23:46 ICTThứ Ba, 04/08/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Chủ động ứng phó với mưa lớn trên khu vực Bắc Bộ
Thứ Ba, ngày 10/09/2019

Trung tâm Điều hành sản xuất tại Quảng Ninh vừa có công điện gửi các Tổng công ty: Việt Bắc, Điện lực, Khoáng sản; Công ty CP Sắt Thạch Khê, Cromit Cổ Định Thanh Hóa và các đơn vị trên địa bàn Quảng Ninh yêu cầu các đơn vị triển khai các biện pháp ứng phó với mưa lớn trên khu vực Bắc Bộ.

Theo Công điện, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió từ mức 1.500m đến 5.000m nên trong ngày và đêm nay (10/9), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông; riêng các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Thái Nguyên có mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ).

Dự báo từ nay đến hết ngày 12/9, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, riêng vùng núi và trung du có mưa to, có nơi mưa rất to. Thời gian mưa tập trung chủ yếu vào chiều tối và đêm. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Để chủ động ứng phó với đợt mưa lớn trên diện rộng khu vực Bắc Bộ, Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam yêu cầu các đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng (trang web www.nchmf.gov.vn của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương.

Đồng thời, kiểm tra, củng cố hệ thống bơm thoát nước, hệ thống cung cấp điện, máy phát điện dự phòng đảm bảo sẵn sàng phát điện của các mỏ hầm lò. Chủ động phương án di chuyển các thiết bị lên vị trí an toàn đề phòng ngập các moong khai thác lộ thiên. Kiểm tra, củng cố, duy trì đảm bảo an toàn các tuyến đường vận chuyển chuyên dùng. Kiểm tra, theo dõi để phát hiện những nguy cơ vỡ đập chắn, vỡ hồ thải quặng đuôi, sạt lở bãi thải, sạt lở đất, kịp thời xử lý đảm bảo an toàn công trình và phòng chống mưa lớn. Củng cố hệ thống thoát nước các tầng thải, không cho nước chảy qua các sườn tầng bãi thải, trong đó lưu ý các vị trí bãi thải: Khu vực Giáp Khẩu - Chính Bắc thuộc Công ty than Hòn Gai; Khu vực Mông Dương - Đông Cao Sơn thuộc Công ty than Cọc Sáu; Khu vực Bàng Nâu thuộc Công ty CP than Cao Sơn.

Cùng với đó, các đơn vị cảnh báo đến tất cả cán bộ công nhân viên, các phương tiện của đơn vị và nhân dân không được đi qua các đường tràn, đập tràn, đường qua suối khi mưa to; cử người canh gác tại các đường tràn, đập tràn do đơn vị quản lý. Tăng cường phủ bạt, củng cố đê bao để chống trôi than và khoáng sản. Chủ động phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện di dời các hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ ngập lụt nguy hiểm theo Đề án di dân tổng thể tỉnh Quảng Ninh, trong đó lưu ý vị trí thôn Khe Sím xã Dương Huy thuộc Công ty than Quang Hanh.  

 

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên