03:50 ICTThứ Bảy, 08/08/2020
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Nhà máy Nhiệt điện Cao Ngạn: Hoạt động ổn định, an toàn, sản lượng cao
Thứ Hai, ngày 28/05/2012

Năm nay, Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn được Tổng Công ty Điện lực giao kế hoạch sản xuất 750 triệu kWh điện. Đến hết quý I, sản lượng điện phát ra của Công ty đã đạt 225 triệu kWh, bằng 30% KH năm, lương bình quân đạt 7 triệu đồng/người/ tháng.

Giám đốc Công ty, Ông Đinh Quang Vinh cho biết, năm nay khó khăn nổi bật nhất của Công ty là tổ máy số 2, sau 5 năm hoạt động đã đến kỳ đại tu. Dự kiến vào đầu quý III, Công ty sẽ dừng phát điện tổ máy này để đại tu trong 1 tháng. Sản lượng điện bị giảm khoảng 39 triệu kWh. Tuy nhiên, Công ty đã có phương án và phấn đấu hoàn thành công việc đại tu tổ máy số 2, và đưa 2 tổ máy hoạt động ổn định, an toàn. Dự kiến, hết quý II, Công ty sẽ hoàn thành được 58% KH năm với sản lượng 430 triệu kWh. Ông Vinh cũng cho biết, để đạt được kết quả này là nhờ sự phấn đấu, nỗ lực tích cực của CBCNV trong Công ty trong quá trình vận hành nhà máy, không để xảy ra sự cố lớn do lỗi chủ quan, từng bước đã kiểm soát được các sự cố từ thiết bị. Với chiến lược phát triển bền vững dựa trên nền tảng nguồn nhân lực có chất lượng cao và áp dụng công nghệ thân thiện với môi trường, trong những năm qua, Nhiệt điện Cao Ngạn đã rất chú trọng tới công tác đào tạo, trong đó người lao động được xác định là trọng tâm. Trên cơ sở đó, Công ty đã thiết lập các phương pháp đào tạo trong Công ty và việc tổ chức thực hiện, đảm bảo mục tiêu "đúng người, đúng việc, đúng lúc, đúng chỗ". Công ty đã đạt mục tiêu thực hiện chương trình phát triển nguồn lực của mình đến năm 2020 nhằm đảo bảo đủ nhân lực, trình độ cao cho các mục tiêu trước mắt và lâu dài. Công ty đặt mục tiêu phải hoàn thành cơ bản việc đào tạo đủ đội ngũ, chuyên gia, thợ cả đảm bảo công tác vận hành ổn định, thực hiện sửa chữa dược đến cấp trung tu nhà máy, đào tạo hoàn chỉnh đội ngũ thợ lành nghề trong sản xuất vật liệu không nung mà trọng tâm là gạch quy chuẩn và bê tông nhẹ. Bên cạnh đó, việc tổ chức học tập chuyên đề cũng được Công ty quan tâm tổ chức. Trong quý I - 2012, Công ty đã tổ chức các lớp về chuyên đề lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp, chuyên đề về thực hiện kết luận Hội nghị lần thứ 3 Ban chấp hành TW Đảng khóa XI.
Ngoài yếu tố "nhân lực" thì các hoạt động phong trào thi đua sản xuất, văn hóa thể thao của Công ty cũng luôn được đẩy mạnh.  Công tác an toàn - bảo hộ lao động luôn được chú trọng, và quan tâm. Các đợt kiểm tra chấm điểm theo tháng của Công ty đối với các đơn vị cơ bản đạt điểm cao. Từng phân xưởng, đơn vị đều đặt ra những mục tiêu cụ thể để phấn đấu, qua đó, Công ty có đánh giá, động viên khen thưởng kịp thời các cá nhân, tập thể xuất sắc, tiêu biểu. Vốn là đơn vị có thế mạnh trong phong trào văn hóa, thể thao nên năm nào Công ty cũng tích cực tham gia các giải thể thao, hội diễn của Tổng công ty, Tập đoàn cũng như tỉnh Thái Nguyên.

Với mục tiêu thi đua chung xuyên suốt trong năm 2012 của Công ty: "An toàn - Hiệu quả - Sáng tạo". An toàn trong sản xuất, ngăn ngừa tai nạn lao động cho người và sự cố lớn cho thiết bị được đặt lên hàng đầu. Chuẩn bị tốt các kế hoạch và đảm bảo mọi điều kiện về nhân lực, vật tư thiết bị phục vụ cho quá trình trung, tiểu tu, sửa chữa 2 tổ máy vào quý III - 2012. Đồng thời tích cực chuẩn bị mặt bằng xây dựng nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng không nung từ tro xỉ của Nhà máy.
Được biết, năm 2011 vừa qua, Công ty đã khắc phục nhiều khó khăn và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cấp trên giao với sản lượng 850 triệu kWh điện, bằng 113% kế hoạch năm, lương bình quân 6,4 triệu/ người/ tháng. Đặc biệt, năm qua, Công ty đã được Bộ Công Thương tặng Bằng khen cho trạm y tế Công ty vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác y tế năm 2011; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tặng Cờ thi đua cho Công ty vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác An toàn - Vệ sinh lao động năm 2011; UBND tỉnh Thái Nguyên tặng Cờ thi đua cho đơn vị thi đua xuất sắc năm 2011...
 

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên