08:07 ICTThứ Hai, 26/09/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
An toàn trong sản xuất là nhiệm vụ hàng đầu
Thứ Ba, ngày 13/03/2012

Là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, khai thác than lộ thiên bao gồm khoan nổ mìn, bốc xúc, vận tải đất đá và than, đổ tải, sàng tuyền và tiêu thụ than, đồng thời sửa chữa ô tô, máy khai thác, các thiết bị điện và máy công cụ… nguy cơ xảy ra tai nạn lao động và cháy nổ rất cao, Công ty Than Na Dương luôn xác định: An toàn trong sản xuất là nhiệm vụ hàng đầu.

Hướng tới mục tiêu trên, công ty đã thành lập Ban Chỉ huy An toàn VSLĐ và Đội phòng cháy chữa cháy (PCCC) (chia làm 6 tổ). Ban Chỉ huy sẽ làm chức năng là thường xuyên kiểm tra công tác PCCC; tổ chức kiểm định và đăng ký các loại máy móc, thiết bị… Lãnh đạo Công ty khẳng định, công việc hàng ngày của công nhân thường liên quan đến bốc xúc, vận tải đất đá, than, đổ tải, sàng tuyền, đồng thời sửa chữa ô tô, máy khai thác, các thiết bị điện và máy công cụ, trong quá trình sản xuất từng công đoạn đều liên quan đến hệ thống điện. Mặt khác, do đặc thù than Na Dương có hàm lượng lưu huỳnh cao nên nguy cơ cháy nổ và gây tai nạn lao động tại kho chứa sản phẩm và trong quá trình vận chuyển rất lớn. Do đó, Công ty luôn đặt ra những yêu cầu nghiêm ngặt về công tác bảo hộ lao động, công tác an toàn phòng chống cháy nổ.
 
Ông Đỗ Duy Đông, Đội trưởng Thanh tra – Bảo vệ quân sự Công ty cho biết, hiện có hơn 800 công nhân đang lao động, sản xuất tại các phân xưởng trực thuộc công ty. Để đảm bảo AT-VSLĐ-PCCN, Công ty đã củng cố lại bộ máy làm công tác bảo hộ lao động, phân định rõ trách nhiệm trong công tác AT-VSLĐ cho cán bộ các cấp quản lý, các tổ chức chính trị và người lao động; tiến hành rà soát, hiệu chỉnh lại các quy trình công nghệ sản xuất và quy trình kỹ thuật của các thiết bị. Song song với đó, Công ty đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, nâng cao ý thức “tự chủ an toàn” cho người lao động với nhiều hình thức phong phú (đài truyền thanh nội bộ, băng-rôn, khẩu hiệu, sách báo, tập huấn nghiệp vụ, tham quan học tập kinh nghiêm, phát động đăng ký thi đua đảm bảo AT-VSLĐ-PCCN, tổ chức hội thi an toàn - vệ sinh viên giỏi và phát động tháng công nhân đảm bảo AT-VSLĐ-PCCN…).
 
Cùng với đó, Công ty đã tổ chức tốt công tác huấn luyện an toàn định kỳ cho 100% công nhân viên chức, diễn tập chữa cháy cho lực lượng chữa cháy cơ sở tại 5/5 phân xưởng; đồng thời tăng cường đầu tư mới và cải tiến công nghệ sản xuất, mua sắm nhiều thiết bị hiện đại có tính năng an toàn cao, thực hiện điều khiển từ xa và tự động hoá ở một số công việc nặng nhọc độc hại và những vị trí tiềm ẩn nguy cơ cao mất an toàn như gác chắn đường ngang, khu vực nạp ắc quy, quản lý tốt kỹ thuật an toàn các thiết bị, máy móc và phương tiện sản xuất.
 
Để kịp thời phát hiện và có giải pháp ngăn chặn, triệt tiêu nguy cơ mất an toàn, Công ty đã tăng cường công tác kiểm tra với nhiều hình thức: tự kiểm tra, kiểm tra chéo, kiểm tra định kỳ, kiểm tra đột xuất, kiểm tra theo chuyên đề, v.v…. Bên cạnh đó, Công ty cũng chú trọng làm tốt công tác quản lý và chăm sóc sức khoẻ cho người lao động, quản lý môi trường lao động và cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động. Với những nỗ lực trên, năm 2011, Công ty không để xảy ra tai nạn lao động nặng và sự cố thiết bị, cháy nổ do chủ quan gây ra. 
 

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên