03:20 ICTChủ nhật, 19/01/2020
Sôi nổi phong trào nữ công nhân nơi vùng xa
Thứ Năm, ngày 18/10/2012

Những năm gần đây, phong trào nữ công nhân viên chức Công ty than Na Dương - VVMI luôn có nhiều hoạt động sôi nổi. Ngoài việc Ban nữ công Công ty vận động chị em tích cực tham gia sản xuất, góp phần hoàn thành nhiệm vụ của Công ty nói chung, các phong trào xã hội từ thiện, giúp nhau lập nghiệp, ổn định cuộc sống gia đình cũng được Ban nữ công Công đoàn Công ty quan tâm. Do vậy, đa phần chị em đều yên tâm, gắn bó với mỏ.

Trao đổi về vấn đề này, chị Nguyễn Thị Mai - Phó chủ tịch Công đoàn thường trực, Trưởng ban nữ công Công ty cho biết, phong trào nữ công nhân viên chức (CNVC) của Than Na Dương luôn được Đảng ủy, Giám đốc và BTV Công đoàn Công ty quan tâm, chỉ đạo tổ chức nhiều hoạt động thiết thực. Phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVC được chị em tích cực hưởng ứng. Nhìn chung, nữ CNVC trong Công ty luôn phát huy được truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, truyền thống của đơn vị. Chị em đã làm tốt thiên chức của người vợ, người mẹ trong gia đình, đồng thời tích cực học tập để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ được giao.
 
Ban nữ công Công ty cũng đã tổ chức gặp mặt, tặng quà cho nữ CNVCLĐ nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, kết hợp với tổ chức tuyên truyền giáo dục về giới, tuyên truyền về chuẩn mực của người phụ nữ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa với tổng số tiền chi cho hoạt động này gần 20 triệu đồng. Mới đây, nhân dịp Tết trung thu, dưới sự chỉ đạo của Công đoàn Công ty, Ban nữ công đã tổ chức phát quà trung thu cho CNCB trong Công ty; đến thăm và tặng quà các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn; phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Công ty và Đoàn Thanh niên Công ty Nhiệt điện Na Dương tổ chức Đêm hội trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng trên địa bàn thị trấn Na Dương và các xã lân cận.
 
Đặc biệt, Ban nữ công dưới sự chỉ đạo của Công đoàn Công ty luôn quan tâm đến việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ đoàn viên, thăm hỏi động viên kịp thời đối với CNCB ốm đau hoặc gặp hoàn cảnh khó khăn; thực hiện tốt chính sách dân số KHHGĐ, không có nữ CNCB sinh con thứ ba. Ngoài ra, chị em còn tích cực tham gia vào các phong trào văn nghệ, thể thao, tham gia hội thao - hội diễn do đơn vị, cấp trên và địa phương tổ chức; đóng góp ủng hộ các quỹ xã hội và từ thiện. Ban nữ công cùng BTV Công đoàn Công ty nhân dịp tổng kết năm học, ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6/2012 đã đến thăm và tặng quà các cháu là con cán bộ công nhân viên Công ty. Kết quả của công tác chăm sóc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan năm học 2011 - 2012 đã có 81 cháu đạt học sinh giỏi cấp trường, 4 cháu đạt học sinh giỏi cấp huyện và cấp tỉnh.
 
Chị Nguyễn Thị Mai cũng cho hay, trong chương trình hoạt động thời gian tới, Ban nữ công Công ty tiếp tục đổi mới công tác vận động nữ CNLĐ, quan tâm tuyên truyền, thực hiện tốt chế độ chính sách pháp luật lao động đối với lao động nữ. Phối hợp với chuyên môn tạo điều kiện để nữ CNVC đẩy mạnh phong trào thi đua “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc; xây dựng gia đình theo 4 chuẩn mực “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”; giữ gìn phát huy truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam; đẩy mạnh các hoạt động của Quỹ “Vì nữ công nhân, lao động nghèo”, Quỹ “Bảo trợ trẻ em” và các hoạt động xã hội trong nữ công nhân, viên chức, lao động. Ban nữ công sẽ khen thưởng kịp thời những chị em, tập thể có nhiều thành tích trong các phong trào thi đua và hoạt động nữ công. Ngoài ra, Ban nữ công Công ty sẽ tiếp tục quan tâm đến công tác cán bộ nữ, phát hiện giới thiệu nữ công nhân, viên chức lao động ưu tú để các cấp xem xét tham gia cấp ủy, tham gia cán bộ chủ chốt của công đoàn bộ phận cũng như Công đoàn Công ty…
 
Với nhiều phong trào hoạt động thiết thực, bằng những việc làm cụ thể, nữ công nhân viên Công ty than Na Dương - VVMI đã thực sự  là những bông hoa góp thêm vào vườn hoa đa sắc màu của phong trào nữ công nhân viên chức trong toàn Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam.
 

Giá vàng

Loại Mua Bán
Vàng miếng SJC 43,300 43,500
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 43,300 43,700

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 70.68 -1.12%
Đồng USD/lb 2.8509 -0.19%
Chì USD/tấn 1,974.25 -1.26%
Aluminum USD/tấn 1,805.00 -0.39%
Thiếc USD/tấn 17,810.00 0.79%
Kẽm USD/tấn 2,429.50 0.31%
Nickel USD/tấn 13,836.00 0.99%

Các đơn vị thành viên