05:57 ICTThứ Hai, 26/09/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
UBND tỉnh Quảng Ninh làm việc với Vinacomin nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc
Thứ Bảy, ngày 06/08/2011

Sáng 4/8, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có buổi làm việc với Trung tâm điều hành sản xuất than tại Quảng Ninh của Tập đoàn Vinacomin để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các đơn vị thành viên sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Đỗ Thông - Phó Chủ tịch thường trực tỉnh và Phó Tổng giám đốc, Giám đốc TTĐHSX than tại Quảng Ninh Phạm Văn Mật đồng chủ trì buổi làm việc.

Theo báo cáo của các đơn vị ngành Than trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, hiện tại các vướng mắc, khó khăn cơ bản trong hoạt động sản xuất kinh doanh than chủ yếu tập trung vào các vấn đề như giải phóng mặt bằng; cấp, giao đất; thu mua than tồn; phương án quản lý, xử lý khai thác than trái phép; các thủ tục dự án cấp phép trong khai thác, thăm dò; cơ chế phối hợp giữa địa phương với các đơn vị ngành Than đứng chân trên địa bàn.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Thông - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh khẳng định, trong thời gian qua, sản xuất kinh doanh của Tập đoàn đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế xã hội của Quảng Ninh, vì vậy việc tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho ngành Than là điều rất cần thiết, là trách nhiệm của tỉnh. Cụ thể, đồng chí Đỗ Thông tóm tắt lại 6 nhóm vấn đề trọng tâm là cấp, giao đất; giải phóng mặt bằng; thu mua than than cục; quản lý khai thác than; giải quyết thủ tục cấp phép các dự án, kế hoạch SXKD năm 2011 và tiếp tục thực hiện ký quy chế phối hợp giữa các doanh nghiệp ngành Than và địa phương.

Đối với vướng mắc trong việc cấp, giao đất cho các đơn vị ngành Than, trong tháng 8 này, văn phòng UBND tỉnh sẽ làm việc với thường trực HĐND tỉnh sớm có trả lời về vấn đề này.

Về những khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng, đồng chí Đỗ Thông yêu cầu, TP Hạ Long, TP Uông Bí, huyện Đông Triều phải giải phóng xong mặt bằng, tạo mặt bằng sạch đảm bảo cho nhu cầu xây dựng, sản xuất kinh doanh của các đơn vị ngành Than trên địa bàn.

Để có thể thu mua triệt để nguồn than tồn, than phát mại, Tập đoàn và các địa phương cần đưa ra giá hợp lý trong việc thu mua than trên cơ sở hài hòa lợi ích kinh tế giữa hai bên. Rà soát lại vị trí than lộ vỉa trong các khu dân cư, để trong tháng 9 tới, UBND tỉnh báo cáo Chính phủ có phương án trong việc tận thu than nhỏ lẻ tại các khu dân cư.

Với các dự án xây dựng, thăm dò, mở rộng sản xuất kinh doanh của các đơn vị thuộc ngành Than, cụ thể đối với việc quy hoạch cụm cảng Làng Khánh, đề nghị Tập đoàn cần lập quy hoạch, xác định cụ thể công suất của cảng sao cho phù hợp với sản lượng khai thác của ngành than trong thời gian tới.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên