06:46 ICTThứ Hai, 21/09/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Từ thợ điện trở thành thợ lò giỏi
Thứ Hai, ngày 20/02/2012

Tốt nghiệp hệ trung cấp chuyên ngành đào tạo cơ điện hầm lò, năm 2004 Nguyễn Thành Yên về làm thợ cơ điện tại Công ty than Nam Mẫu. Từ năm 2005 đến nay Yên liên tục đề xuất các sáng kiến cải tiến hợp lý hoá sản xuất, tiêu biểu như các sáng kiến: dùng băng tải thu hồi B-650 để nẹp đường ống gió tại các đường lò mức +50; sáng kiến sử dụng túi nilon chiều dài 35 cm đường kính 32 mm cho đất pha cát vào túi nilon để làm bua nạp các lỗ mìn; vẽ và treo các bức tranh tuyên truyền về AT-BHLĐ tại các đườn

Năm 2006, Yên theo học Đại học tại chức chuyên ngành khai thác hầm lò. Khi có trong tay tấm bằng kỹ sư, Nguyễn Thành Yên xin chuyển từ công việc của một thợ cơ điện sang công việc của người thợ lò. Khi được hỏi về quyết định trở thành thợ khai thác sau một thời gian gắn bó với công việc của một thợ cơ điện hầm lò, Yên giải thích, đơn giản vì anh sinh ra và lớn lên ở vùng Mỏ, bố anh cũng là thợ lò nên anh hiểu ý nghĩa công việc thợ lò; nhất là thời gian làm thợ cơ điện, được tận mắt thấy công việc của thợ lò, anh càng yêu quý, trân trọng nghề lò. Anh cho rằng, nghề thợ lò tuy vất vả nhưng cũng rất vinh quang, hơn nữa, là thanh niên cần phải xung kích đi đầu trong khâu yếu việc khó. Cho dù làm việc ở đâu với bất kể công việc gì, Yên cũng luôn cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được anh em công nhân cũng như lãnh đạo rất yêu mến bởi tinh thần làm việc hết mình. Những ca sản xuất có mặt Yên hầu như không xảy ra ách tắc, bởi với lợi thế đã từng là thợ cơ điện giỏi nên những sự cố về thiết bị trong ca sản xuất anh đều xử lý kịp thời. Nói về Nguyễn Thành Yên, quản đốc Nguyễn Công Hoan nhận xét, Yên là một đoàn viên luôn tích cực trong các hoạt động công tác đoàn, một thợ giỏi luôn tìm tòi sáng tạo trong công việc. Yên là tấm gương sáng trong học tập, lao động sản xuất, luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thiện bản thân.
 
Là cán bộ đoàn, Yên luôn gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào, đồng thời đề xuất những hình thức sinh hoạt mới mẻ thu hút được sự tham gia đông đảo của đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn; tích cực tuyên truyền giáo dục đoàn viên thanh niên thực hiện tốt công tác AT-BHLĐ. Hy vọng thời gian tới Nguyễn Thành Yên sẽ tiếp tục gặt hái thêm những danh hiệu mới, đóng góp tích cực cho sự nghiệp chung của đơn vị.
 

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên