09:38 ICTThứ Bảy, 01/10/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Nhiều gia đình công nhân mỏ tiếp tục được nhận quà cứu trợ
Thứ Năm, ngày 06/08/2015

Trận mưa lũ lớn nhất trong vòng 40 năm ở Quảng Ninh từ ngày 26/7 kéo dài đến tận ngày 5/8 đã khiến Quảng Ninh lũ chồng lên lũ và bị thiệt hại nặng nề về người và tài sản, đặc biệt là tại các mỏ khai thác than của Tập đoàn TKV. Tổng số thiệt hại do mưa lũ gây nên tính đến ngày 5/8 ở Quảng Ninh khoảng 2.700 tỷ đồng, trong đó ngành Than bị thiệt hại trên 1.200 tỷ đồng; trên 100 hộ gia đình công nhân mỏ ở các công ty than bị lũ tàn phá nhà cửa…

Đoàn cứu trợ của Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội đến Công ty than Mông Dương và trao hàng cứu trợ đến tận tay công nhân.

Trước những tổn thất to lớn đó, ngày 29/7, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc đã viết thư kêu gọi toàn thể nhân dân trong cả nước, các nhà hảo tâm chung tay, góp sức ủng hộ đồng bào vùng mưa lũ bị thiệt hại vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.  Ngay sau ngày Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh kêu gọi cứu trợ, ngày nào phòng tiếp đón của tỉnh Quảng Ninh cũng có hàng chục đoàn cứu trợ của các địa phương tỉnh, thành phố bạn, các doanh nghiệp, người dân tình nguyện đến ủng hộ bà con nhân dân vùng mưa lũ.
 
Bất chấp những trận mưa dai dẳng đổ xuống Quảng Ninh, ngày 4/8, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tới thăm và động viên công nhân ngành Than nói chung  và mỏ than Mông Dương (đơn vị bị tổn thất nặng nề nhất) khắc phục hậu quả mưa lũ. Bên cạnh đoàn công tác của Chủ tịch nước, hàng ngày, các công ty khai thác than trong vùng bị mưa lũ tàn phá đã tiếp nhận hàng chục lượt cứu trợ của các cơ quan, ban ngành; công ty, doanh nghiệp; các các tổ chức thiện nguyện do các tập thể, cá nhân chủ động kêu gọi người dân quyên góp bằng vật chất như quần áo, mì ăn liền, gạo, tiền mặt, thuốc chữa bệnh… đồng thời đưa tới các công ty than - trao tận tay những món quà cứu trợ cho những gia đình công nhân bị thiệt hại do mưa lũ. Những món quà tuy không lớn song đó là nguồn động viên rất lớn, góp phần tháo gỡ khó khăn để họ sớm ổn định cuộc sống.
 
Ngày hôm nay (5/8), hàng chục gia đình công nhân của các các công ty than Hòn Gai; Hà Tu, Hà Lầm, Cọc 6; Hạ Long; Cao Sơn, Quang Hanh và Mông Dương tiếp tục được nhận cứu trợ của Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội. Bà Cao Thị Thu Hường - Chủ tịch Công đoàn Chi nhánh Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn - Hà Nội tại Quảng Ninh cho biết: “Nhằm góp phần tháo gỡ khó khăn và động viên các hộ công nhân vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, Công ty đã quyên góp và ủng hộ cho tất cả các gia đình công nhân mỏ bị hư hại nhà cửa, tài sản tại vùng bị mưa lũ mỗi suất cứu trợ gồm 10kg gạo, 3 triệu tiền mặt và một cơ số thuốc y tế nhằm phòng và chữa các bệnh dịch đau mắt, tiêu chảy có thể xảy ra”.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên