những khó khăn cơ bản nhất của Công ty CP Du lịch và Thương mại - Vinacomin khi bước vào thực hiện kế hoạch 2012. Bởi vậy, Công ty đang nỗ lực giữ vững và khẳng định thương hiệu của mình bằng những hướng đi mới, sản phẩm mới với mong muốn tiếp tục đồng hành, phục vụ thợ mỏ tốt hơn, đa dạng hơn. "Linh hoạt để phát triển" là tiêu đề bài viết trong chuyên mục Thương hiệu.
 
Thách thức với người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại là họ vừa phải hoàn thành công việc cơ quan với chất lượng cao, lại phải đảm đương vai trò người vợ, người mẹ với vô vàn những việc không tên. Để tròn trĩnh được "hai giỏi" không hề đơn giản. Xung quanh vấn đề này, Tạp chí đã được lắng nghe những chia sẻ, bộc bạch của chị Trần Mai The - Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty CP than Hà Lầm - người nhiều năm gắn bó với phong trào nữ công. "Là phụ nữ "HAI GIỎI" không dễ!" - Bài trong chuyên mục Gặp gỡ - Đối thoại.
 
Chuyên mục Đời sống - Xã hội  với chùm bài viết: "Đằng sau tin nhắn tới điện thoại Giám đốc mỏ"; "Sức trẻ ở một công ty trẻ"; "Dẫn đầu chương trình 5 xung kích, 4 đồng hành"... phản ánh những mảng sắc màu khác nhau trong đời sống lao động sản xuất, tinh thần của những thợ mỏ ngành Than - Khoáng sản.
 
Tạp chí TKV kỳ này còn nhiều phóng sự ảnh đẹp mắt, nhiều bài viết hấp dẫn khác. Trân trọng giới thiệu cùng độc giả.
 

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên