11:41 ICTChủ nhật, 20/09/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Công ty than Khánh Hòa - VVMI kỷ niệm 70 năm ngày thành lập
Thứ Sáu, ngày 20/09/2019

Ngày 20/9/2019, Công ty than Khánh Hòa thuộc Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc - CTCP đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập (24/9/1949 - 24/9/2019).

Công ty than Khánh Hòa - VVMI kỷ niệm 70 năm ngày thành lập

Đến dự có các đồng chí: Vũ Hồng Bắc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnhThái Nguyên; lãnh đạo Liên đoàn lao động và các sở, ban ngành tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo thành phố Thái Nguyên, huyện Đại Từ, huyện Phú Lương và các xã, phường trên địa bàn Công ty đứng chân.Về phía Tập đoàn TKV có đồng chí Lê Minh Chuẩn, Bí thư Đảng bộ - Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; Lê Thanh Xuân, Chủ tịch Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam; các đồng chí trong HĐTV, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn và các Ban Tập đoàn; lãnh đạo Tổng Công ty Công nghiệp mỏ Việt Bắc và Công ty than Khánh Hòa các thời kỳ; lãnh đạo các đơn vị bạn hàng đối tác cùng đông đảo cán bộ, công nhân viên Công ty.

Công ty than Khánh Hòa - VVMI kỷ niệm 70 năm ngày thành lập

Trong diễn văn ôn lại 70 năm xây dựng và phát triển, đồng chí Trịnh Hồng Ngân, Giám đốc Công ty khẳng định, trong suốt 7 thập kỷ qua, các thế hệ cán bộ, công nhân Công ty đã vượt qua nhiều khó khăn gian khổ, lập nhiều thành tích xuất sắc và đặc biệt xuất sắc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc và bảo vệ Tổ quốc. Trong đó, sứ mệnh quan trọng và nổi bật nhất là đã thực hiện tốt nhiệm vụ khai thác than cung cấp cho Nhà máy Điện Yên Phụ phát điện thắp sáng Thủ đô trong những ngày đầu giải phóng. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Công ty đã lập thành tích đặc biệt xuất sắc, được Nhà nước phong tặng danh hiệu “Đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” (năm 2005).

Trong thời kỳ đất nước đổi mới, đặc biệt từ năm 2003 - khi Tổng Công ty Than Việt Nam đầu tư xây dựng Nhà máy điện Cao Ngạn, Công ty đã được Công ty Than Nội địa, Tổng Công ty Than Việt Nam đầu tư các thiết bị khai thác và vận chuyển hiện đại, tăng cường đổi mới công tác quản lý… nên sản lượng bóc đất và sản lượng than tăng cao, đáp ứng nhu cầu than của của Nhà máy Nhiệt điện Cao Ngạn và nhu cầu sử dụng than của thị trường. Ngoài ra, Công ty còn đẩy mạnh sản xuất đá trên cơ sở đá thải trong quá trình khai thác than để cung cấp cho Nhà máy Xi măng Quán Triều; đời sống văn hóa tinh thần của CNCB Công ty được cải thiện. Công ty luôn hoàn thành nghĩa vụ với ngân sách Nhà nước, phối hợp chặt chẽ với địa phương trong công tác tác an ninh trật tự và phòng chống các tệ nạn xã hội. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng Công ty luôn quan tâm giúp đỡ các trường học trên địa bàn và giúp địa phương làm nhiều công trình kết cấu hạ tầng, phục vụ đời sống sinh hoạt của nhân dân địa phương v.v.

Công ty than Khánh Hòa - VVMI kỷ niệm 70 năm ngày thành lập

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Minh Chuẩn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn biểu dương những thành tích mà các thế hệ cán bộ, công nhân đơn vị đã đạt được trong nhiều năm qua. Đồng chí nhấn mạnh, những thành tích mà các thế hệ công nhân, cán bộ Công ty than Khánh Hòa đạt được đã góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao trong các thời kỳ, nhất là thời kỳ miền Bắc tiến lên chủ nghĩa xã hội, xây dựng các công trình trọng điểm trên địa bàn và cả nước. Trong giai đoạn hiện nay, Công ty gặp nhiều khó khăn do diện sản xuất thu hẹp. Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn đề nghị, trong thời gian tới, Công ty cần tiếp tục nghiên cứu ứng dụng công nghệ hiện đại trong khai thác, phối hợp tốt với các đơn vị tư vấn trong nghiên cứu huy động tài nguyên, tiến tới chuyển đổi sang khai thác than hầm lò với sản lượng cao hơn; đồng thời làm tốt công tác chăm lo đời sống người lao động, quan hệ cộng đồng, xây dựng Đảng và các tổ chức đoàn thể vững mạnh, đưa Công ty ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn.

Công ty than Khánh Hòa - VVMI kỷ niệm 70 năm ngày thành lập

Cũng tại lễ kỷ niệm, đồng chí Vũ Hồng Bắc - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cảm ơn các thế hệ công nhân, cán bộ Công ty đã luôn phát huy các phong trào thi đua lao động sản xuất làm ra nhiều sản phẩm đóng góp lớn vào ngân sách địa phương, góp phần không nhỏ vào xây dựng tỉnh Thái Nguyên giàu mạnh. Trải qua nhiều thời kỳ, Công ty luôn gắn bó, bám sát các chủ trương của tỉnh, tổ chức nhiều hoạt động xã hội, từ thiện, giúp đỡ nhân dân trên địa bàn vượt qua khó khăn, xây dựng đời sống...

Công ty than Khánh Hòa - VVMI kỷ niệm 70 năm ngày thành lập

Công ty than Khánh Hòa - VVMI kỷ niệm 70 năm ngày thành lập

Công ty than Khánh Hòa - VVMI kỷ niệm 70 năm ngày thành lập

Công ty than Khánh Hòa - VVMI kỷ niệm 70 năm ngày thành lập

Nhân dịp này, tập thể CNCB Công ty than Khánh Hòa - VVMI đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng Khen; nhiều tập thể, cá nhân CNCB Công ty được Tập đoàn, Công đoàn TKV, Tổng Công ty CN mỏ Việt Bắc tặng Bằng Khen do có nhiều thành tích trong sản xuất và các phong trào thi đua của Công ty.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên