07:04 ICTThứ Hai, 21/09/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Đồng hành cùng các tân binh
Thứ Hai, ngày 20/01/2020

Để giúp thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ, các cơ quan, đơn vị, địa phương cùng nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chủ trương, biện pháp cụ thể, thiết thực, góp phần kịp thời động viên thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ.

Đồng hành cùng các tân binh

Công ty Than Mạo Khê gặp mặt động viên, tặng quà tân binh lên đường nhập ngũ năm 2020.

Những ngày này, tại Công ty Than Mạo Khê không khí phấn khởi lan tỏa khắp các phân xưởng, công trường. Không chỉ bởi khí thế thi đua sản xuất trong những ngày cận kề Tết Nguyên đán Canh Tý, mà còn rộn ràng từ những cuộc thăm hỏi, động viên công nhân chuẩn bị nhập ngũ năm 2020. Theo đồng chí Phạm Văn Khôi, Phó Giám đốc Công ty Than Mạo Khê, phần lớn số công nhân của Công ty nhập ngũ năm 2020 đều có tuổi đời trẻ hoặc mới xây dựng gia đình. Do đó, bên cạnh việc tuyên truyền vận động, cấp ủy, lãnh đạo đơn vị đã có kế hoạch gặp gỡ, nắm bắt tâm tư, tình cảm, gặp mặt hỗ trợ tài chính, kinh tế, phụ cấp đối với các thanh niên nhập ngũ cũng như với gia đình công dân. Đặc biệt là sau khi hoàn thành NVQS trở về địa phương, công ty sẽ tổ chức gặp mặt, đón, bố trí vào các công việc phù hợp. 

Chia sẻ với chúng tôi, anh Trịnh Xuân Thực, Phân xưởng Đào lò số 4, Công ty Than Mạo Khê, cho biết: Tôi vẫn luôn tâm niệm rằng, là thanh niên thì phải có trách nhiệm thực hiện NVQS, còn làm kinh tế là chuyện lâu dài cả đời người. Hơn nữa qua quân ngũ sẽ là cơ hội để tôi rèn luyện bản lĩnh, tác phong, nghị lực sống và làm việc. Sau khi hoàn thành NVQS, tôi lại được Công ty tạo điều kiện, nhận về làm việc. Chính vì vậy, tôi yên tâm quyết định nhập ngũ đợt này.

Tìm hiểu được biết, tỷ lệ công nhân các doanh nghiệp trên địa bàn nói chung, ngành Than nói riêng tham gia NVQS chiếm khoảng 20-50%. Bởi vậy, các cơ quan, đơn vị ngành Than luôn quan tâm, động viên, tổ chức gặp mặt, tặng quà có giá trị từ 8-10 triệu đồng cho mỗi tân binh. Trong quá trình thực hiện NVQS, các công ty ngành Than còn hỗ trợ tiền vào tài khoản tân binh trong những Ngày thành lập QĐND Việt Nam, ngày Tết. Khi xuất ngũ, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn đều có phần quà nhất định trị giá từ 2-6 triệu đồng để trao tặng các quân nhân xuất ngũ.

Đồng hành cùng các tân binh

Ban CHQS TX Quảng Yên phối hợp với xã Hoàng Tân thăm hỏi, động viên công dân chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2020.

Không chỉ có các doanh nghiệp, các địa phương, tổ chức đoàn thể trên địa bàn tỉnh đã tích cực thực hiện chính sách hậu phương quân đội. Cụ thể như: Triển khai chế độ bảo hiểm y tế, trợ cấp đột xuất cho gia đình thanh niên nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức tốt việc đón tiếp, đăng ký, quản lý và tạo việc làm, ổn định cuộc sống cho các quân nhân hoàn thành NVQS, xuất ngũ về địa phương. Ông Đặng Minh Tuân, Chủ tịch UBND xã Quảng Đức, huyện Hải Hà, chia sẻ: Nhiều năm gần đây, các bản đồng bào dân tộc trên địa bàn xã đều có thanh niên nhập ngũ và đều hoàn thành tốt nghĩa vụ của công dân. Khi hoàn thành NVQS, có người được kết nạp Đảng trong quân đội, trở về địa phương làm cán bộ cơ sở rất có uy tín; số còn lại phần lớn đều phát triển kinh tế hộ gia đình hoặc tham gia làm công nhân tại các doanh nghiệp trên địa bàn. Xã luôn động viên khích lệ thanh niên các bản tình nguyện nhập ngũ để họ có điều kiện phấn đấu, rèn luyện, sau này trở về xây dựng quê hương.

Bên cạnh đó, trước ngày giao quân, 100% địa phương, các doanh nghiệp có thanh niên nhập ngũ đều tổ chức hoạt động giao lưu, diễn đàn. Qua đây, tạo khí thế sôi nổi, khích lệ động viên thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Một mùa xuân mới đã về và ngày hội tòng quân của thanh niên mọi miền Tổ quốc nói chung, tỉnh Quảng Ninh nói riêng sắp bắt đầu. Tin tưởng rằng, Quân đội sẽ lựa chọn được những thanh niên ưu tú, nhiệt huyết, trách nhiệm và có sức khỏe tốt để phục vụ nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ Tổ quốc.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên