21:02 ICTChủ nhật, 02/10/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Thêm một khuôn viên xanh trên khai trường
Chủ nhật, ngày 25/09/2011

Theo yêu cầu sản xuất, Phân xưởng Vận tải 3 (Công ty CP than Cọc Sáu) được di dời từ cốt +90 lên mặt bằng +185 phía bắc. Sau 3 năm cắm chốt, đơn vị đã tạo ra một khuôn viên xanh với rất nhiều cây cối và các loài hoa đua nhau khoe sắc ngay tại khu nhà điều hành của Phân xưởng.


Ngày đầu mới lên, nhà điều hành nằm trơ trọi trên một bãi đất đá mới được san gạt, không một bóng cây. Dưới cái nóng hầm hập của mùa hạ, nó làm cho con người cảm thấy ngột ngạt và khó chịu. “Tôi mơ ước … ở nơi này … có một màu xanh”. Đó là tâm sự của anh Lê Khắc Trung, Quản đốc phân xưởng Vận tải 3 và cũng là mong muốn của tất cả mọi người hàng ngày làm việc ở đây. Bằng quyết tâm của chính mình, anh đã chủ động chỉ đạo đơn vị cải tạo môi trường ngay từ ngày đầu mới lên. Toàn bộ cây xanh bóng mát, cây hoa, cây cảnh tại vị trí nhà điều hành cũ được đánh, chuyển lên để trồng. Một số cây bóng mát như phượng đỏ, phượng vàng, bàng, sấu… được đơn vị mua, mang lên trồng. Theo tay anh chỉ, cây sấu đầu hồi nhà đang lên tươi tốt, bắt đầu cho bóng mát được chính tay anh mua, mang lên và trực tiếp đào hố trồng. Hoà cùng niềm vui trồng cây, anh chị em CNCB phân xưởng cũng rất phấn khởi mang cả những cây hoa, cây cảnh từ nhà mình lên để trồng vào khuôn viên của “ ngôi nhà chung ” này.

Sau 3 năm trồng và chăm sóc, Phân xưởng Vận tải 3 đã tạo nên một màu xanh rất “bắt mắt”. Có đến gần năm chục cây các loại được trồng và chăm sóc khá tốt. Đằng sau nhà là một vườn chuối, với trên ba chục khóm. Đằng trước sân có tới hơn hai chục chậu cây cảnh, trồng các loại cây như : sung, xanh, đề, đa, si, vạn tuế, lộc vừng… Quản đốc Trung cho biết, tất cả những chậu cây cảnh này là sản phẩm “cây nhà lá vườn” được tạo bởi “ bàn tay vàng” của một bác công nhân đã nghỉ hưu. Trên không gian sân nhà điều hành là giàn hoa mành mành đang mùa trổ bông, buông những sợi tơ hồng lay động trong gió. Ngoài vườn, các cây xoài, quất, ổi, na… cũng bắt đầu đơm hoa, kết trái. Còn cây hoa thì nhiều loại quá ! Hoa trinh nữ, cẩm tú cầu, hoa trà, hoa hiên, hoa hồng, hoa loa kèn, mẫu đơn, hoa mua… đua nhau cùng nở. Nhiều loài hoa li ti nở ở tầm thấp - loài hoa mà tôi chưa kịp biết tên. Toàn bộ vườn hoa ở đây lúc nào cũng có độ ẩm và xanh tốt nhờ đường dẫn nước tận dụng nước thải từ một vòi nước rửa tay dẫn vào tự tưới .

Là một đơn vị sản xuất chính, quản lý 27 đầu xe HD 465 - 7 và HD 465 - 7R, khối lượng công việc rất lớn, nhưng Phân xưởng rất quan tâm tới việc tạo môi trường xanh, sạch cho nơi làm việc. Đó chính là hành động thiết thực, chung tay để bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe người lao động và tạo cảnh quan đẹp nơi khai trường của họ.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên