06:24 ICTThứ Ba, 09/08/2022 THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 15 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ TẬP ĐOÀN CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM (25/5/2007 - 25/5/2022)!
Tập đoàn CÔNG NGHIỆP THAN - KHOÁNG SẢN VIỆT NAM
vietnam national coal - mineral industries holding corporation limited
Người quản đốc tận tâm và trách nhiệm
Thứ Tư, ngày 30/03/2016

Phạm Hồng Thanh sinh ra và lớn lên trong một gia đình thợ mỏ. Sau khi được tuyển dụng vào Công ty Tuyển than Cửa Ông, anh sớm phát huy truyền thống cha anh, với tinh thần yêu quê hương vùng Mỏ, cùng với đức tính cần cù, chịu khó, ham học hỏi, anh nhanh chóng trở thành thợ giỏi và bộc lộ năng lực lãnh đạo khi còn rất trẻ.

Đồng chí Phạm Hồng Thanh (đứng thứ 2 từ trái sang) nhận Bằng khen Bộ Công thương

Năm 2001 anh được giao nhiệm vụ Đội trưởng Đội tiêu thụ ở tuổi 30. Với cương vị mới này anh luôn gương mẫu trách nhiệm trong công việc, khiêm tốn giản dị trong cuộc sống đời thường nên anh nhanh chóng có được tín nhiệm của cấp trên cũng như sự đoàn kết tin tưởng của đồng nghiệp. Năm 2007 anh được đề bạt vị trí Phó quản đốc của một kíp sản xuất, từ tháng 9 năm 2008 đến nay là Quản đốc Phân xưởng Giám Định, Công ty Tuyển than Cửa Ông. Chính sự đề bạt này một lần nữa khẳng định năng lực của anh trong khâu tổ chức sản xuất cũng như làm lãnh đạo đơn vị.

Là một phân xưởng có số nữ chiếm trên 70%, sản xuất 3 ca liên tục, phạm vi hoạt động phân tán tại các bộ phận mỏ Cao Sơn, Cọc Sáu, Đèo Nai, Mông Dương, Thống Nhất… chưa kể là những khó khăn như từ năm 2014 Phân xưởng nhận thêm nhiệm vụ than chuyển vùng từ Uông Bí, Mạo Khê về Công ty, tuy nhiên do chất lượng than chuyển vùng kém, không ổn định đã ảnh hưởng đến công tác pha trộn chế biến và tiêu thụ; rồi việc nhập khẩu thêm nguồn than từ Liên Bang Nga cũng gây khó khăn cho công tác pha trộn, tiêu thụ do nguồn than Nga có chất lượng xấu. Để thực hiện tốt sự chỉ đạo của lãnh đạo Công ty, anh đã suy nghĩ tìm tòi, luôn tâm huyết nhiệt tình bám sát công việc và xây dựng phương án quản lý sản xuất tối ưu. Từ đó đề ra các biện pháp chỉ đạo thực hiện chi tiết, rõ ràng, do vậy ở mỗi vị trí làm việc người lao động đã hiểu rõ việc làm và tầm quan trọng, góp phần đẩy nhanh được tiến độ, chất lượng công việc.

Với phong cách làm việc năng động sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, anh đã nhanh chóng quy tụ được sức mạnh tập thể, khơi dậy năng lực sáng tạo, ý thức tự giác kỷ luật từ những đồng nghiệp trong Phân xưởng. Nhưng quan trọng hơn lại là tình người trong công việc, anh xác định cho mình phương châm lãnh đạo Dân chủ - Công khai - Trung thực - Quyết đoán. Chính vì vậy trong quá trình điều hành sản xuất, anh luôn nhận được sự ủng hộ và lòng tin của mọi người.

Gắn bó với Phân xưởng Giám Định, Quản đốc Phạm Hồng Thanh cũng là tác giả của nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật để ứng dụng vào thực tế sản xuất. Các sáng kiến đều tập trung vào các lĩnh vực cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, tiết kiệm chi phí và cải tiến hợp lý hoá sản xuất. Tiêu biểu như sáng kiến “Tạo nguồn pha trộn cám 5a từ nguồn cám 5b được pha trộn trong nhà máy Tuyển than 2 (từ các nguồn cám 0/1, cám 5 sàng, cám đá) với cám 4b, đảm bảo độ ẩm bốc rót thẳng xuống tàu”, sáng kiến “Tận dụng khoảng đất trống gần toa xe đường sắt phía Tuyển than 1 để đặt cầu chòi lấy mẫu than cục 4 Tuyển than 2”…

 Không chỉ quan tâm đến việc tổ chức tốt sản xuất, anh còn luôn phối hợp, tạo điều kiện để các tổ chức quần chúng hoạt động, nâng cao đời sống văn hoá của người lao động và kích thích sự đóng góp của mọi thành viên trong đơn vị. Năm 2015 anh tham gia chỉ đạo phong trào văn nghệ quần chúng, chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập Công ty Tuyển than Cửa Ông và đã đạt giải Nhất toàn đoàn. Cùng với đó, anh luôn sâu  sát lắng nghe ý kiến tâm tư, nguyện vọng của công nhân, giành thời gian đến động viên, thăm hỏi gia đình công nhân lao động. Anh coi phân xưởng là một gia đình lớn, nhiều công nhân cán bộ đã gắn bó hết cuộc đời người thợ trong tình cảm yêu thương đùm bọc tạo nên mối quan hệ hữu cơ và sức mạnh tập thể.

Có thể nói trong quá trình công tác, ở bất cứ cương vị nào, anh luôn thể hiện bản lĩnh không lùi bước trước khó khăn trở ngại và tin tưởng vào những điều tốt đẹp phía tước. Những tấm bằng khen của Bộ Công Thương, của Tập đoàn là những minh chứng ghi nhận những cố gắng nỗ lực của anh trong thời gian qua. Từ vai trò “cầm lái” của anh đã góp phần giúp Phân xưởng Giám định đều đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động trong nhiều năm liền. Đặc biệt nhiều năm qua đơn vị không có tai nạn lao động và sự cố thiết bị dù là nhỏ nhất.

Giá than và các kim loại cơ bản

Mặt hàng ĐVT Giá % thay đổi
Than USD/tấn 58.25 -0.21%
Đồng USD/lb 2.3485 1.25%
Chì USD/tấn 1,673.75 -0.36%
Aluminum USD/tấn 1,512.50 0.33%
Thiếc USD/tấn 14,960.00 -0.88%
Kẽm USD/tấn 1,938.00 0.36%
Nickel USD/tấn 11,695.50 -0.02%

Các đơn vị thành viên