23:36 ICTThứ Năm, 09/07/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Tuổi trẻ Mạo Khê tự tin xung kích
Thứ Ba, ngày 02/10/2018

“Tinh thần của đoàn viên thanh niên Công ty than Mạo Khê luôn xung kích, sẵn sàng trong việc đăng ký đảm nhận các công trình, phần việc khó. Đó không chỉ thể hiện sự nỗ lực mong muốn góp phần hoàn thành nhiệm vụ SXKD chung của Công ty mà còn khẳng định bản lĩnh vững vàng “đâu khó, có thanh niên” của tuổi trẻ Than Mạo Khê hôm nay” - Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty Nguyễn Đức Hiệp nhấn mạnh những thành tích mà tổ chức Đoàn đạt được trong những năm qua.

Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ninh Lê Hùng Sơn cùng đoàn cán bộ Tỉnh Đoàn, Đoàn Than Quảng Ninh trực tiếp đi lò kiểm tra công trình thanh niên tiêu biểu của Đoàn TN Than Mạo Khê (Ảnh tư liệu Công ty)

Với lực lượng trên 1.000 đoàn viên thanh niên (ĐVTN) sinh hoạt ở 35 chi đoàn, nhận thức được vai trò nòng cốt xung kích của tuổi trẻ, thời gian qua, Đoàn Thanh niên Công ty than Mạo Khê đã có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả để khẳng định là nguồn nhân lực quan trọng tham gia mọi hoạt động SXKD, luôn vươn lên làm chủ công nghệ, đặc biệt chủ động đăng ký đảm nhận những công trình, phần việc khó với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, từ đó góp phần cùng Công ty hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra.

Bí thư Đoàn Thanh niên Công ty Nguyễn Đức Hiệp cho biết, để phát huy được năng lực, sức sáng tạo của tuổi trẻ trong lao động sản xuất, ngay từ đầu năm, BCH Đoàn Thanh niên Công ty đã chủ động đề xuất với lãnh đạo chuyên môn giao cho thanh niên được chủ động đăng ký đảm nhận các công trình, phần việc với những mục tiêu và giải pháp cụ thể. Chỉ đạo các chi đoàn giao nhiệm vụ cụ thể cho từng ĐVTN tham gia công trình và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí UVBCH Đoàn Thanh niên Công ty, các đồng chí bí thư chi đoàn bám sát tiến độ thi công công trình, tổ chức kiểm tra giám sát và có báo cáo tiến độ công trình theo từng giai đoạn. Tùy theo chất lượng và thời gian thi công, Đoàn Thanh niên báo cáo lãnh đạo Công ty tổ chức xét khen thưởng khuyến khích cho các cá nhân tiêu biểu, để kịp thời động viên ĐVTN - CNVC tham gia công trình đảm bảo đúng tiến độ, các tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn lao động.

“Tính đến hết 8 tháng đầu năm 2018, các chi đoàn đã đảm nhận và hoàn thành trên 350 công trình phần việc, được Giám đốc Công ty thưởng khuyến khích với số tiền trên 200 triệu đồng. Đồng thời, Đoàn Thanh niên Công ty đã đảm nhận và đề nghị Đoàn Than Quảng Ninh đỡ đầu 5 công trình, đặc biệt đã tổ chức phát động đảm nhận công trình “Đào thượng khai thác, thượng bắn phá hỏa và lắp đặt giá lò chợ Vỉa 10 CB tầng +152/+210” do ĐVTN-CNVC Phân xưởng Khai thác 6 thi công. Công trình dự kiến sẽ hoàn thành trước tháng 11/2018, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày khôi phục và phát triển Công ty than Mạo Khê 15/11” - Bí thư Hiệp phấn khởi chia sẻ.

Thêm một niềm vui đối với tuổi trẻ Mạo Khê đó là cuối tháng 8 vừa qua, đoàn cán bộ Tỉnh Đoàn do Bí thư Lê Hùng Sơn làm Trưởng đoàn đã tới làm việc, trực tiếp đi thăm và động viên ĐVTN của Công ty than Mạo Khê tại hai công trình thanh niên tiêu biểu là: lò xuyên vỉa băng tải khu TBI mức -150 do Phân xưởng Đào lò số 1 thi công và công trình lò chợ vỉa 6 mức -150/-80 do Phân xưởng Khai thác 8 đang trực tiếp thi công. Cả hai công trình đều có ý nghĩa quan trọng góp phần hoàn thành nhiệm vụ SXKD chung của Công ty. Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Ninh Lê Hùng Sơn rất ghi nhận và biểu dương những cố gắng nỗ lực của ĐVTN Công ty than Mạo Khê trong thời gian qua.

Với sự quan tâm, tạo điều kiện từ Đảng ủy và chuyên môn, tiếp nối truyền thống hào hùng của thế hệ cha anh đi trước, tin tưởng rằng lực lượng đoàn viên thanh niên Công ty sẽ thêm tự tin, để luôn là lực lượng nòng cốt, xung kích tình nguyện trong mọi mặt hoạt động, đặc biệt là trong lao động sản xuất, góp phần xây dựng Than Mạo Khê vững bước trên con đường phát triển bền vững.

Giá vàng

Loại Mua Bán
Vàng miếng SJC 50,300 50,600
Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vượng 50,170 50,780

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên