17:29 ICTThứ Bảy, 01/10/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
TTHG tổ chức thành công Hội thi AT-VSV giỏi năm 2015
Thứ Sáu, ngày 03/07/2015

Ngày 26/6/2015, tại Hội trường Công ty Tuyển than Hòn Gai, 24 AT - VSV đến từ 8 đơn vị sản xuất, đại diện cho 121 an toàn viên trong Công ty đã hội tụ về tham dự Hội thi AT-VSV giỏi năm 2015 do Công ty tổ chức.

 

   

Đến dự và động viên Hội thi có đồng chí Mạc Duy Dương - Chuyên viên Ban Chính sách pháp luật Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam; đồng chí Phạm Văn Tuấn - Chuyên viên Ban Tuyên giáo Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam. Lãnh đạo Công ty có đồng chí Bùi Anh Dũng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; đồng chí Trương Quốc Chiến - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Công ty; đồng chí Bùi Hữu Lý - Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Công ty và đồng chí Nguyễn Minh Hiền - Phó Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng BHLĐ Công ty
 

 
Phát biểu tại Lễ khai mạc, đồng chí Bùi Hữu Lý nhấn mạnh, Hội thi AT-VSV viên giỏi cấp Công ty trước hết là tạo dựng phong trào sau là tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục về AT-BHLĐ để vấn đề này luôn thường trực mọi lúc, mọi nơi, đến mỗi cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động đang trực tiếp lao động sản xuất trong các xưởng, nhà máy của Công ty. Đồng thời nâng cao nhận thức, phương pháp, kỹ năng, chất lượng mạng lưới AT-VSV, góp phần thực hiện tốt công tác AT-VSLĐ vì sự phát triển bền vững của Công ty. Hội thi lần này còn lựa chọn ra các gương mặt AT-VSV xuất sắc nhất tham dự “Hội thi AT-VSV giỏi cấp Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam lần thứ IX năm 2015”.
 
Các thí sinh tham gia Hội thi phải thử sức mình qua 2 phần thi, phần thi thứ nhất là tiết mục chào hỏi thông qua tiểu phẩm hoặc năng khiếu. Phần thi thứ hai là phần thi kiến thức trả lời các câu hỏi lý thuyết về pháp luật BHLĐ cũng như các quy định bảo đảm an toàn lao động mà Công ty đã ban hành áp dụng.
 
Hài hước, dí dỏm mà không kém phần sâu sắc của các tiểu phẩm cũng như ca từ trong sáng của những bài ca đi cùng năm tháng trong phần thi chào hỏi của các đội đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với Ban tổ chức, Ban giám khảo và đại biểu tham dự. Phần lớn các tiểu phẩm được dàn dựng chu đáo, nêu được tổ chức sản xuất, bộ máy làm công tác AT-BHLĐ; các thành tích cũng như những bài học kinh nghiệm rút ra từ những tình huống, việc làm sai phạm trong công tác AT-BHLĐ của đơn vị dự thi. Các diễn viên tham gia tiểu phẩm nhập vai tự nhiên, diễn xuất truyền cảm có sức lôi cuốn và mang các thông điệp tuyên truyền về công tác AT-BHLĐ rõ ràng làm cho khán giả dễ hiểu, dễ tiếp thu.
 
Phần thi kiến thức trả lời các câu hỏi cũng đã diễn ra không kém phần lôi cuốn. 24 thí sinh đại diện cho 8 đơn vị dự thi lần lượt lên bốc thăm và trả lời 2 câu hỏi hiểu biết trong đó bao gồm kiến thức chung về các chính sách pháp luật AT-VSLĐ và xử lý tình huống vi phạm AT-VSLĐ. Trong phần thi này, các thí sinh đều bộc lộ sự am hiểu biết và khả năng hùng biện, ứng xử giải quyết tốt các tình huống vi phạm AT-VSLĐ gây thiện cảm với Ban giám khảo.
 
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải cá nhân cho 4 thí sinh đạt tiêu chuẩn Hội thi, 14 thí sinh đạt danh hiệu AT-VSV giỏi và tuyển chọn được 6 gương mặt “vàng” đạt giải AT-VSV xuất sắc. Đây chính là những hạt giống đại diện cho Công ty tham gia Hội thi AT-VSV giỏi cấp Tập đoàn lần thứ IX năm 2015.
 
Về giải tập thể, giải nhất được trao cho Phân xưởng Cảng Nam Cầu Trắng, giải nhì thuộc về Phân xưởng Đời sống, 02 giải ba giành cho Phân xưởng KCS và Cơ Khí. Các Phân xưởng Sàng tuyển, Kho than, Vận tải và Cơ giới cùng được nhận giải khuyến khích của Hội thi. 

Bài viết khác

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên