Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Công ty CP Than Hà Lầm đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
Thứ Năm, ngày 30/07/2020

Sáng 29/7, Công ty CP Than Hà Lầm long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Công ty (01/8/1960-01/8/2020) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Công ty CP Than Hà Lầm đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh; Vũ Văn Diện, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hạ Long; Lê Minh Chuẩn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; Vũ Anh Tuấn, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy TQN, Phó TGĐ Tập đoàn; các đồng chí nguyên lãnh đạo TKV; nguyên lãnh đạo Công ty CP Than Hà Lầm…

Công ty CP Than Hà Lầm đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Tại buổi lễ, Q.Giám đốc Công ty Vũ Ngọc Thắng đã báo cáo quá trình 60 năm xây dựng và phát triển Than Hà Lầm. Theo đó, Mỏ than Hà Lầm (nay là Công ty CP Than Hà Lầm) được thành lập ngày 01/8/1960 theo quyết định của Bộ Công nghiệp nặng. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ, công nhân Than Hà Lầm đã vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, lập được nhiều thành tích trong quá trình lao động sản xuất và bảo vệ Tổ quốc. Với sự đoàn kết nhất trí cao, toàn thể cán bộ, CNLĐ, Công ty đã luôn hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ được giao, đảm bảo đủ việc làm, đời sống, thu nhập cho người lao động, nâng cao vị thế, vai trò của Than Hà Lầm trong Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Trong 60 năm qua, Công ty đã khai thác và tiêu thụ 34 triệu tấn than, đặc biệt trong năm 2019 sản lượng than sản xuất đạt 3,268 triệu tấn than, là năm đạt sản lượng cao nhất từ trước tới nay. Đây cũng là dấu mốc đặc biệt trong lao động sản xuất để những người thợ mỏ Hà Lầm hôm nay tri ân đến các thế hệ cha anh đi trước và chào đón 60 năm ngày thành lập Công ty.

Công ty CP Than Hà Lầm đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích mà cán bộ, CNLĐ Than Hà Lầm đạt được trong suốt chặng đường 60 năm qua, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh, Than Hà Lầm là đơn vị có nhiều thành tích, doanh nghiệp dẫn đầu của TKV và tỉnh Quảng Ninh trong sản xuất, đổi mới ứng dụng khoa học công nghệ mang lại hiệu quả cao, có những đóng góp quan trọng cho ngành Than, cho tỉnh và đất nước. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng mong muốn và tin tưởng rằng trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục phát huy truyền thống “Kỷ luật và đồng tâm”, truyền thống Anh hùng và các thành tích đạt được, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, đảm bảo an toàn, môi trường, quản lý tốt tài nguyên, nâng cao thu nhập và đời sống người lao động, xây dựng Công ty phát triển bền vững. Đồng chí nhấn mạnh, tỉnh Quảng Ninh luôn đồng hành và kịp thời tháo gỡ những khó khăn trong hoạt động SXKD đối với ngành Than nói chung và với Than Hà Lầm nói riêng để sản xuất đạt hiệu quả, đóng góp chung vào sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh.

Công ty CP Than Hà Lầm đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn chúc mừng các thế hệ cán bộ, CNLĐ Than Hà Lầm nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập và ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích đạt được của Công ty trong 60 năm qua. Đặc biệt, Công ty đã có nhiều đổi mới, nỗ lực, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, thực hiện hiệu quả tái cơ cấu, đi đầu thực hiện cơ giới hóa, tự động hóa trong sản xuất, là đơn vị có sản lượng than cơ giới hóa cao nhất trong TKV. Về nhiệm vụ thời gian tới, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn đề nghị Đảng bộ Công ty CP than Hà Lầm triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công ty nhiệm kỳ 2020 - 2025, trên tinh thần phát triển bền vững theo hướng mỏ hiện đại, mỏ xanh, sạch, an toàn, ít người, năng suất cao; thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy Quảng Ninh, Đảng bộ TKV và Đảng bộ TQN về phát triển kinh tế gắn với bảo vệ môi trường; tiếp tục tăng cường công tác quản trị doanh nghiệp để sản xuất ngày càng hiệu quả hơn và đời sống công nhân ngày càng nâng cao hơn. Đồng thời, tiếp tục đầu tư cơ giới hóa, tự động hóa, cải thiện môi trường, điều kiện làm việc, xây dựng nhà ở cho công nhân; phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương trong công tác quản lý, khai thác, bảo vệ tài nguyên và môi trường; đẩy mạnh thi đua lao động sản xuất, xây dựng Công ty ngày càng phát triển.

Công ty CP Than Hà Lầm đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Công ty CP Than Hà Lầm đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Công ty CP Than Hà Lầm đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Công ty CP Than Hà Lầm đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Công ty CP than Hà Lầm vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ vào sản xuất, nâng cao hiệu quả SXKD, góp phần vào việc xây dựng Chủ nghĩa Xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Tổng LĐLĐ Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tặng bằng khen cho Công đoàn và ĐTN Công ty. Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tặng bằng khen cho Công ty và 09 tập thể thuộc Công ty. Tổng Giám đốc TKV và Công đoàn TKV tặng bằng khen và bức trướng cho tập thể cán bộ, CNLĐ Công ty... Giám đốc Công ty tặng giấy khen cho 60 cán bộ, CNLĐ có thành tích xuất sắc giai đoạn 2016-2020.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên