04:32 ICTChủ nhật, 09/08/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Tiên phong mở lối
Thứ Sáu, ngày 29/03/2019

Ảnh Hùng Mạnh

Cùng với việc tăng sản lượng phát triển SXKD, Ban lãnh đạo Công ty than Uông Bí - TKV luôn chú trọng đẩy mạnh việc áp dụng tiến bộ KHKT, cải tiến máy móc thiết bị nhằm thay thế, giảm bớt sức lao động, tăng năng suất, đồng thời giảm thiểu các nguy cơ gây mất AT-VSLĐ trong quá trình làm việc. Hội thi thực hành xúc bốc than, đá trong các diện đào lò sử dụng máy xúc lật được Công ty tổ chức trong tháng 3 này là một minh chứng rõ nét cho điều đó. Đây có thể coi là một hội thi đầu tiên được tổ chức không chỉ ở quy mô cấp Công ty than Uông Bí mà còn của cả Tập đoàn về thực hành bốc xúc than, đá trong lò bằng máy xúc lật. 

Trao đổi về Hội thi thực hành xúc bốc than, đá trong các diện đào lò sử dụng máy xúc lật, đồng chí Nguyễn Hùng Phương - Phó Giám đốc Công ty than Uông Bí, Chủ tịch Hội đồng thi cho biết, Hội thi được tổ chức thi thực hành vào 3 ca, diễn ra từ ngày 11/3 đến ngày 23/3/2019 tại các diện đào lò sử dụng máy xúc mỏ hầm lò thuộc các Phân xưởng K1, K5, K8, K12, K26. Đối tượng dự thi gồm 93 người là công nhân làm việc tại các tổ, nhóm đào lò sử dụng máy xúc mỏ hầm lò tại các đơn vị trong Công ty.

Bên cạnh đó, mục tiêu tổ chức Hội thi thực hành xúc bốc than, đá trong các diện đào lò sử dụng máy xúc lật của Công ty than Uông Bí là nhằm tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các thí sinh là những công nhân trực tiếp làm việc trong tổ vận hành máy xúc lật thi đua lao động sản xuất giỏi; đồng thời là cơ hội để họ thể hiện tay nghề của mình khi tiếp cận công nghệ mới, máy mới từ đó thúc đẩy tinh thần hăng say lao động sản xuất góp phần hoàn thành kế hoạch SXKD chung của Công ty năm 2019 và các năm tiếp theo.

Thí sinh thi thực hành xúc bốc than, đá trong các diện đào lò sử dụng máy xúc lật của Công ty (Ảnh CTV)

 “Máy xúc lật mi ni được sử dụng trong Hội thi là loại máy mới được thiết kế và đưa vào áp dụng tại Công ty. Loại máy xúc này có nhiều ưu điểm như nhỏ gọn có thể sử dụng tại những đường lò có tiết diện, độ dốc nhỏ; giúp giảm sức người; tăng năng suất và đảm bảo an toàn cho người và thiết bị. Hội thi là dịp để đánh giá năng lực của các công nhân vận hành máy xúc lật, kiểm tra công suất làm việc của máy khi vận hành sử dụng và sự kết hợp của tổ sản xuất trong các ca làm việc tại các gương đào lò đăng ký dự thi, qua đó có đánh giá cụ thể và sẽ tiến hành áp dụng rộng rãi vào sản xuất của Công ty trong thời gian tới. Đồng thời, qua Hội thi này, mong rằng mô hình đào lò sử dụng máy xúc lật này sẽ được nhân rộng hơn nữa cho các đơn vị có điều kiện sản xuất phù hợp trong toàn Tập đoàn TKV” - Phó Giám đốc Công ty Nguyễn Hùng Phương nhấn mạnh về ý nghĩa của Hội thi.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên