22:20 ICTChủ nhật, 03/07/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Thay lời muốn nói
Thứ Ba, ngày 26/03/2019

Tinh thần của tuổi trẻ luôn tràn đầy nhiệt huyết, sự sáng tạo và đoàn kết để cùng tạo nên sức mạnh chinh phục mọi nhiệm vụ được giao. Tinh thần ấy đã được lực lượng thanh niên của Công ty than Núi Béo duy trì và phát huy tốt; cùng nhau kết nối để thực hiện thành công nhiều công trình, phần việc thiết thực góp phần đẩy mạnh hoạt động SXKD của đơn vị. Trong số đó nổi bật là  công trình "Trạm quạt gió chính mức +36" do Đoàn TN Công ty đảm nhận - công trình ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Đoàn TQN (1999 - 2019).

Lễ gắn biển công nhận công trình "Trạm quạt gió chính tại mặt bằng +36 TTĐHSX Than Núi Béo" là công trình cấp Đoàn TQN (Ảnh: Việt Trung)

Trao đổi ngay sau khi buổi lễ gắn biển công trình cấp Đoàn TQN thành công, Bí thư Đoàn TN Công ty than Núi Béo Đoàn Nguyên Vũ Phấn khởi cho biết, để nâng cao vai trò xung kích của đoàn viên thanh niên trong lĩnh vực lao động sản xuất, Đoàn TN Công ty đã chủ động đăng ký đảm nhận thực hiện công trình “Trạm quạt gió chính tại mặt bằng +36 - TTĐHSX Than Núi Béo”. Đây là công trình đóng vai trò quan trọng, đáp ứng hạ áp và lưu lượng gió phân phối cho toàn mỏ trong năm 2019 và kế hoạch sản xuất dài hạn những năm tiếp theo, đồng thời mang ý nghĩa hết sức to lớn trong việc tiến tới đồng bộ hóa và cơ giới hóa trong sản xuất hầm lò tại Công ty than Núi Béo. “Nhận thức được tầm quan trọng của công trình, dưới sự đồng ý của Lãnh đạo Công ty, BTV Đoàn TN Than Núi Béo đã nhanh chóng phối hợp với phòng ban chuyên môn cùng chỉ đạo các Chi đoàn tổ chức thực hiện các nội dung công việc đảm bảo tiến độ, chất lượng và vấn đề an toàn vệ sinh lao động. Bằng sự đồng lòng và quyết tâm của tập thể các Chi đoàn tham gia thực hiện, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng vào cuối tháng 2 vừa qua, đáp ứng yêu cầu hoạt động sản xuất của đơn vị, đồng thời cũng là “món quà” ý nghĩa của đoàn viên thanh niên Công ty than Núi Béo muốn dành để chúc mừng tổ chức Đoàn TQN tròn tuổi 20” - Bí thư Đoàn Nguyên Vũ nhấn mạnh.

Giới thiệu về các thiết bị, máy móc trong công trình trạm quạt cho các đại biểu về dự lễ gắn biển (Ảnh: Việt Trung)

Công trình “Trạm quạt gió chính tại mặt bằng +36 - TTĐHSX Than Núi Béo” được thực hiện nhờ sự chung tay kết nối của 5 chi đoàn các phân xưởng: Chi đoàn Kỹ thuật, Chi đoàn PX Trạm mạng - Thoát nước, Chi đoàn PX Máy mỏ, Chi đoàn Xây dựng - Môi trường và Chi đoàn Thông gió - Thoát nước. Bí thư Chi đoàn Phân xưởng Thông gió - thoát nước Phạm Minh Tuân vui vẻ chia sẻ, Phân xưởng đảm nhận thực hiện khâu rất quan trọng là tổ chức phối hợp lắp đặt, chịu trách nhiệm vận hành các hạng mục của toàn bộ công trình. Do đây là một công trình có quy mô lớn với nhiều thiết bị, máy móc hiện đại nên cũng gây không ít khó khăn cho đoàn viên thanh niên Chi đoàn trong quá trình thực hiện. Nhưng tinh thần xung kích, “đâu khó có thanh niên” nên tất cả đoàn viên thanh niên tham gia đều rất đồng lòng, quyết tâm hoàn thành công trình đảm bảo đúng tiến độ được giao. Khi công trình đi vào hoạt động, Chi đoàn Phân xưởng Thông gió - thoát nước đảm nhận nhiệm vụ bố trí đoàn viên thanh niên kết hợp cùng với công nhân của Phân xưởng vận hành trạm quạt thông suốt 24/24h, đảm bảo an toàn, bảo vệ an ninh thiết bị, máy móc cũng như giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho toàn bộ khu vực quanh công trình.

Những lời chia sẻ đầy tự tin, tâm huyết của Bí thư Đoàn Nguyên Vũ có lẽ cũng chính là tâm tư của đoàn viên thanh niên toàn Công ty, “Công trình “Trạm quạt gió chính tại mặt bằng +36 - TTĐHSX Than Núi Béo” nói riêng cũng như các công trình, phần việc phục vụ yêu cầu của sản xuất nói chung mà lực lượng đoàn viên thanh niên xung kích đảm nhận là cơ hội để khẳng định bản lĩnh và năng lực của tuổi trẻ Than Núi Béo. Đó là hành động thiết thực nhất, thay cho mọi lời nói, thể hiện tinh thần trách nhiệm của thế hệ trẻ mong muốn đóng góp vào sự ổn định và phát triển không ngừng của Công ty”.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên