06:12 ICTThứ Hai, 16/09/2019
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Tuần này, giá vàng có thể 'test' vùng 1.600 USD/oz
Thứ Hai, ngày 28/05/2012

Tuần này, một số nhà quan sát thị trường kỳ vọng kim loại quý sẽ 'thử sức' ở vùng 1.600 USD/oz.

Kết thúc phiên giao dịch thứ 6 tuần trước, hợp đồng vàng giao tháng 6 đóng cửa ở ngưỡng 1.572,7 USD/oz, giảm 1,21% giá trị trong tuần.
 
Trong cuộc khảo sát của Kitco News về giá vàng trong tuần này, 15/23 người dự báo giá tăng, 5 người dự báo giá giảm và 3 người đưa ra ý kiến trung lập. Như thường lệ, tham gia vào các cuộc thăm dò này là các công ty kinh doanh vàng, ngân hàng đầu tư, nhà giao dịch kỳ hạn, nhà đầu tư và chuyên gia phân tích kỹ thuật.
 
Mặc dù đóng cửa phiên cuối tuần ở ngưỡng không mấy khả quan, một số nhà quan sát thị trường vẫn cho rằng việc vàng ở trên ngưỡng 1.520 USD/oz là một dấu hiệu tích cực cho thấy kim loại quý có thể bật tăng trong tuần này.
 
“Tôi rất lạc quan về tương lai kim loại quý. Ngưỡng giá và khối lượng giao dịch hôm thứ 4 tuần trước là một sự hỗ trợ lớn cho vàng”, ông Ken Morrison, biên tập viên và cũng là người sáng lập tờ 'Morrison on the Markets' cho biết.
Ken cũng cho rằng, trong tuần này, giá vàng có thể lên ngưỡng 1.600 USD/oz.
 
Vào thứ 6 tới, báo cáo số liệu về thị trường lao động Mỹ trong tháng 5 sẽ được công bố. Đây là một thông tin quan trọng mà cả thị trường đang ngóng đợi. Báo cáo này càng quan trọng hơn bởi trong cuộc họp Ủy ban Thị trường mở Liên bang diễn ra vào tháng 6 tới, Fed sẽ dựa vào số liệu việc làm để xem xét lại chính sách tiền tệ và nếu như số liệu thấp hơn dự kiến, Fed có thể sẽ đưa ra các gói kích thích mới.
 
Jeffrey Nichols, giám đốc bộ phận tư vấn kim loại quý, đồng thời là nhà tư vấn kinh tế cao cấp cho Rosland Capital cho biết, kim loại quý đang mong chờ các gói kích thích kinh tế mới nhằm xây dựng ngưỡng thử nghiệm dài hạn mới. Các gói kích thích này không chỉ có thể đến từ phía Fed mà còn có thể đến từ phía Ngân hàng Trung ương Châu Âu, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc và Ngân hàng Trung ương Ấn Độ.
 
Cũng trong tuần này, ít nhất có một thông tin hỗ trợ giá vàng. Sau khi kết thúc phiên giao dịch hôm thứ 5 tuần trước, CME Group, công ty mẹ của sàn Comex cho biết sẽ giảm tỷ lệ ký quỹ cho các giao dịch vàng. Điều này sẽ giúp các nhà đầu tư giảm chi phí khi tiến hành giao dịch.
 

Giá vàng

Loại vàng Mua Bán
Vàng miếng SJC 41,600 41,900
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 41,360 41,760
Nguồn: tp bank

Đơn vị thành viên