17:25 ICTThứ Tư, 19/02/2020
Gặp mặt Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018)
Thứ Sáu, ngày 08/06/2018

Sáng 8/6, tại Trường Quản trị Kinh doanh - Vinacomin, Tập đoàn tổ chức buổi gặp mặt Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018).

Đến dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Phạm Thị Yến - Phó Chánh Văn phòng phụ trách công tác thi đua Bộ Công Thương; Phạm Công Tùng - Chuyên viên Vụ thi đua khen thưởng Văn phòng Chủ tịch nước; Nguyễn Hoàng Trung - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn; Phạm Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch Công đoàn TKV; Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy Tập đoàn; Trưởng ban Tổ chức nhân sự; Bí thư Đoàn Than Quảng Ninh… cùng các đồng chí là cán bộ phụ trách công tác thi đua khen thưởng của các đơn vị trực thuộc Tập đoàn.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Đặng Minh Hồng - Ban Tổ chức nhân sự Tập đoàn đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018). Ngày 11/6/1948, “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có tác dụng hiệu triệu, lôi cuốn, động viên toàn Đảng, toàn dân và toàn quân phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, vượt qua mọi hy sinh gian khổ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong từng giai đoạn cách mạng. 70 năm, một chặng đường lịch sử, cùng với đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng, tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước có ý nghĩa to lớn trong việc chỉ đạo, định hướng các phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng trong cả nước.

Thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác thi đua, khen thưởng, phong trào thi đua yêu nước của Tập đoàn ngày càng bám sát yêu cầu của thực tiễn, đi vào cuộc sống, tạo chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp ủy Đảng, Chuyên môn, đoàn thể và cán bộ, công nhân về công tác thi đua, khen thưởng. Nhiều phong trào thi đua yêu nước đã được Tập đoàn phát động và triển khai với nội dung, hình thức phong phú, thu hút đông đảo các tập thể, cá nhân tham gia, mang lại hiệu quả thiết thực. Đáng chú ý là công tác phát hiện, tôn vinh, bồi dưỡng và nhân rộng các gương “người tốt, việc tốt”, các mô hình, tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được chú trọng triển khai có hiệu quả, tạo sức lan tỏa trong xã hội. Công tác khen thưởng đi vào nền nếp, khoa học, kịp thời hơn, có sự gắn kết chặt chẽ giữa thi đua và khen thưởng.

Để hưởng ứng các phong trào thi đua do Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương phát động, Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn đã chỉ đạo triển khai một cách linh hoạt và sáng tạo bằng việc xây dựng đồng bộ và thống nhất từ Công ty mẹ đến các đơn vị thành viên về chương trình, nội dung hoạt động, chỉ tiêu cụ thể cho từng đối tượng, không hô hào chung chung, không hình thức, lãng phí. Song song với các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động, Tập đoàn đang tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua với mục tiêu “Toàn bộ - Toàn diện - Toàn thể”: “Toàn bộ” từ trên xuống dưới, từ cán bộ đến công nhân; “Toàn diện” trên các lĩnh vực, các khối kinh doanh của Tập đoàn; “Toàn thể” thống nhất trong hệ thống chính trị, không trùng lặp.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng Trung chúc mừng các đồng chí làm công tác thi đua khen thưởng trong toàn Tập đoàn nhân Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc. Đồng chí nhấn mạnh, trong những năm qua, công tác thi đua khen thưởng của Tập đoàn nói chung và các đơn vị trực thuộc nói riêng đã có những kết quả rất đáng ghi nhận. Năm 2018, tình hình hoạt động SXKD của Tập đoàn có nhiều thuận lợi. Đây là điều kiện để các đơn vị trong Tập đoàn tích cực đẩy mạnh, phát huy hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước. Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Nguyễn Hoàng Trung đề nghị các đồng chí phụ trách công tác thi đua khen thưởng cần thường xuyên cập nhật, nắm bắt tình hình hoạt động của Tập đoàn để xây dựng, tổ chức phát động các phong trào thi đua thích hợp từng thời điểm cụ thể; đồng thời phát hiện, đề xuất biểu dương, khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến xứng đáng trong các phong trào thi đua…; tiến tới xây dựng công tác thi đua khen thưởng của Tập đoàn ngày càng phát triển, hiệu quả, đóng góp tích cực vào sự lớn mạnh của Tập đoàn trong những năm tiếp theo.

Tại buổi gặp mặt, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Hoàng Trung đã tặng hoa chúc mừng các đồng chí phụ trách công tác thi đua khen thưởng của Bộ Công Thương và Vụ thi đua khen thưởng Văn phòng Chủ tịch nước; trao Bằng khen của Tổng Giám đốc Tập đoàn cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thi đua khen thưởng và chia tay các đồng chí làm công tác thi đua khen thưởng của Tập đoàn về nghỉ chế độ.

Giá vàng

Loại Mua Bán
Vàng miếng SJC 44,720 44,920
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 44,700 45,050

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 68.50 -3.32%
Đồng USD/lb 2.6045 -1.11%
Chì USD/tấn 1,903.00 0.36%
Aluminum USD/tấn 1,721.00 -0.06%
Thiếc USD/tấn 16,600.00 0.45%
Kẽm USD/tấn 2,172.00 1.07%
Nickel USD/tấn 13,023.50 0.71%

Các đơn vị thành viên